Home -> Blog -> LG คว้ารางวัล EISA Awards 2016 จากมือถือและ OLED TV

LG คว้ารางวัล EISA Awards 2016 จากมือถือและ OLED TV

EISA เป็นงานแจกรางวัลอุปกรณ์สายภาพและเสียงยอดเยี่ยมที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1982 ครับ มอบรางวัลให้กับอุปกรณ์ที่โดดเด่นในด้านต่างมาอย่างยาวนาน และในงานประกาศรางวัลปี 2016 ที่ผ่านมา LG คว้าไปได้ 3 รางวัลครับ มารู้จักงาน EISA แล้วก็มาดูว่างานนี้ LG ได้รางวัลอะไรบ้าง

1982

EISA ย่อมาจาก European Imaging and Sound Association จุดเริ่มต้นเกิดมาจากเมื่อประมาณปี 1982 (ผมอายุแค่ 4 ขวบเองนะเนี่ย) ทางบรรณาธิการบริการของนิตยสารภาพถ่าย 5 ยี่ห้อ ทั่วภาคพื้นยุโรป เกิดอยากจะแจกรางวัล Best Camera of the Year ขึ้นมาครับ หลังจากนั้นก็ทำกันทุกปีจนก่อนตั้งเป็น EISA ขึ้นมาในปี 1989 ครับ โดยเป็นการรวมตัวกันของนิตยสารถ่ายภาพ 10 หัวในภาคพื้นยุโรปในตอนนั้นพอก่อตั้งเป็นสมาคม EISA ขึ้นมาก็เลยขยายรูปแบบของการแจกรางวัลออกเป็นสองหมวด คือ ภาพ กับ เสียง ครับ จากนั้นในหมวดเสียงก็มีแตกออกมาเป็นหมวด Home Theater ด้วย เรียกได้ว่า ขยายรางวัลให้ครอบคลุมความนิยมของอุปกรณ์ภาพและเสียงของยุคนั้นเลยครับ
2002

ช่วงปี 2002 ก็มีการขยายรางวัลออกไปอีกเป็นหมวดโทรศัพท์มือถือ กับระบบเครื่องเสียงในรถครับ ตอนนี้กลุ่มของเหล่านิตยสารที่มาร่วมกับเป็นกรรมการสมาคมก็เริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมาทาง EISA ที่ตอนแรกเป็นแค่สมาคม ก็ได้อัพเกรดกลายเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ทำหน้าที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเพื่อค้นหาสุดยอด Product ด้านภาพเสียงและความบันเทิงที่ดีที่สุดของปีนั้นๆ แล้วมอบรางวัลเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้งานนั่นแหละครับ

และในปีนี้ LG ก็คว้าไปทั้งหมด 3 รางวัลครับ ประกอบด้วยยยยย!!

The European Mobile Innovation for the year 2016-2017 : LG G5

EUROPEAN HIGH-END TV 2016-2017 : LG SIGNATURE OLED65G6


EUROPEAN SMART TV 2016-2017 : LG UH770V

แหม่ น่าเสียดาย LG G5 จริงๆ อยากให้มาขายในบ้านเราจัง แต่ LG Signature กับ Smart TV รุ่น LG UH770V ก็มีขายนะครัช ใครสนใจก็ไปสอยโลดดดดดด

Comments

comments

Check Also

โปรเบาเบาโนลิมิตจากทรู โปรที่ช่วยให้คุณย้ายมาเป็นรายเดือนได้ง่ายขึ้น

ปัจจุบันตลาดวงการมือถือ มีลูกค้าสองกลุ่มหลักๆ คือ กลุ่มลูกค้า รายเดือน และลูกค้าเติมเงินครับ ซึ่งประเทศไทยก็เป็นประเทศที่แปลกตรงที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ของบ้านเราเป็นผู้ใช้บริการเติมเงินเยอะมากในระดับ 80-90% ของทั้งระบบเลยทีเดียว Comments commentsFacebookTwitterGoogle PlusLine Related

Leave a Reply