Home -> Windows -> หมดปัญหาในการค้นหา Driver เมื่อใช้ Driver Pack Solution จ้า

หมดปัญหาในการค้นหา Driver เมื่อใช้ Driver Pack Solution จ้า

ปัญหาน่าปวดหัวที่สุดของการใช้งาน Windows ก็คือ เมื่อไหร่ก็ตามที่เรา Format เพื่อลง Windows ใหม่ .. ต้องมานั่งปวดหัว หา Driver ให้อุปกรณ์ต่างๆในเครื่อง แถมยังต้องมานั่ง Update เป็นเวอร์ชั่นใหม่อีก บางที ถ้าเราลืมเก็บแผ่น CD ของอุปกรณ์ตอนซื้อไว้ ก็เดือดร้อนอีก เพราะถ้าหาดาวน์โหลดใน Internet ไม่ได้ อุปกรณ์ชิ้นนั้นก็จบข่าวกันเลยทีเดียว

ผมเคยแนะนำวิธีจัดการ Driver ไปแล้วด้วยการใช้โปรแกรม Driver Easy [เกือบจะดี แต่ดันคิดเงินแล้ว] , Driver Collector [ต้องมี Driver ก่อน ถึงจะ Backup เก็บไว้ได้] … นี่ก็ผ่านมาได้ซักระยะแล้ว น่าจะมีโปรแกรมใหม่ที่มันโดนๆบ้างแหละ เลยไปนั่งค้นๆอยู่ซักพัก ก็ไปเจอโปรแกรมนี้จากฝั่ง รัสเซีย มาครับ ชื่อของมันคือ Driver Pack Solutions

 

ตัวโปรแกรม ใหญ่มากๆ เพราะว่า ให้ Freeware อื่นๆมาด้วยเพียบ เช่น Opera , K-Lite Codec อะไรแบบนี้ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าจะให้มาทำไม แต่อารมณ์เหมือน เวลาใครก็ตามที่จะต้องใช้ Driver .. คนเหล่านั้นก็จะต้อง Format เครื่องมาแล้วนั่นแหละ ดังนั้นพวก Freeware ตั้งต้นเหล่านี้ก็สามารถโหลดมาใช้งานได้เลย โดยที่ไม่ต้องไปนั่ง Download ซ้ำอีกทีนั่นเอง

การใช้งานค่อนข้างง่ายครับ แต่เปิดโปรแกรมมา ตัว Driver Pack Solution ก็จะค้นในเครื่องเราทันที ว่าเครื่องเราเป็นรุ่นอะไร มี Driver อะไร และตัวไหนเป็น Driver เก่าบ้าง เมื่อเสร็จแล้ว เค้าก็จะแจ้งให้เรากด Update ครับ จากนั้น ตัว Driver Pack Solution ก็จะทำการติดตั้ง Driver โดยอาศัย Database จากที่มีในตัวมันกว่า 2.65 GB และ ถ้าตัวไหนไม่มี ก็จะไปดาวน์โหลด มาและติดตั้งให้โดยอัตโนมัติ เมื่อเสร็จแล้ว ก็แค่ Reset เครื่องซักทีเท่านั้นเอง

ความสามารถของ Driver Pack Solutions

 • ค้นหาและ ติดตั้ง Driver ให้โดยอัตโนมัติ เราแทบไม่ต้องคลิกอะไรเลย
 • รองรับ Windows XP , Vista และ Windows 7
 • รองรับทั้ง Driver แบบ 32bit และ 64bit

ความยากของการได้โปรแกรมตัวนี้มาก็คือ ไฟล์มันใหญ่ถึง 2.65 GB เลย ทำให้ไม่มี Host ไหนพอจะรองรับไฟล์นี้ไหว พวก User ที่อยากได้ไฟล์นี้ก็ต้องโหลดเอาจากเครือข่าย Torrent กันเองครับ  ซึ่งการโหลดนั้น ผมเตรียมไฟล์ .Torrent ไว้ให้แล้ว กดโหลดมาแล้วนำไปเปิดใน BitTorrent Client ของท่าน มันก็จะโหลดมาเอง ตัวโปรแกรมเป็น ฟรีแวร์ ไม่มีไวรัสอะไรครับ

ความสามารถเสริมอีกนิดหน่อยก็คือ สามารถบอกอุณหภูมิ CPU ได้ ซึ่งก็ไม่รู้จะบอกมาทำไมเหมือนกัน  ส่วนความสามารถ Backup Driver เก็บเอาไว้ ทางทีมพัฒนาก็กำลังทำอยู่ อดใจรอ น่าจะอีกไม่กี่เดือนครับ

โปรแกรมนี้ ผมว่าเหมาะกับ Admin ระบบ ที่ต้องไปเผชิญหน้ากับ PC สารพัดรุ่น , Notebook สารพัดแบบ .. ขอแค่ติดตั้ง Driver Pack Solution ได้ เดี๋ยว Driver อุปกรณ์ต่างๆมันจะมาเอง เพราะมันมีฐานข้อมูลอุปกรณ์อยู่ใหญ่มากๆเลยล่ะครับ

 

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Driver Pack Solutions

โดย : Artur Kuzyakov

ขนาด : 2.65 GB

Download : http://www.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fdrp.su%2Fdownload%2FDRPSu11.8.torrent&h=cAQFvn9uf

 

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

8 comments

 1. ท่าทางจะดีกว่า Slim drivers อีกนะเนี่ย
  ที่สำคัญคือมันฟรีชอบตรงนี้แหละ

 2. ผมขอลิงค์ดาวโหลดได้ป่าวครับ

 3. อาทิตย์

  มีประโยชน์มากครับ ขอบคุณจริงๆ

 4. script error อ่ะครับ แก้ยังไงครับ

 5. driver มีสำหรับ windows 98 มัยค

 6. พวกคอมแพค ใช้ตัวนี้จะได้ไม่ต้องหาไดร์ทเวอร์ดีมากครับแนะนำ

 7. มันแถมพวก HAO123 มาให้ด้วยอ่ะครับอาจารย์

  • ตอนลงก็ต้องระวังครับ โปรแกรมบางตัวพอ Update เป็น version ใหม่แล้วมันชอบแถม ตัวไหนแถมผมจะเขียนเตือนไว้ แต่ถ้ามัน update version ใหม่ผมก็จะไม่รู้อ่ะครับ

Leave a Reply