Home -> App -> Taxi Reporter แอปที่เอาไว้รายงาน Taxi นิสัยเสีย

Taxi Reporter แอปที่เอาไว้รายงาน Taxi นิสัยเสีย

ปัญหาของคนที่อาศัยในเมืองอย่างกรุงเทพ ที่ระบบคมนาคมพื้นฐานมีความเวรกรรมพอๆกับปัญหาในรัฐสภา .. พวกเราจึงต้องพึ่งรถ Taxi อย่างหาที่เสียมิได้.. แต่ทว่า หลายๆคนที่อยากจะใช้บริการ Taxi ก็ต้องเคยเจอปัญหา Taxi เล่นตัวกันมาแล้วทั้งนั้น

อาการ Taxi ตอแหล มีมากมายดังต่อไปนี้

  • ไปส่งรถ
  •  Gas หมด
  • ส่ายหน้าว่าไม่ไป แล้วก็ไม่บอก เหตุผล
  • และอีกมากมาย ที่จะไม่รับผู้โดยสาย

ซึ่งผมก็รู้สึกว่า ผมโดน Taxi เล่นงานและทำร้ายจิตใจมาหลายครั้งเหมือนกันจนแอบคิดว่า ไหงบอกว่า ขับ Taxi ได้เงินน้อย แล้วไหงเลือกผู้โดยสารล่ะเนี่ย

 

จนไปเจอ App ตัวนึงจากการที่รีวิวไปในรายการ Beartai Hitech ด้วย ชื่อว่า Taxi Reporter ครับ ตัว App ใช้งานง่าย และสามารถกด Report ได้อย่างรวดเร็ว

โปรแกรม Taxi Reporter เป็นผลงานจากค่าย SiamSquared Technology ที่ทำ App ใน iOS มาเยอะมาก

 

ถ้าอยากจะรายงาน Taxi คันไหน อย่างแรกในทะเบียนรถก่อนเลย แล้วกดปุ่มลูกศรให้ไปทางขวา

 

ตามด้วยเลือกหัวข้อว่า Taxi ทำตัวไม่ดียังไง มี 4 ข้อด้วยกัน คือ ไม่รับผู้โดยสาย / พูดจาหยาบคาย / ขับรถผิดกฏจราจร และ โกงค่าโดยสาร

 

จากนั้นตัวโปรแกรมก็จะดึงเอาพิกัดที่อยู่ของเราจาก GPS ว่าเกิดเหตุขึ้นตรงไหน รวมถึงให้เราใส่ข้อเสนอแนะเพิ่มเติมได้ด้วย

 

ปิดท้ายด้วย โปรแกรมจะส่งข้อมูลการกระทำผิดไปยังกรมการขนส่งทางบกครับ และเรายังสามารถแชร์ใน Facebook ได้ด้วยว่าโดน Taxi ทำร้ายจิตใจอย่างไรมา

 

โปรแกรมตัวนี้ ทั้งฟรี ทั้งดี และใช้งาน หาติด iPhone / iPad ของท่านไว้ แล้วช่วยกันกด Report เมื่อเกิดสถานการณ์ดังกล่างเกิดขึ้น เพื่อที่ว่าเราจะสามารถใช้บริการ Taxi เมืองไทยได้อย่างสบายใจนะครับ

 

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Taxi Reporter

โดย : Siamsquared Technology

ขนาด : 1.7MB

Download : http://itunes.apple.com/mt/app/taxi-reporter/id501278589?mt=8

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

Leave a Reply