Home -> Blog -> เปิดรับสมัครด่วน! ค่ายเด็ดๆสำหรับคนอยากทำเว็บให้โดดเด่นกว่าใคร

เปิดรับสมัครด่วน! ค่ายเด็ดๆสำหรับคนอยากทำเว็บให้โดดเด่นกว่าใคร

เนื้อข่าว : updated : 7 สิงหาคม 2552

10 ปีที่ผ่านมากับยุคแห่งการเติบโตของเว็บไซต์ในประเทศไทย เว็บไซต์ทำอะไรให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปบ้าง? เว็บไซต์ทำให้คุณเป็นคนทันข่าวมากขึ้น เว็บไซต์ทำให้คุณได้ติดต่อกับเพื่อนสมัยเด็ก เว็บไซต์ทำให้คุณส่งเพจเจอร์ถึงเพื่อนๆแบบไม่ต้องเสียเงิน เว็บไซต์ทำให้คุณสามารถสั่งซื้อของหายาก หรือรวมไปถึง เว็บไซต์ช่วยให้คนพิการเล่นอินเทอร์เน็ตได้ง่ายขึ้น นอกจากผู้ใช้ จะมีชีวิตที่ดีขึ้นแล้ว ยังเป็นการสร้างโอกาสในการประสบความสำเร็จของผู้พัฒนาเว็บหรือเว็บมาสเตอร์ จำนวนมากมายตลอดทศวรรษที่ผ่านมา


และในทศวรรษใหม่ 2010 ที่กำลังจะมาถึง คุณจะยังเป็นเพียงผู้นั่งดูความเปลี่ยนแปลงต่อไป หรืออยากจะลองเป็นผู้สร้างเว็บไอเดียเด็ดแห่งยุคบ้าง? อย่ารอช้าถ้าคุณเคยมีความคิดที่อยากเป็นนักออกแบบเว็บกราฟิกเท่ๆ, อยากเป็นนักพัฒนาโปรแกรมเด็ดๆบนเว็บไซต์, อยากสร้างเนื้อหาโดนๆบนเว็บไซต์ หรือแม่แต่อยากจะทำให้เว็บไซต์เป็นที่รู้จักโด่งดัง และสร้างรายได้มหาศาล ณ วันนี้ได้เวลาที่คุณจะก้าวเข้าสู่การเป็นเว็บมาสเตอร์อย่างเต็มตัวแล้ว!


สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย บริษัทอินเทอร์เนตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ( INET ) และ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกันจัดค่ายตอบสนอง “ความอยาก” เหล่านั้นอีกครั้ง กับโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “ก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์ ครั้งที่ 7” ( หรือ INET Young Webmaster Camp ) ในวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2552 ณ มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี สำหรับนิสิต นักศึกษาระดับอุดมศึกษาหรือเทียบเท่า ที่มีความสนใจอยากเรียนรู้เกี่ยวกับการเป็นเว็บมาสเตอร์มืออาชีพ และพัฒนาเว็บที่มีประโยชน์ต่อสังคมในทศวรรษหน้าที่จะถึงนี้ ภายใต้ภารกิจ “เว็บไอเดียเด็ด ยกระดับชีวิตชาวเน็ต 2010” ในค่ายนี้จะแบ่งออกเป็นการอบรม 4 สาขา ได้แก่ Web Design , Web Programming , Web Content , Web Marketing ผู้สมัครสามารถเลือกสาขาที่เหมาะสมกับสิ่งที่ตนเรียนมา หรือมีความสนใจเป็นพิเศษ ภายในค่ายจะมีการอบรมทางวิชาการที่น่าสนใจ เช่น การหาไอเดียสร้างเว็บไซต์ที่ดี , แนวโน้มเทคโนโลยีเว็บไซต์ในยุค 2010 , การเลือกใช้เทคนิคการผลิตงานเฉพาะสาขา , การจับกลุ่มกันผลิตผลงานเว็บไซต์จริงภายในค่าย, ทำความรู้จักเรื่องจริยธรรมและจรรยาบรรณของเว็บมาสเตอร์ที่คุณอาจไม่เคยรู้ มาก่อน และที่สำคัญ! ฟังประสบการณ์จริงๆในวงการอินเทอร์เนตของไทย โดยผู้เชี่ยวชาญจากเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียง อาทิ เว็บมาสเตอร์จาก Sanook.com, Kapook.com , Dek-D.com , Tarad.com , Zickr.com , DaryIs.com ฯลฯ

