Home -> Android -> Adecco Thailand หนึ่งใน App ที่คนหางานพลาดไม่ได้

Adecco Thailand หนึ่งใน App ที่คนหางานพลาดไม่ได้

ผมเชื่อว่า สำหรับ Salary Man ทั้งหลาย ที่พัฒนาตัวเองผ่านการทำงานในบริษัท เมื่อทำงานมาถึงจุดๆ หนึ่่ง อาจจะพบว่า ตัวเองเริ่มอยากหาความท้าทายอื่นๆ ในการทำงานบ้างแล้ว ก็จะเริ่มร่อน Resume คุยกับบริษัทอื่นๆ ที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และถ้าการหางานของคุณมีข้อมูลสนับสนุนในหลายๆ ด้านมากขึ้น ก็จะช่วยทำให้คุณได้รับโอกาสที่ดีขึ้นในการสมัครงานครับ

IMG_2708

ทางกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทยได้พัฒนา Application ขึ้นมาตัวหนึ่งเพื่อช่วยเหลือผู้ที่กำลังมองหางานใหม่ โดยใช้ชื่อ App ว่า Adecco Thailand ซึ่งเป็น App ฟรีที่รองรับระบบปฏิบัติการทั้ง iOS / Android และ Windows Phone ครับ App ตัวนี้รองรับความสามารถที่เกี่ยวข้องกับการค้นหางานด้วยกัน โดยดึงเอาข้อมูลมาจากฐานข้อมูลของ Adecco เอง มาแสดงผลให้เข้าใจง่าย

IMG_2710

 

ความสามารถส่าวนที่ 1 คือ Job Search ซึ่งช่วยให้คุณค้นหาตำแหน่งงานมากมายจากฐานข้อมูลของ Adecco ครับ

IMG_2711

คุณสามารถค้นหางานได้ตามประเภทต่างๆ เช่น จากสายอาชีพ / จากทำเลสถานที่ทำงาน / จากประเภทอุตสาหกรรม / จาก Project งานระยะสั้นๆ / งานชั่วคราว งานสำหรับผู้พิการ

IMG_2712

เมื่อเข้าไปสู่ตำแหน่งงาน ก็จะพบกับรายละเอียดหน้าที่ความรับผิดชอบ คุณสมบัติของผู้สมัครงาน เช่น ระดับการศึกษา อายุงาน รวมไปถึง เงินเดือนที่จะสามารถต่อรองกันได้ เป็นต้น

IMG_2713

ส่วนที่ 2 ที่ผมว่าน่าสนใจมากก็คือคู่มือฐานเงินเดือน ประจำปี 2014 ซึ่งแบ่งเป็น 5 ประเภท ได้แก่ งานออฟฟิศ งานวิศวกรรมและช่างเทคนิค งานในสายอุตสาหกรรม งานไอที และงานสำหรับผู้ที่พูดภาษาญี่ปุ่นได้ด้วย

IMG_2716

 

ผมลองค้นๆดู พบว่า ฐานเงินเดือนก็ค่อนข้างจะตรงกับสายงานด้านที่ผมทำงานอยู่นะ อย่าง Network Administrator ที่ประสบการณ์ไม่เกิน 5 ปี เงินเดือนเต็มที่ก็จะ 30,000 บาท และถ้าประสบการณ์เกิน 5 ปีก็จะได้เงินเดือนไม่เกิน 60,000 บาท อันนี้ก็พบว่าน่าเชื่อถือได้ แต่ก็แล้วแต่บริษัทเหมือนกันครับ

IMG_2714

นี่คือตัวอย่างฐานเงินเดือนของผู้จัดการทีมขาย

IMG_2709

ใน Salary Guide จะมี Top 10 ของอาชีพที่มีการค้นหางานมากที่สุดด้วย จะเห็นได้ว่า สายงาน IT อย่าง Programmer (Mobile Application) / IT Manager หรือ Digital Marketing Manager นอกจากจะเป็นที่ต้องการในตลาดมากแล้ว ยังเป็นตำแหน่งที่มีคนสนใจมากที่สุดด้วย

 

IMG_2717

ส่วนที่ 3 จะเป็นเรื่องความรู้และข่าวสารจาก Adecco และความรู้เรื่องการพัฒนาตนเองเพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพให้ตัวเองในการสมัครงานด้วยเช่นเดียวกัน

IMG_2719

 

ในส่วนของ Dashboard จะเป็นหน้าจอจัดการข้อมูลส่วนตัวกรณีที่คุณมีบัญชีผู้ใช้กับ Adecco ครับ ซึ่ง จะมีระบบแจ้งเตือนว่าถึงเวลาต้องนัดสัมภาษณ์ / ดู Favorite Jobs ที่เรากดบันทึกเอาไว้ได้ / หรือ จัดการ resume ส่วนตัวได้จากในนี้เลยครับ

IMG_2718

ปิดท้ายด้วยหน้า Contact ซึ่งเป็นหน้าที่รวมช่องทางในการติดต่อกับ Adecco ทุกสาขาเลยครับ

ผมเชื่อว่าถ้าเรามีข้อมูลครบๆ กับทางเลือกดีๆ ก็จะมีหนทางในการก้าวไปข้างหน้าที่ชัดเจนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการพัฒนาตัวเองหรือ Career Path ก็ตาม ถ้าคุณสนใจจะหางานดีๆ ทำที่เหมาะกับตัวเอง ก็ลองดาวน์โหลด Adecco Thailand appมาใช้เป็นช่องทางหนึ่งในการค้นหางานดูนะครับ

Download

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/adecco-thailand/id386894268?mt=8

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.adecco.activities&hl=en

Windows Phone : http://www.windowsphone.com/th-th/store/app/adecco-thailand/6765effa-3571-4662-bf25-378eb4eb74d2

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

5 comments

Leave a Reply