Home -> Blog -> LG พาไปชมแสงเหนือในฤดูร้อน .. เฮ้ย ทำได้ไง

LG พาไปชมแสงเหนือในฤดูร้อน .. เฮ้ย ทำได้ไง

แสงเหนือ หรือ Aurora Borealis .. คือปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่มีแสงเรืองบนท้องฟ้าในเวลากลางคืน โดยมักจะขึ้นในบริเวณแถบขั้วโลก โดยบางครั้งจะเรียกว่า แสงเหนือ หรือ แสงใต้ ขึ้นอยู่กับแหล่งกำเนิด ปรากฏการออโรราเป็นตัวอย่างปรากฏการณ์ทางฟิสิกส์ที่น่าทึงที่สุดที่เกิดขึ้นในอวกาศที่ใกล้พื้นโลก มันอาจปรากฏจากสิ่งจางๆ เป็นวงนิ่ง แล้วระเบิดออกมาเป็นสีต่าง ๆ พุ่งกระจายภายในเวลาไม่กี่วินาที บางครั้งจะปรากฏเหมือนมันจะแตะกับพื้น หรือในเวลาอื่นอาจเห็นมันพุ่งสูงขึ้นสู่ท้องฟ้า แต่ความจริงแล้ว แสงออโรรานั้นเกิดขึ้นที่ความสูงจากพื้นโลก (altitudes) ประมาณ 100 ถึง 200 กิโลเมตร บริเวณที่อยู่บริเวณบรรยากาศชั้นบนที่อยู่ใกล้กับอวกาศ

แต่การรับชมแสงเหนือไม่สามารถทำได้ในฤดูร้อนของ Iceland นั่นก็คือช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม ก็เพราะว่านั่นเป็นจังหวะที่พระอาทิตย์สาดส่องตลอด 24 ชั่วโมง มองไปบนฟ้ายังไงก็ไม่เห็นแสงเหนือ

และเพื่อสร้างประสบการณ์การชมแสงเหนือในฤดูร้อนให้กับบรรดานักท่องเที่ยวของ Iceland ทาง LG จึงสร้าง Event ที่ชื่อว่า Light Out , Stars on Concert … โดยที่ทาง LG ได้ทำการว่าจ้างนักถ่ายรูปดวงดาวและท้องฟ้าชื่อดังอย่าง Sean Parker เพื่อเก็บภาพบรรยากาศของแสงเหนือก่อนที่จะเข้าฤดูร้อน

Award-winning-HARPA-Concert-Hall.-Image-by-Roman-Gerasymenko

จากนั้น นำภาพเหล่านั้นมาแสดงบน LG OLED TV รุ่นล่าสุดที่ขึ้นชื่อว่าสามารถแสดงผลสีดำได้ดำสนิทที่สุด เพื่อให้แสงเหนือได้สำแดงแสนยานุภาพความงดงาม ในคอนเสิร์ตฮอลระดับโลกอย่าง Harpa Concert Hall ในเมืองเรยาวิก

ซึ่ง Event นี้จะจัดขึ้นวันเดียวเท่านั้น และรับคนเข้าชมเพียงแค่ 1,000 คนเท่านั้น โอ๊ยยยยยยยยยยยยยยย อยากไปว้อยยยยย

อย่างไรก็ตามทาง LG เค้าก็แจกบัตรให้เข้าชมงานผ่านการขอเข้าร่วมงานและการสุ่มครับ คุณไปกดสมัครที่ได้เว็บนี้เลย  https://tix.is/is/event/2973/lights-out-stars-on/

แต่มีข้อแม้ว่า ในวันที่ 19-20 กรกฏาคม 2016 คุณจะต้องอยู่ที่ Iceland เพื่อเข้าร่วมงานครับ

บัตรห้ามขายต่อเด็ดขาด ไม่งั้นโดนยกเลิกหน้างาน ไปกดดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เว็บข้างบนได้เลย ผมกดไปแล้วล่ะ ถ้าได้รางวัลก็จะได้ตั๋วเข้างาน 2 ที่นั่งครับ แต่ถ้าได้มาแล้วสงสัยว่าตรูจะเอาตังค์ที่ไหนบินไป Iceland เองเนี่ย อ๊ากกก แต่อยากไปดูว้อยยยยย

Check Also

การเรียนรู้รูปแบบใหม่ของ ม.กรุงเทพ ที่ทำให้อยากกลับไปเป็นนักเรียนอีกครั้ง

นี่คือความรู้สึกของผมจริงๆ ตอนที่นั่งฟังอยู่ในงานแถลงข่าวเปิดตัวหลักสูตรใหม่ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เมื่อวันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมานี่แหละ ต้องเล่าให้ฟังก่อน ที่ ม.กรุงเทพเนี่ย เป็นมหาวิทยาลัยที่จะใช้ Creativity หรือความคิดสร้างสรรค์ เป็นแกนกลางแล้วนำไปผสานกับเทรนด์อื่นๆของโลก เพื่อสร้างเป็นหลักสูตร …