Home -> Review -> รีวิวหูฟัง Motorheadphone รุ่น Bomber หน้าตาดี ราคาไม่แรง แต่เสียงจะดีหรือเปล่ามาดูกัน

รีวิวหูฟัง Motorheadphone รุ่น Bomber หน้าตาดี ราคาไม่แรง แต่เสียงจะดีหรือเปล่ามาดูกัน

ได้รับหูฟังยี่ห้อ Motorheadphone รุ่น Bomber จากทีมงาน Motorheadphone มารีวิวครับ โดยส่วนตัวผมเองก็เป็นคนที่ชอบฟังเพลงมาก มีหูฟัง กับ Player ติดตัวไว้ตลอดเวลาเลยล่ะ เวลาที่ได้มีโอกาสรีวิวหูฟังหรือเครื่องเสียงดีๆ นี่ชอบมากครับ เหมือนได้ลองของเล่นใหม่ เพราะเพลงเดิมๆที่เราเคยฟังอยู่ทุกวันจะมีการเปลี่ยนอารมณ์ไปตามหูฟัที่เราเลือกใช้แหละครับ

ยุคสมัยนี้ถือว่าเป็นยุคเฟื่องฟูของหูฟังและเครื่องเสียงพกพาอย่างแท้จริงนะครับ เพราะเมื่อหลายปีก่อน เวลาที่เราจะฟังเพลง เราจะต้องฟังจาก แผ่นเสียง หรือ ซีดี .. ซึ่งก็ต้องฟังจากเครื่องเสียงบ้าน เพราะจะพกแผ่นไปฟังทีละเยอะๆมันก็แบกไม่ไหว แต่พอมีการพัฒนาไฟล์เสียงให้มันบีบอัดดีขึ้น เสียงดีมากขึ้น และซื้อขายแบบ Digital File สะดวกกันมากขึ้น ยุคสมัยของเครื่องเล่นพกพาก็มาถึงครับ

และเมื่อมี Player ดีๆมากมาย เช่น iPhone , iPod หรือ Android สารพัดแบบแล้ว จะขาดหูฟังดีๆไปก็กระไรอยู่ ตอนนี้ผู้ผลิตเครื่องเสียงหลายๆคนก็เลยเทงบพัฒนาไปยังส่วนของหูฟังกันยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Bose , Beat , Sennheiser และยี่ห้อต่างๆอีกมากมาย เพราะเป็นตลาดที่เติบโตไวมากๆ หูฟังตัวละหมื่นนี่ขายกันเป็นว่าเล่น ไม่เชื่อไปถาม เฮียมั่นคง ได้ เปืดสาขาใหม่ไม่รู้กี่สาขาแล้วเนี่ย

และสำหรับหูฟัง Motorheadphone เองก็พึ่งเปิดตัวในเมืองไทยได้ไม่นานครับ จุดขายของหูฟัง Motorheadphone ที่ผมได้รับฟังมาจากเจ้าหน้าที่ก็คือ มันเป็นหูฟังสไตล์ Heavy Metal ที่ขับเสียงกลาง แหลมได้เชี๊ยะมาก เบสก็แน่น และออกแบบมาเพื่อขาร็อคโดยเฉพาะ แต่จะจริงหรือเปล่า ต้องมาพิสูจน์กันซักหน่อยล่ะนะ

motorhead_photo

และที่บอกว่ามันเป็นหูฟังสไตล์ Heavy Metal เนี่ยก็ไม่แปลกใจ เพราะหูฟังยี่ห้อ Motorhead ก็ถูกควบคุมการผลิตขึ้นมาภายใต้วง Motorhead … วงร็อคชื่อดังของโลกที่เป็นตำนานมาจะสามสิบปีแล้ว ดังนั้นด้วยการเอาชื่อเสียงของวงมาประกบกับหูฟังแบบนี้ ถ้าเป็นหูห่วยๆชาวร็อคทั้งหลายคงไม่น่าจะยอมแน่นอน

เอาเป็นว่า มาดูหน้าตากันหน่อยดีกว่า

หูฟังของ Motorhead มีหลายรุ่นด้วยกัน โดยที่รุ่นที่ผมได้รับมารีวิวก็คือ รุ่น Bomber .. เป็นหูฟังแบบ On Ear ขนาดกลางๆไม่ใหญ่มาก เด็กใส่ได้ ผู้ใหญ่ใส่ดี

IMG_0483

วัสดุโดยรวมของตัว Bomber ประกอบมาแน่นหนาดีมาก เวลาใช้ให้ความรู้สึกว่า มั่นคง(Gadget) จับแล้วแกว่งแรงๆได้ไม่ต้องกลัวหัก น้ำหนักประมาณ 187 กรัม ก็ไม่เบา ไม่หนัก กำลังดีครับ

