Home -> App -> จับสถิติการขยับในชีวิตเราด้วย Moves

จับสถิติการขยับในชีวิตเราด้วย Moves

ช่วงนี้ผมกำลังดำเนินการลดน้ำหนักอยู่ครับ แต่เป็นการลดน้ำหนักแบบระยะยาว ที่ไม่ได้ลดโฮกแบบหิวโซ เพราะผมคิดว่า ยังไงชีวิตผม ผมก็ชอบเรื่องกินอยู่ดี ผมคงมีชีวิตอยู่ต่อไม่ได้แน่ ถ้าต้องทำตัวเองให้หิวโหย เพื่อแลกกับหุ่นที่ดีแบบฉับพลัน ผมก็เลย ลดในลักษณะแบบระยะยาวมาก งดแป้ง ออกกำลังกาย กินผักเยอะๆและ เดินแทนการใช้ยานพาหนะต่างๆในบางเวลา

ซึ่งหลายคนที่เป็นนักออกกำลังกาย ก็จะใช้หลาย App ในการ Track ว่าตัวเองไปวิ่งที่ไหนมาบ้าง อย่าง Nike+ ที่ตอนนี้เป็นอันดับหนึ่งของบรรดานักวิ่งทั้งหลายอันนี้ก็คงใช้กันประจำอยู่แล้วนะครับ แต่พอดีไปเจอ App ตัวใหม่ที่ทำหน้าที่ Track การขยับร่างกายของเราได้ค่อนข้างละเอียด แถมบอกด้วยว่าเราไปไหนมาบ้าง แจ๋วมากเลย เจ้านี้ชื่อว่า Moves ครับ

IMG_0005

Moves เป็น App บน iPhone . ตัวมันจะใช้ Accelerometer ในตัวเครื่องเพื่อจับความเคลื่อนไหวว่าตัวมันในตอนนี้ กำลังขยับอยู่หรือเปล่า เพื่อดูว่าเราเดินไปกี่ก้าวแล้ว และยังทำงานคู่กับ GPS ในการตรวจสอบว่าเราอยู่ที่ไหนบนโลกด้วย

IMG_0024

 

นอกจากเก็บบันทึกการเดินแล้ว Moves ยังรองรับการปั่นจักรยาน หรือ การวิ่งด้วยนะครับ แล้วเมื่อเราหมดวัน ก็จะมีสรุปให้ดูเป็นรายวันว่า เราทำอะไรไปบ้าง โดยจำนวนก้าวที่เราเดิน เค้ายังเอามาคำนวนเป็นระยะทางให้ด้วย อันนี้ก็เหมาะสำหรับคนที่วิ่งบนลู่วิ่งจะได้รู้ว่าระยะทางจริงๆของเราคือเท่าไหร่กันแน่

IMG_0029

 

นอกจากนั้นยังทำแผนที่สรุปการเดินทางของเราในแต่ละวันมาให้ด้วย โดยที่ จุดที่เราหยุด สามารถดึงข้อมูลจาก foursquare มากรอกเป็นรายละเอียดได้นะครับ ว่าเราไปที่ไหนมา

 

IMG_0026

 

แถมยังเก็บข้อมูลรายวันให้เราได้อีก

IMG_0009

 

 

โดยส่วนตัวผมชอบมากนะ App หน้าตาดี เก่ง บอกข้อมูลได้เยอะ แต่ต้องระวังนิดนึงก็คือ การที่ตัว App มันทำงานตลอดเวลาเพื่อจับข้อมูลทุกอย่าง ทำให้มันกิน Battery มาก เพราะว่าต้องเปิด GPS ตลอดเวลาเช่นเดียวกันครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Moves

โดย : Proto Geo

ขนาด : https://itunes.apple.com/us/app/moves/id509204969?mt=8

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

54 comments

Leave a Reply