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครผ่านระบบออนไลน์ง่ายๆ ทางเว็บไซต์ www.ywc.in.th ตั้งแต่วันนี้ ถึง 25 กันยายน 2552 ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ อย่ารอช้า! โอกาสดีๆสำหรับชาวเว็บฯ แบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆ

พิเศษ! สำหรับคนที่อยากจะรู้เกี่ยวกับค่ายนี้มากยิ่งขึ้นก่อนใคร สามารถมาร่วมงาน “Webmaster Workshop ก้าวแรกเตรียมพร้อมเป็นเว็บมาสเตอร์ยุค 2010” ได้ที่ อุทยานการเรียนรู้ TK PARK ที่เซ็นทรัลเวิร์ลได้ใน วันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2552 ห้อง Learning Auditorium เวลาะ 12.00-16.30 น. ในงานนี้จะมีการเสวนา และทำ Mini Workshop แข่งขันระดมสมองเพื่อสร้างสรรค์เว็บไอเดียเด็ดสำหรับยุค 2010 ชิมลางรูปแบบจากค่ายจริง พร้อมรับคำแนะนำจากกูรูผู้เชี่ยวชาญในวงการเว็บมาสเตอร์จำนวนมากมาย ผู้ชนะเลิศการทำ Mini Worksop จะได้รับโควตาที่นั่งพิเศษ เข้ารอบไปรอเข้าค่าย INET Young Webmaster Camp ครั้งที่ 7 นี้ไปเลย

( อ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ www.ywc.in.th หรือติดต่อ
คุณฟ้า สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย Tel.0-8144-24685 , 0-2251-3090 )

Check Also

การเรียนรู้รูปแบบใหม่ของ ม.กรุงเทพ ที่ทำให้อยากกลับไปเป็นนักเรียนอีกครั้ง

นี่คือความรู้สึกของผมจริงๆ ตอนที่นั่งฟังอยู่ในงานแถลงข่าวเปิดตัวหลักสูตรใหม่ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เมื่อวันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมานี่แหละ ต้องเล่าให้ฟังก่อน ที่ ม.กรุงเทพเนี่ย เป็นมหาวิทยาลัยที่จะใช้ Creativity หรือความคิดสร้างสรรค์ เป็นแกนกลางแล้วนำไปผสานกับเทรนด์อื่นๆของโลก เพื่อสร้างเป็นหลักสูตร …

8 comments

 1. รู้สึกว่าปีที่แล้วกะมีนะเนี่ย
  ออ… รูปที่ 4 ดูใน FF 3.0.13 มันเบี้ยวไปทางขวาซ้อนกับ แถวขวา

 2. แล้วเมื่อไรจะมาทางหาดใหญ่บ้าง จะไปสมัครเพื่อจะได้ความรู้และเทคนิคดี ๆ มาพัฒนาตัวผมบ้าง

 3. อาจารย์ครับ การทำข่าวหน้าเว็บให้มันมีเนื้อหานิดนึง แล้วก็ให้กด อ่านต่อด้านใน เหมือนเว็บของอาจารย์ ต้องทำอย่างไรครับ TT-TT
  เว็บที่ผมทำมันแสดงเนื้อหาทั้งหมดเลยอ่ะครับ หน้าเว็บยาวเป็นหางว่าวเลย
  ช่วยแนะนำทีครับ ผมใช้ wordpress นะครับ
  ขอบคุณครับ….

 4. ได้คำตอบแล้วครับ ขอบคุณมากก

 5. เฉพาะ นักศึกษาหรอครับ..

 6. ปีที่แล้วได้สิทธิด้วย แต่ติดงานอดไปเลย

 7. ง่า เพิ่งเรียนจบมาได้ 2-3 เดือนอะ
  หมดสิทธิ์เลยเหรอ?

 8. ฮือ…เสียดายจังที่ไม่ได้ไป ไม่น่าพลาดเลยครับ..จะมีอีกไหมครับเนี้ยงานแบบนี้นะ

Leave a Reply