IMG_0484

ความเจ๋งก็คือ ส่วนใหญ่หูฟังแบบ On Ear จะเป็นหูฟังเพลงแบบฟังอย่างเดียว แต่สำหรับของ Motorhead นั้นให้รีโมทควบคุม พร้อมกับไมโครโฟนที่ใช้ได้กับ Smartphone ทั่วไปมาด้วย ตัวรีโมททำจากพลาสติกแข็ง ปุ่มกดอยู่ค่อนข้างห่างกันทำให้กดง่าย แถมมีสัญลักษณ์นูนออกมาด้วย ทำให้เวลาเราไม่ได้มอง ก็รู้ว่ากดปุ่มอะไรผ่านการสัมผัส

ส่วนสายหูฟังเป็นสายผ้าถักแบบหนามากๆ จับแล้วดูรู้เลยว่าสายไฟข้างหนาไม่ใช่สายแบนๆห่วยๆแน่นอน ผมยกให้เป็นสายหูฟังที่จับแล้วรู้สึกดีแห่งปีเลยล่ะ ระยะของสายหูฟังประมาณ 1.1 เมตร

IMG_0485

ตัว Jack เสียบเป็นขนาด 3.5 มม ที่ดัดให้งอ 90 องศามาด้วย ข้อดีคือ เวลาเสียบกับ Player พกพา สายจะไม่ค่อยเกะกะครับ เพราะด้วยการหักมุม 90 องศาของมันทำให้สายมันหลบไปในตัว อยากจะบอกว่าชอบมากเลย ยิ่งใช้กับ iPhone5 แล้วเนี่ย ตัวขาที่หัก 90 องศาจะเป็นเหมือนตัวล็อคให้เราจับได้ถนัดมือมากขึ้นครับ ตัว Jack ก็เคลือบทอง (หน่อยนึง) เพื่อให้การส่งสัญญาณดีกว่าหัวโลหะทั่วไป

IMG_0486

ดูกันชัดๆกับโลโก้ปีศาจน้ำลายหกจากนรกที่ชื่อ MotorHead  ตัววัสดุส่วนของ Cup .. เป็นพลาสติกขึ้นรูปแบบแข็งหน่อย หน้าสัมผัสให้อารมณ์เหมือนพวก Jacket หนังร็อคๆยุค 70-80 ครับ มาพร้อมโลโก้ของวง Motorhead ข้างหู ที่พิมพ์เป็นนูนแบบหนาๆออกมาครับ

IMG_0487

ผ้าที่หุ้ม Driver เป็นผ้าสักหลาดอย่างดี ใส่แล้วนุ่มสบายหู ส่วนตัว Driver ที่ใช้ขับก็เป็น Neodymium ขนาด 30 มม. ที่ทาง Motorhead บอกว่า ออกแบบมาเพื่อให้รองรับความดังมากกว่าหูฟังทั่วไป 6 เท่า เชิญเปิดเสียงเผื่อแผ่ชาวบ้านกันได้ตามสบาย หุหุ

IMG_0488

ตัวหูฟัง Bomber Motorhead จะไม่เหมือนหูฟังตัวอื่นซักเล็กน้อย ก็ตรง มันยืด ขยาย ความยาวของขาหูฟังไม่ได้นี่แหละครับ แต่เค้าใช้การที่ตัวหนีบด้านบนหัวที่เป็นยาง สามารถเกาะหัวเราเอาไว้ได้ เลยทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องให้ตัวหูฟัง มันยืด หด ขาได้ครับ สาเหตุก็เพราะว่า การทำให้ชิ้นส่วนมันเคลื่อนไหวได้เนี่ย จะมีความเสี่ยงที่ทำให้มันพังเร็วขึ้นครับ

มาถึงเพลงที่ใช้ทดสอบบ้างล่ะ … ไหนๆมันก็เป็นหูฟังของวง Motorhead แล้ว จะไม่เอาเพลงของ Motorhead มาทดสอบได้ยังไงก๊านนนน เพลงแรกผมก็เลือกเพลงติดอันดับของวงนี้ตลอดกาลอย่าง Ace of Spaces ครับ เพลงดังอันดับหนึ่งของวงนี้ เพลงยาวแค่ 2 นาทีกว่าๆ แต่ระเบิดพลังกันตั้งแต่วินาทีแรกเลย

ไลน์ของกีต้าร์กับกลองทำได้ดีครับ ให้เสียงคมชัด ยิ่งเสียงกลองนี่มาเป็นลูกๆ แต่กับเสียงร้องนี่ยังไม่ค่อยโดนใจผม หรืออาจจะเพราะเสียงร้องของป๋า Lemmy นักร้องนำไม่ค่อยถูกใจผมก็เป็นได้ครับ ฟังแล้วมันแบนๆยังไงชอบกล

ว่าแล้วก็ขอย้ายค่ายไปฟังร็อคจากวงที่ใกล้ๆกันซักเล็กน้อย อย่าง AC/DC กับเพลง You shook me all night long 2012 version

พอฟังแล้วค่อยรู้สึกว่า ค่อยยังชั่วขึ้นมาหน่อย ไลน์เบสของเบสดูชัดเจน ยิ่งเสียงกีต้าร์ตอนโซโลลีดก่อนเข้าเพลงให้เสียงดิบๆดีมาก เสียงหวดกลองก็ตึ๊บบบบดีมากครับ

