Home -> Blog -> 4 เครื่องครัวสุดอลังจาก LG ในงาน IFA 2016

4 เครื่องครัวสุดอลังจาก LG ในงาน IFA 2016

ไลน์เครื่องใช้ไฟฟ้าตัวใหม่สำหรับพ่อบ้านสายเปย์จาก LG มาแล้วครับ ซึ่งส่วนหนึ่งก็ได้เปิดตัวจากงาน CES 2016 ไปแล้ว คราวนี้มาโชว์ตัวในงาน IFA 2016 ต่อเลย หลังจากที่ดึงเอา Jason Burges ไปสร้างนิทรรศการจาก LG Signature มาแล้ว คราวนี้เป็นเรื่องของเครื่องครัวระดับเทพในงานนี้ครับ

snag-0092

ชิ้นแรกคือ ตู้เย็นครับ เห็นหน้าตาธรรมดาแบบนี้แต่แอบเฟี้ยวครับ ตรงที่ LG ออกแบบมาเพื่อลดปัญหาของไม่สดในตู้เย็น ซึ่งไอ้ปัญหาที่ของไม่สดในตู้เย็นก็เกิดจาก อุณหภูมิในตู้เย็นมันไม่เย็นครับ อ้าว แล้วแปลว่า ตู้เย็นห่วยหรอไงฟระ ทำไมตู้เย็นมันไม่เย็น ซึ่งจากสถิติอย่างไม่เป็นทางการ การที่ตู้เย็นมันสูญเสียความเย็น ก็เกิดจาก เจ้าของนั่นแหละครับ

เคยไหมครับ เดินมาหน้าตู้เย็น เปิดเพื่อดูว่ามีอะไรกินบ้าง แล้วก็ปิด เพราะไม่มีอะไรกินเลย ซักพัก ก็เดินมาเปิดใหม่ ดูว่ามีอะไรกินบ้าง ทำแบบนี้ซ้ำๆกันอยู่นั่นแหละ แล้ว คนนึงทำไม่รู้กี่รอบ แล้วที่บ้านน่ะมีกี่คน งานนี้ตู้เย็นเทพแค่ไหนก็เสกความเย็นให้ไม่พอหรอกครับ ทาง LG ก็เลยออกแบบตัวประตูตู้เย็นให้เป็นกระจกสีดำ เวลาปกติ มองไปก็จะไม่เห็นอะไร แต่พอเราอยากจะดูของในตู้เย็น ให้เราเคาะที่กระจก สองทีครับ ไฟในตู้เย็นก็จะติดขึ้นมา เพื่อให้เราดูว่า มีของอะไรในตู้บ้าง โดยที่ “ไม่ต้องเปิดตู้เย็น” จึงทำให้เจ้าตู้เย็นนี้เก็บอาหารให้ฉ่ำได้ตลอดเวลา แถมตอนเปิดประตูตู้เย็นไม่ต้องเอามือไปดึงประตูตู้เย็นอีกด้วย ที่เท้ามันจะมี Sensor ครับ แค่เอาเท้าไปวางใต้ Sensor ประตูจะเปิดเองครับ โคตรเจ๋งเลย

snag-0094

ตัวที่สองก็คือเตาไมโครเวฟแบบ Smart Inverter รุ่น NeoChef™ ที่นอกจากออกแบบให้ดูโคตรสวยเรียบแล้ว ข้างในยังมีโปรแกรมในการจัดการอาหารและวัตถุดิบได้หลากหลายมากขึ้น มีโปรแกรมช่วยทำโยเกิร์ต / โปรแกรมละลายช็อคโกแลต ชีส / ใช้อบแป้งขนมปังก็ได้ แถมข้างในเคลือบด้วยสาย Anti Bacteria ครับ มั่นใจเรื่องความสะอาดได้เลย

ถัดมาคือ เตาอบ LG SpeedOven+ ครับ นอกจากอบด้วยความร้อนทั่วไปแล้ว ยังสามารถอบด้วยไอน้ำ และ ให้ความร้อนด้วยคลื่นอินฟราเรดได้อีกต่างหาก เตาเดียวเที่ยวทั่วโลก อยากจะทำอาหารแบบไหนได้เกือบหมด แล้วแต่คุณจะบรรเลงตั้งกะซาลาเปา ยัน สเต๊ก เลยครับ

steamclean-plynthrio-lg-1

ปิดท้ายด้วยเครื่องล้างจาน SteamClean™   เครื่องล้างจานด้วยไอน้ำความร้อนสูงที่จะทำให้สิ่งสกปรกในจานหายไปหมด พร้อมกับแขนกล QuadWash ที่จะทำให้ไอน้ำกระจายไปทั่วพื้นที่ พร้อมมอเตอร์ Direct Drive ที่รับประกันการใช้งาน 10 ปีเต็มจ๊ะ บอกตามตรง เครื่องล้างจานเป็นเครื่องใช้ในบ้านที่ผมโคตรอยากจะลองแต่ไม่มีโอกาสซักที เพราะว่าครัวในคอนโดมันไม่ใหญ่มาก นี่ถ้าอยู่บ้านก็จัดไปแล้วเนี่ย

เครื่องครัวทั้ง 4 ของ LG น่าจะเข้าไทยในอีกไม่นานครับ พ่อบ้านสายเปย์ทั้งหลายเตรียมจัดได้เลย แฟนใครชอบทำอาหาร ก็ลุยตู้เย็น เตาอบ เตาไมโครเวฟได้เลย ส่วนพ่อบ้านแบบเราเน้นทำความสะอาดก็จัดเครื่องล้างจานไปครับ ฮ่าๆ

Comments

comments

Check Also

สมัคร True Super Speed Fiber ภายในเดือนสิงหา แถม อัพเกรด TrueVisions เป็น Smart Family HD

เอิ่มม สำหรับแฟนๆรายการที่ติด True Vision หลายคน น่าจะคุ้ยเคยหน้าตาของผมในโฆษณา True Super Speed Fiber บน True Vision กันดี เดินไปไหนก็มีแต่คนทักว่า …

Leave a Reply