Home -> App -> ดูหนังผ่าน iPad+iPhone ง่ายๆด้วย ZumoCast

ดูหนังผ่าน iPad+iPhone ง่ายๆด้วย ZumoCast

ผมพึ่งจะซื้อ iPad มาครับ จริงๆ ว่าจะไม่ซื้อ แถมด่าตอนแรกๆไปเยอะมากว่า iPad ตัวแรกมันติงต๊อง แถม หนัก เอาไปทำงานได้ไม่ดีหรอก แต่อยู่ดีๆ คนรอบตัวก็ซื้อ iPad กันเต็มไปหมด แถม ผมดันพึ่งค้นพบว่า การเอา PodCast หรือ รายการทีวีบน Internet มาดูผ่าน iPad มันแจ๋วจริงๆ บวกกับ แฟนผมอยากเล่นเกมบน iPad มาก สุดท้ายเลยต้องจัด iPad 32GB+3G มา 1 ชุด

ตอน ที่ผมได้ iPad มา ผมก็ส่ง PodCast จำนวนเกือบๆ 50 ตอนของผมลงเลยไปเลยครับ มันแจ๋วสุดๆ รวดเร็วทันใจเพราะ ไฟล์ PodCast เหล่านี้มันออกแบบมาบน iPad / iPod / iPhone อยู่แล้ว แต่ผมพบว่าการ Convert หนังอื่นๆในเครื่องผม ลงไปดูใน iPad มันน่าเบื่อหน่ายมาก เพราะว่า Apple ค่อนข้างเรื่องมาก ในแง่ของวีดีโอที่จะ Convert ลงอุปกรณ์เหล่านี้ รวมไปถึงการมานั่งไล่ Convert หนังเหล่านั้นแล้วเก็บเป็น 2 Copy ในเครื่องมันก็ดูไม่เข้าท่าเอาซะเลย เปลืองเนื้อที่ Harddisk เปล่าๆ

พอดี พี่หลาม แนะนำโปรแกรมตัวนึง ที่ช่วยลดปัญหาการแปลงหนัง ลง iPad พวกนี้ ซึ่งโปรแกรมตัวนี้ชื่อว่า ZumoCast คร้าบ

ZumoCast เป็นโปรแกรมดูหนัง ฟังเพลง บน iPad / iPhone และ iPod Touch ครับ แต่รูปแบบการทำงานของมันที่แปลกกว่าชาวบ้านก็คือ มันไม่ได้ ดูหนังที่อยู่บนเครื่องตัวมันเองครับ แต่มันดูผ่าน Network จาก เครื่อง PC ที่เรา ลงตัว Agent ของ ZumoCast ไว้ครับ พูดง่ายๆ ก็คือ เราไม่ต้อง แปลงหนัง แล้วก็โหลดหนังที่เรามี ลงไปบน iPad แต่ไปหยิบไฟล์ในเครื่องเรามาเปิดดูผ่าน Network ได้เลย ซึ่งนอกเหนือจะดูผ่าน Wireless LAN ได้แล้ว ยังดูผ่าน 3G ได้อีกด้วย (เอ๊ะ จะตื่นเต้นไปทำไม บ้านเราโดน องค์การชื่อย่อ 3 ตัวที่ขยายความได้ว่า กรมสกัดกั้นเทคโนโลยีแห่งชาติ มาเบรค 3G ไปแล้วนิ )

ทีมงานที่สร้าง ZumoCast ขึ้นมาชื่อว่า Zecter Team ซึ่งเป็นบริษัทที่ ได้ทุนจาก VC ชื่อดังจาก Y Combinator และ Tandem แล้วก็ Sharpelo ครับ เรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่น่าจับตามองเจ้านึงเลยทีเดียว

ความสามารถของ ZumoCast

1.       เลือกชม หนัง เพลง และไฟล์ของเราบนเครื่อง PC/Mac ผ่านระบบ Network โดยที่ไม่ต้องแปลงไฟล์

2.       ไฟล์ของเราที่แชร์ไว้ในระบบของ ZumoCast สามารถดาวน์โหลดจากที่ไหนก็ได้ เพียงแค่ Login เข้าไปในระบบ

3.       หนังหรือไฟล์บนเครื่องเรา สามารถดาวน์โหลดลง iPad ได้ด้วย นอกจากการดูแบบ Streaming

วิธีการใช้งาน ZumoCast

1. ไปดาวน์โหลด ZumoCast มาจาก http://www.zumocast.com รวมไปถึงใน iPad ด้วยนะครับ เข้าไปโหลด ZumoCast ผ่าน AppStore ได้เลย

2. ทำการติดตั้งโปรแกรม ZumoCast ลงในเครื่องของเรา พร้อมไปลงทะเบียนผู้ใช้งานกับ ZumoCast ด้วยครับ

3. เลือก Folder ที่เราต้องการจะแชร์ให้เครื่อง iPad เห็น แค่นี้เราก็สามารถเอาหนังวีดีโอจากเครื่อง PC มาดูได้โดยที่ไม่ต้องมาเสียเวลาแปลงไฟล์แล้วครับ

ตอนนี้กระแส iPhone 4 บ้านเรากำลังแรงมาก ก็อยากเตือนน้องๆที่กำลังทรัพย์ยังไม่ถึงว่า ยังไม่ต้องเห่อขนาด รีบไปหาซื้อมาใช้กันเดี๋ยวนี้เพราะกลัวตกรุ่น ยังไงมันก็ตกรุ่น เพราะ Apple มันออกของใหม่กันทุกปีแหละคร้าบ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : ZumoCast

โดย : Zecter Team

ขนาด : 21.9 MB

Download : http://www.zumocast.com

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

5 comments

  1. ชอบมากโก๋ กิ๊บเก๋

  2. แฟน หรือ เด็ก ครับ 555

  3. เครื่องผมทำไมดูหนังที่ไม่ได้แปลงไม่ได้ครับ (iphone 3G) คือมันดูได้เฉพาะไฟล์ที่แปลงสำหรับไอโฟนแล้วเท่านั้นอะ อย่างอื่นมันนิ่งเลยครับ หรือว่าเน็ตเวิร์คช้าเกินไปครับ

  4. เด็ดมากครับบพี่โก๋

  5. 555 กรมสกัดกั้นเทคโนโลยีแห่งชาติ XD

Leave a Reply