Home -> Windows -> Seesmic อีกหนึ่ง Twitter Client ดีๆสำหรับ Windows
Seesmic อีกหนึ่ง Twitter Client ดีๆสำหรับ Windows

Seesmic อีกหนึ่ง Twitter Client ดีๆสำหรับ Windows

ครั้งก่อนผมเคยนำเสนอ Tweetdeck และ Twhirl สำหรับคนที่ชอบใช้งาน Twitter บนเครื่อง PC กันไปแล้ว ทั้งสองโปรแกรมมีปัญหาที่เหมือนกันก็คือ มันถูกสร้างมาจาก Adobe Air จึงยังมีปัญหาเรื่องการตัดคำภาษาไทยอยู่ ซึ่งผมเองก็แอบหงุดหงิดเล็กๆเวลาใช้งานสองโปรแกรมนั่นเหมือนกัน แต่พอดีว่าไปอ่าน Blog ของ mk เข้า เค้าแนะนำโปรแกรม Twitter Client สำหรับ Windows แท้ๆตัวนี้มา เลยลองเอามานำเสนอใน Freeware.in.th ด้วยคร้าบ

SNAG-0193

โปรแกรม Twitter Client ส่วนใหญ่ จะมีความสามารถพื้นฐานหลักๆก็คือ ดู Timeline ได้ / Post ข้อความ / ดู Mentions และ Private ที่เหลือก็เป็นความสามารถเสริมเช่น Post รูป , ย่อ Link , ทำ Group หรืออะไรก็ว่าไป .. โปรแกรม Twitter Client ชื่อ Seesmic for Windows ครับ เป็นผลงานของค่าย Seesmic ซึ่งตอนนี้ทำ Twitter Client มาหลายตัวมาก ทั้ง Black Berry , Android , Web App และ Seesmic Desktop ที่รันบน Adobe Air

แต่ Seesmic for Desktop ตัวที่รันอยู่บน Adobe Air นั่นมีปัญหาก็คือ ตัดคำไทยได้ไม่ค่อย (จริงๆคือตัดได้แย่เลยล่ะ) หลายๆคนอาจจะมีปัญหาการอ่านข้อความสองบรรทัดบ้าง ผมเองก็คนนึงล่ะ .. แต่ผมก็ว่าสาเหตุนี้ก็ไม่น่าจะเป็นสาเหตุหลักที่ให้ทาง Seesmic ออก Twitter Client มาอีกตัวหรอกครับ น่าจะพบเห็นช่องทางที่เหมาะสมอื่นๆ มากกว่า ถึงได้ทำเอา Seesmic for Windows ออกมา

SNAG-0194

ความสามารถของ Seesmic for Windows

  • ความสามารถพื้นฐาน Post Tweet / ดู Timeline / ดู Mention / ดู Private Message อันนี้ปกติ
  • รองรับ Multi Account เพราะเดี๋ยวนี้คนเราอาจจะมี Twitter หลาย Account ก็ได้ เช่น มีของส่วนตัวกับของที่ทำงาน อะไรแบบนี้
  • รองรับการ Post รูปผ่าน TwitPic และ YFrog
  • รองรับระบบการย่อ URL ผ่านทาง bit.ly / is.gd / tr.im และ twurl.nl (จริงๆผมใช้ bit.ly เจ้าเดียวก็ OK แล้วนะครับ)
  • ระบบ User Profile ที่ละเอียด
  • รองรับการ Reply / ReTweet / DM
  • สร้าง User Group บน Twitter.com ผ่านทาง Seesmic ได้เลย
  • ตัดคำไทยได้ไม่เพี้ยน
  • รองรับการแสดงผลการค้นหา Twitter จากคำต่างๆ เพื่อให้เราสำรวจแนวโน้มของ Keyword หรือ Tag ได้

SNAG-0196

โดยรวมๆแล้ว ก็ถือว่าใช้ได้สำหรับ Twitter Client ขนาดแค่ 6Mb .. แต่ตอนทำงานกินแรมไปเกือบ 100 Mb … และ ก็ยังขาดความสามารถบางอย่างอยู่ เช่น Favorite ข้อความยังไม่ได้ / แปลข้อความเป็นภาษาอื่น อะไรแบบนี้ที่ เป็นความสามารถที่ Tweetdeck และ Twhirl ทำได้ แต่ก็ถือว่าไม่ได้ใช้บ่อยครับ

ดังนั้นการที่มันตัดคำไทยได้ค่อนข้างดี + หน้าตาดี และ ความสามารถพื้นฐานครบถ้วน ก็เลย อยากจะหยิบมาแนะนำชาว freeware.in.th ให้ลองใช้กันดูครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Seesmic for Windows

โดย : Seesmic.com

ขนาด : 6mb

ดาวน์โหลด : http://seesmic.com/seesmic_desktop/windows/

About Ripmilla

อาจารย์ศุภเดชแห่ง รายการแบไต๋ ไฮเทค เองครับ ผมเป็น Geek ที่ชอบอ่านหนังสือการ์ตูน ชอบดูอนิเม แต่ทำงานเป็นพิธีกรและผู้ดูแลระบบ Network ให้กับหลายๆแห่ง ถ้าชอบรีวิวโปรแกรมฟรีที่ผมเขียน ก็ลองกด Follow Twitter หรือ Facebook ของผมดูครับ รับรองมีอีกเยอะ
Loading Facebook Comments ...