Home -> Blog -> ของเจ๋งๆจาก LG ที่ได้รับรางวัล CES Innovation Award 2016

ของเจ๋งๆจาก LG ที่ได้รับรางวัล CES Innovation Award 2016

งาน CES หรือ Consumer Electronics Show เป็นงานใหญ่ประจำปีของฝั่งสหรัฐอเมริกา ที่บรรดาบริษัทผู้ผลิตนวัตกรรมและเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งโลกจะไปโชว์เทคโนโลยีที่นั่น ซึ่งก่อนงานจะเริ่มในวันที่ 6-9 มกราคม 2016 นี้ ทางคณะกรรมการของงาน CES ก็จะทำหน้าที่แจกรางวัล CES Innovation Award ให้กับสินค้าที่สร้างนวัตกรรมแปลกๆ ใหมๆให้กับโลกได้ครับ ซึ่งปีนี้ทาง LG ได้มาถึง 10 รางวัลเลยทีเดียว

ผมเลยหยิบเอาของที่น่าสนใจจากทั้ง 10 รางวัลที่ได้มา เอามาแนะนำกันซักหน่อย ซึ่งแน่นอนมีของที่ผมอยากได้อยู่ 2-3 ตัวเหมือนกันนะเนี่ย

สำหรับตัวแรกก็เป็นตัวที่ LG ทั้งผลักทั้งดันมาตลอดปีครับ นั่นก็คือ OLED TV ตัวล่าสุดประจำปี 2016 จากทาง LG นั่นเอง สำหรับปีหน้า จะมีการปล่อยรุ่นใหม่ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่าเดิมมากขึ้นจากขนาด 65 นิ้ว (ที่โคตรใหญ่อยู่แล้ว) ให้ใหญ่ยิ่งขึ้นคือ จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า 77 นิ้วเพิ่มเข้ามาในตลาดครับ จุดเด่นของ OLED TV ก็คือ สีดำที่ดำสนิทที่ยกระดับให้สีอื่นเห็นได้เด่นชัดจนภาพทะลุชนลูกตาของคุณนั่นแหละครับ ลองไปอ่านรีวิวเก่าๆเกี่ยวกับ OLED TV ของผมได้ ที่นี่ เลย 

ตัวที่สองนี่ผมฟันธงว่าซื้อใช้เองแน่นอนครับ คือก่อนหน้านี้ LG ได้เปิดตัว LG Twin Wash ที่เป็นเครื่องซักผ้าที่มีระบบสองถัง คือถังปกติที่เป็นฝาหน้า แล้วก็ถังเล็กที่เป็นฝาบน โดยตัวฝาบนจะเลื่อนออกมาได้เพื่อที่ให้คุณสามารถซักผ้าสองแบบที่ใช้ระบบการซักไม่เหมือนกันได้พร้อมๆกัน เช่น ผ้าทั่วไปอยู่ถังบน แต่ชุดชั้นในไฮโซโก้หรูของคุณเมียอยู่ถังล่างอะไรแบบนี้ ทำให้พ่อบ้านอย่างเราสามารถทำงานบ้านได้รวดเร็วมากขึ้นเป็นสองเท่า ซึ่งระบบ Twin Wash มันเจ๋งมาก ปัญหาคือ ไอ้เครื่องซักผ้าเครื่องเก่ามันยังไม่พังจะให้เปลี่ยน เป็นระบบสองถังก็กระไรอยู่

https://www.youtube.com/watch?v=xFKR8_Pk1UA

ทาง LG ก็เลยทำแค่ Module ของระบบซักของถังล่าง เรียกว่า LG SideKick Pedestal Washer .. ออกมาแยกขายต่างหากครับ ใครที่ใช้เครื่องซักผ้า LG อยู่สามารถซื้อไปวางบนเจ้า SideKick ตัวนี้ได้เลย ซึ่งตัวมันออกก็ออกแบบมาเพื่อรองรับเครื่องซักผ้า LG แบบฝาหน้ารุ่นใหม่ๆเกือบทุกตัวครับ มี Remote Control ในการสั่งงาน , ตัวมอเตอร์แบบ Direct Drive , ปั่นได้หลายแบบ ไอ้เจ้านี่แหละครับ ที่ผมจะซื้อมาเพิ่มเพื่อใช้งานให้ได้ ทุกวันนี้ ซักผ้าไม่ทัน ชุดทำงาน ชุดนอน ชุดขี่จักรยาน ชุดชั้นใน เสื้อผ้าหมา แผ่นฉี่หมา เพียบครับ จะซื้อเครื่องซักผ้าเพิ่มก็ไม่มีที่เพราะเป็นคอนโด ถ้าได้เจ้านี่มาล่ะเหมาะเลย

