Home -> Android -> K-Mobile Banking PLUS .. App จัดการเรื่องเงินจากธนาคารกสิกรไทย

K-Mobile Banking PLUS .. App จัดการเรื่องเงินจากธนาคารกสิกรไทย

ผมเป็นคนที่เบื่อการไปต่อคิวตามเคาท์เตอร์ที่สุด ไม่ว่าจะเป็น Supermarket / จ่ายค่าบริการสารพัด /  ติดต่อราชการ หรือแม้แต่การไปทำธุระที่ธนาคาร เพราะผมรู้สึกว่ามันโคตรจะเสียเวลาเลย … ดังนั้นอะไรที่จะช่วยให้ผมไม่ต้องกับพวกการต่อคิวอะไรพวกนั้นได้ ผมยินดีทำอย่างยิ่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ K-Mobil eBanking PLUS App นี่แหละครับ

เพราะนิสัยเสียที่ผมเกริ่นไป ผมก็เลย พยายามจ่ายค่าทุกอย่างทาง Internet ให้หมด ไม่ว่าจะเป็น ค่ามือถือ / ค่าน้ำ / ค่าไฟ / ค่า Internet / เงินเดือนลูกน้อง และเติมเงินบริการอื่นๆอีกมากมาย ซึ่ง ก่อนหน้านี้ก็ใช้บริการ K-Cyberbanking ของ กสิกรไทยอยู่ก็ว่าสะดวกแล้วนะครับ แต่ตอนนี้ มันทำงานบนโทรศัพท์มือถือซะมากกว่า ก็เลยย้ายมาใช้งานเป็น App แทน

โดยที่ K-Mobilebanking Plus ตัวนี้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ ใครที่เคยใช้ของเก่าจะพบว่า หน้าตาได้เปลี่ยนไปแบบกลับหลังหัน 360 องศา ตอนเปิดแอปครั้งแรกนี่งงเลยว่า เฮ้ย เวอร์ชั่นใหม่มันแก้ไขซะล้ำขนาดนี้เลยเรอะ

IMG_1904

 

การใช้งาน K-Mobile Banking PLUS จะมีระบบรักษาความปลอดภัยสูงมากๆ เพราะตัว App จะไม่ยอมให้ทำงานบนเครือข่ายของ Wireless LAN เด็ดขาด แต่จะทำงานผ่าน Data ของเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ซึ่งหมายเลขที่ใช้ออนไลน์จะต้องเป็นหมายเลขเดียวกับที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้น เรียกได้ว่า ต่อให้ได้รหัสเข้าสู่ระบบออนไลน์ของคุณไป ก็ไม่สามารถที่จะแอบเข้ามาลอบเอาเงินออกไปได้ครับ

IMG_1994

ความสามารถพื้นฐานเหมือนเดิมครับ ทำได้ปกติ ไม่ว่าจะเป็นการดูยอดเงินคงเหลือในแต่ละบัญชี ซึ่งไม่ว่าจะมีกี่บัญชี คุณก็สามารถใช้ App นี้ App เดียวในการดูแลจัดการได้ครับ

 

IMG_1905

 

การโอนเงินไปบัญชีอื่นสามารถทำได้ปกติ ไม่มีปัญหาอะไร แต่ความเจ๋งก็คือ ถ้าเราอยากจะแจ้งให้คนอื่นโอนเงินมาให้เรา แทนที่เราจะมานั่งส่งเลขบัญชี / ชื่อบัญชี หรือรายละเอียดอื่นๆ เราสามารถสร้าง QR Code รายละเอียดการโอนเงินแล้วส่งไปให้ปลายทาง เพื่อให้ทางนั้น อ่านค่าจาก QR Code แล้วก็โอนเงินมาหาเราได้อย่างสะดวกและถูกต้องครับ

IMG_2002

 

และเมื่อโอนเงินเสร็จแล้ว ตัวโปรแกรมจะมี Slip ยืนยันการโอนแบบง่ายๆ ที่บอกรายละเอียดว่าโอนจากไหน ไปไหน เท่าไหร่ และเมื่อไหร่เพื่อเป็นหลักฐานไว้ด้วย

IMG_2001

 

การชำระค่าบริการก็รองรับหลายรูปแบบ หรือถ่ายรูป Barcode มาเลยก็ได้ ง่ายดีมากๆ

IMG_1996

 

และอีกอันที่ผมชอบมากก็คือ มันเติมเงิน Easy Pass ได้ด้วยคร้าบ และความเจ๋งก็คือ เวลาเราชำระเงิน โอนเงิน หรือ เติมเงินอะไรก็ตาม ตัว K-Mobile Banking Plus ก็จะจำค่า Profile การทำเรื่องนั้นเอาไว้ โดยที่เวลาที่คุณจะต้องทำสิ่งนั้นซ้ำอีกครั้ง เราจะไม่ต้องมากรอกใหม่ครับ เลือกค่าเก่า แล้วกด OK ได้เลย อย่างการเติมเงินบัตร Easy Pass ผมจะเติมครั้งละ 1,000 เสมอ กด Login ปุ๊บ ก็กดเติมเงินได้เลยครับ ไม่ต้องมานั่งกรอกเลขใหม่ทุกรอบ

IMG_1982

 

แล้วก็มีบริการ SMS ขยันบอกด้วย เวลาที่เกิดความเปลี่ยนแปลงทางบัญชีเงินเก็บของคุณ เช่น เงินเข้า-ออก ก็จะมี SMS แจ้งเตือนมาตลอด โดยที่ผมเองก็เลือกเปิดบริการนี้ไว้ใช้ครับ มีประโยชน์มากเวลาลูกค้าโอนเงินค่าบริการมา เราจะได้รู้ว่า เค้าโอนมาจริงหรือเปล่า

IMG_1663-001

 

โดยรวมแล้ว ผมว่า เวอร์ชั่นนี้ หน้าตาก็โคตรหล่อ ความสามารถก็ครบเครื่อง โหลดก็ฟรี ใครที่มีบัญชีธนาคารกสิกรไทย ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงนะครับ

รายละเอียดการสมัคร และ ข้อมูลอื่นๆ สามารถดูได้ที่หน้านี้ของธนาคารกสิกรไทยเลยนะครับ http://www.kasikornbank.com/kmobilebanking/Documents/plus.html

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : K-Mobile Banking Plus

โดย : ธนาคารกสิกรไทย

ขนาด : 20.4MB

Download

 

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

7 comments

Leave a Reply