เขยิบความเป็นร็อคมาแถวๆปี 90′ บ้างอย่าง Guns N’ Roses เพลง Sweet Child O Mine ที่หลายๆคนเอาไว้หัดเล่นกีต้าร์ อวดสาวครับ ฮ่าา

แน่นอนแหละครับ ฟังเพลงนี้ก็ต้องตั้งใงจับเสียงกีต้าร์ตอนต้นเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Slash กับเสียงร้องแหลมสูงของ Axl Rose ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

ยังทดสอบกับ Rock ยุค 90 กันต่อขออีกเพลงละกันนะครับ คราวนี้มาฟังร็อคนุ่มๆอย่าง Bon Jovi กันบ้าง

อยากจะบอกว่าโคตรตกใจเลย ฟังร็อคโหดๆมาหลายเพลง แต่ดันทำคะแนนได้ดีมากกับร็อคนุ่มๆ ทั้งเสียงร้อง กีต้าร์ เบส กลอง ขับออกมาได้อย่างมีสไตล์และมีพลังเป็นที่สุด ขอบอกว่าชอบเลยล่ะครับ

ทีนี้ผมอยากจะบอกว่า มันไม่ใช่ Motorhead Bomber ไม่ใช่หูฟังที่เอาไว้ฟังแค่ Rock อย่างเดียวนะครับ ผมลองย้ายไปฟัง Jazz นุ่มๆอย่าง Norah Jones เพลง Turn me on.. โอ้ เจ้า Motorhead นี่ขับเสียงร้อง กลาง แหลม ออกมาได้จับใจมาก

https://www.youtube.com/watch?v=IT0U1og5sC4

อุวะ ชักติดใจแฮะ ไปๆมาๆ ผมสนุกกับการเอาเพลงที่ไม่ใช่ร็อคมาทดสอบมากกว่านะเนี่ย เพราะว่าเอามาฟัง Jazz แล้วสนุกกว่ากันเยอะเลย

ขอปิดท้ายด้วยเพลงสนุกๆอย่าง Encore ของ Kenny G จากอัลบั้ม Heart and Soul ละกันนะครับ เพลงนี้ใช้ Alto Sax กับเสียงกลองที่หวดแบบโคตรสนุกฟังเพลินมากเลยครับ

สรุปสั้นๆกับหูฟัง Motorheadphone รุ่น Bomber 

IMG_0445

อ้อ จริงๆแล้ว ทาง Motorheadphone ยังมีหูฟังอีกหลายรุ่น ทั้ง Full Ear ที่ออกแบบมาเพื่อบรรดา DJ ทั้งหลาย หรือ In Ear แบบที่พกพาง่ายๆ ด้วยนะครับ และหูฟังทุกรุ่นจะได้รับการตั้งชื่อตามอัลบั้มเพลงของวง Motorhead อีกด้วยล่ะ

เรื่องเสียงเนี่ย ผมบอกเลยว่า Motorheadphone รุ่น Bomber ทำได้คุ้มราคาค่าตัวมากๆในราคา3,300 บาท เสียงกลางแหลมที่ชัดเป็นเสน่ห์ และเบสที่คมแรง แถม Driver ยังรับการเปิดดังๆ สนองชาวร็อคให้โยกกันได้มันส์ทุกท่าน

ตัวหูฟังออกแบบมาได้แน่น แข็งแรง แต่เท่าที่ลองใช้ดู ตรงผ้าสักหลาดเนี่ย จะเปื้อนฝุ่นได้ง่าย อย่างผมเลี้ยงกระต่ายที่บ้าน ขนกระต่ายก็จะมีลอยมาติดบ้าง ฮ่าๆ

และข้อสังเกตอีกหนึ่งจุดก็คือ เนื่องจากหูฟังนี้เค้าออกแบบมาให้แข็งแรง ลดส่วนที่มันจะขยับได้ลงได้ ดังนั้นมันจึงพับและเก็บเป็นอันเล็กๆยัดไว้ในกระเป๋าไม่ได้ครับ ก็ต้องเก็บไปทั้งอย่างนั้นเลย

ใครสนใจหูฟัง Motorheadphone รุ่น Bomber ก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ http://www.motorheadphones.asia/index.php?___store=th มีสินค้าขาร็อคให้เลือกเยอะเหมือนกัน หรือถ้าเกิดอยากจะไปทดลองฟัง ก็ไปฟังทดสอบที่ Munkonggadget กันได้ครับ

Check Also

รีวิว Auto-Empty Dock ของที่ต้องมีถ้ามีคุณ Roborock s7

ไม่ต้องเกริ่นเยอะ สำหรับคนที่ใช้งานหุ่นยนต์ทำความสะอาด ถึงแม้ว่ามันจะสะดวกสบายก็เถอะ แต่มันก็ยังเหลือ ภาระนิดๆ ให้คุณต้องมาจัดการบ่อยๆ นั่นก็คือ ต้องเอาฝุ่นใน Dustbin มันมาทิ้ง!! Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

67 comments

Leave a Reply