ยังครับ สินค้าสำหรับพ่อบ้านยังไม่หมด อีกตัวนึงที่โคตรอยากจะแนะนำ และได้รางวัลด้วยคือตู้ LG Styler ครับ … สำหรับคนทำงานที่ต้องใส่สูท / กางเกง Slack ไปทำงานทุกวัน ถ้ากางเกงยับก็จะดูไม่ดีใช่ไหมครับ แต่จะให้มารีดทุกวันก็น่ารำคาญ จะใส่ยีนส์ไปทุกวันก็ไม่เหมาะสม LG เลยออกแบบ “ตู้รีดผ้า” ที่ชื่อว่า LG Styler ครับ จริงๆ คุณสามารถเอาเสื้อเชิ๊ต กางเกง สูท ชุดกระโปรง ที่มันรีดยากๆ เข้าตู้ไปได้เลยครับ พอเข้าตู้ปั๊บ เปิดระบบไอน้ำ มันจะทำหน้าที่ทำให้ผ้าคลายตัว พร้อมทั้งสะบัดๆๆ ให้ผ้าคลายตัวได้มากขึ้น แถมยังฆ่าเชื้อโรคด้วย ตอนผมดูโฆษณาครั้งแรกที่อยากได้แบบกรีดร้องเลยนะ เฮ้ยย จะเอาๆๆๆๆๆๆ

ตัวถัดมาที่ได้รับรางวัลกับเค้าด้วยก็คือ หูฟัง Bluetooth รุ่น LG Tone Active .. เป็นหูฟังรุ่นที่ฟัง ที่ออกแบบมาแปลกๆ โดยให้แขวนไว้ที่คอ เพื่อป้องกันการหลุดหรือหล่น แล้วดึงเอาสายหูฟังมาเสียบหู จุดเด่นคือ กันน้ำ กันเหงื่อระดับ IPX3 .. Battery ใช้ฟังเพลงได้ยาวนานต่อเนื่อง 9 ชั่วโมง , รองรับการ Pair 2 อุปกรณ์พร้อมกัน และที่สำคัญ รองรับระบบ HD Voice และ VolTE ด้วย งานนี้ถึงหน้าตาจะประหลาดซักหน่อย แต่ด้วยความสามารถอลังการมากๆเลยได้รับรางวัลมากับเค้าด้วยครับ

ปิดท้ายด้วยมือถือที่ทำให้ Blogger หลายคนกริ๊ด พร้อมที่จะขายตับไตไส้พุงเพื่อหาเงินไปซื้อมันมา .. LG V10 นั่นเองคร้าบ  ไม่มีอะไรมาก เรือธงตัวล่าสุดของ LG เป็น Snapdragon 808 ที่มาพร้อมแรม 4GB เท่านั้นเอ๊งงงงงง รวมไปถึงสืบทอดระบบกล้องเทพจาก LG G4 มาด้วยครับ ยิ่งดูตัววีดีโอโปรโมท ยิ่งอยากได้ แต่ยังไม่เข้าไทยซะที แง่งๆ เมื่อไหร่จะขายนะฮึ่ม…

เอาเป็นว่าเดี๋ยวช่วง 6-9 มกราคม 2016 งาน CES 2016 ก็จะเริ่ม แล้ววงการไอทีระดับโลกก็จะเริ่มคึกคักอีกครั้งนึง

ติดตามได้เลยครับ

Check Also

การเรียนรู้รูปแบบใหม่ของ ม.กรุงเทพ ที่ทำให้อยากกลับไปเป็นนักเรียนอีกครั้ง

นี่คือความรู้สึกของผมจริงๆ ตอนที่นั่งฟังอยู่ในงานแถลงข่าวเปิดตัวหลักสูตรใหม่ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เมื่อวันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมานี่แหละ ต้องเล่าให้ฟังก่อน ที่ ม.กรุงเทพเนี่ย เป็นมหาวิทยาลัยที่จะใช้ Creativity หรือความคิดสร้างสรรค์ เป็นแกนกลางแล้วนำไปผสานกับเทรนด์อื่นๆของโลก เพื่อสร้างเป็นหลักสูตร …