Home -> App -> Hey Day .. App เขียนบันทึกที่เราไม่ต้องบันทึกเอง

Hey Day .. App เขียนบันทึกที่เราไม่ต้องบันทึกเอง

ผมเชื่อว่าพวกเราหลายๆคนชอบที่จะบันทึกเหตุการณ์ต่างๆในชีวิตเอาไว้ แต่ด้วยปัจจัยที่สำคัญที่สุด ที่ทำให้เราไม่ได้เขียนซะที นั่นก็คือ พวกเรา “โคตรขี้เกียจ” เลยครับ ฮ่าๆ ผมเลยไปเจอโปรแกรมบันทึกชีวิตคุณแบบอัตโนมัติโดยที่คุณไม่ต้องเขียนเลยแม้แต่นิดเดียวครับ มันชื่อว่า Hey Day

IMG_2572

Hey Day นะครับ ไม่ใช่ HayDay ที่เป็นเกมเก็บผักเลี้ยงวัว .. วิธีใช้งานมันก็ง่ายมากครับ แค่ ลงโปรแกรมแล้วก็ Sign in Facebook เข้าไปเท่านั้นแหละ หลังจากนั้นตัว App ก็จะขอ permission ในการขอใช้รูปถ่ายในเครื่องกับ GPS ของเรา แค่นี้ การบันทึกมันก็เริ่มขึ้นแล้วครับ

IMG_2573

โดยที่ Hey Day จะทำการค้นรูปในเครื่องเรา แล้วก็ตรวจสอบว่ารูปนั้นถ่ายมาจากที่ไหน ผ่านทางพิกัดที่ฝังอยู่ในรูปที่เราถ่าย จากนั้นก็จะเอามาจัดทำแยกเป็นวันๆ ครับ ซึ่งเราก็จะดูได้ว่า วันๆนึง เราไปที่ไหนบ้าง และ ถ่ายรูปอะไรมาบ้างนั่นเองครับ แต่อันนี้คือการเขียนบันทึกย้อนหลังโดยอาศัยรูปในเครื่องเราครับ

IMG_2574

 

สำหรับบันทึกของวันต่อๆไป มันก็จะวิเคราะห์ตามสถานที่ๆเราไปหยุดอยู่บ่อยๆ โดยที่เราสามารถบันทึกเพิ่มเติมไปว่า เราไปทำอะไรที่นั่น รวมไปถึงเช็คสถานที่กับ Foursquare ได้ด้วยว่า ตำแหน่งๆที่เราไปแบบเป๊ะๆ มันคือสถานที่อะไร

IMG_2575

 

รูปและวีดีโอที่เรา ถ่ายมาจะถูกจัด Group ออกมาให้หน้าตาดูดี และเราสามารถเพิ่มรูปเข้าไป หรือ กรอกรายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปอีกก็ได้

โดยรวมๆแล้วถือเป็น App ที่ใช้งานง่าย เพราะแทบไม่ต้องทำอะไรเลย ก็สามารถมีบันทึกเป็นไดอารี่ง่ายๆของเราเองได้

การแก้ไขเพิ่มเติมเองก็ทำได้ง่าย ไม่ได้ยุ่งยากอะไร มีติดเครื่องไว้ ก็ทำให้เราสามารถทบทวน สิ่งต่างๆในแต่ละวันได้เป็นอย่างดีครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Hey Day

ขนาด : 20.0 MB

โดย : Hey Inc

Download : https://itunes.apple.com/th/app/heyday-journaling.-reimagined./id738164919

 

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

65 comments

Leave a Reply