Home -> Blog -> ภาพบรรยากาศงาน Light Out งานคอนเสิร์ตโชว์แสงเหนือในฤดูร้อนที่ ICELAND

ภาพบรรยากาศงาน Light Out งานคอนเสิร์ตโชว์แสงเหนือในฤดูร้อนที่ ICELAND

เคยเขียนเล่าไปใน Blog ย้อนหลังหลายตอนเหมือนกัน ว่าทาง LG กำลังจะมี Project ในการสร้างบรรยากาศของ แสงเหนือ ร่วมกับการจัดเป็นคอรเสิร์ตให้ชมกันท่ามกลางฤดูร้อนเนี่ยแหละ ซึ่งงานครั้งนั้นก็ได้มีการจับฉลากให้คนจากหลายๆทวีปทั่วโลกได้ร่วมงาน (ผมก็ส่งชื่อไปชิงโชคกับเค้าด้วย แต่ไม่ได้ไป ฮือๆ) ตอนนี้ทาง LG นำเอาภาพบรรยากาศครั้งนั้นมาให้ดูแล้วครับ เชิญชม!!

oled-tv-gallery-01

งานนี้มีชื่อว่า Light Out , Star on Concert จัดขึ้นที่ เรดยาวิก เมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ ดินแดนแห่งแสงเหนือนะครับ งานนี้เป็นหนึ่งในความท้าทายในด้านเทคโนโลยีของ LG ที่มีต่อ ธรรมชาติเลยก็ว่าได้ เพราะว่า ปรากฏการณ์แสงเหนือ หรือแสงใต้  คือปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่มีแสงเรืองบนท้องฟ้าในเวลากลางคืน โดยมักจะขึ้นในบริเวณแถบขั้วโลก โดยบางครั้งจะเรียกว่า แสงเหนือ หรือ แสงใต้ ขึ้นอยู่กับแหล่งกำเนิด ปรากฏการออโรราเป็นตัวอย่างปรากฏการณ์ทางฟิสิกส์ที่น่าทึงที่สุดที่เกิดขึ้นในอวกาศที่ใกล้พื้นโลก มันอาจปรากฏจากสิ่งจางๆ เป็นวงนิ่ง แล้วระเบิดออกมาเป็นสีต่าง ๆ พุ่งกระจายภายในเวลาไม่กี่วินาที บางครั้งจะปรากฏเหมือนมันจะแตะกับพื้น หรือในเวลาอื่นอาจเห็นมันพุ่งสูงขึ้นสู่ท้องฟ้า แต่ความจริงแล้ว แสงออโรรานั้นเกิดขึ้นที่ความสูงจากพื้นโลก (altitudes) ประมาณ 100 ถึง 200 กิโลเมตร บริเวณที่อยู่บริเวณบรรยากาศชั้นบนที่อยู่ใกล้กับอวกาศ

attraction_4

ซึ่งในความเป็นจริง เราจะมองไม่เห็นแสงเหนือในฤดูร้อนของประเทศไอซ์แลนด์เลย เพราะตอนนั้นพระอาทิตย์ทำงานเต็มที่ 24 ชั่วโมง นอนสต๊อปครับ งานนี้ LG เลยอยากท้าทายธรรมชาติด้วยการใช้จอ OLED ของ LG รุ่น G6 ทั้งหมด 100 จอ สร้างเป็นจอภาพใหญ่ขนาด 330 ล้านพิกเซลในการจำลองท้องฟ้ายามค่ำคืนของไอซ์แลนด์ สร้างบรรยากาศการชมแสงเหนือใน Harpa Concert Hall ซึ่งเป็น

cujscvmumaabtch

แถมภาพบรรยากาศแสงเหนือที่ไปถ่ายทำมาก็ได้ฝีมือนักถ่ายภาพด้านดาราศาสตร์ชื่อดังอย่าง Sean Parker (คนละคนกับที่สร้าง Napster นะครับ ฮ่า) มาเป็นตากล้องในการเก็บภาพบรรยากาศทั้งหมดอีกต่างหาก เรียกว่าต้นฉบับมาไง ปลายทางสวยแบบเดียวกันเลยล่ะ

concert

นอกจากชมบรรยากาศของแสงเหนือแล้วยังได้ชม คอนเสิร์ตของ นักดนตรีประจำชาติไอซ์แลนด์อย่าง Ásgeir Trausti , วง GusGus และ Ólafur Arnalds  (สารภาพตามตรง ไม่รู้จักซักคน แต่พอเอาชื่อไปค้นใน Youtube แล้วโอ้โห เพลงเพราะมากครับ โดยเฉพาะ Ólafur Arnalds นี่เพลงถูกจริตกับผมมาก แถมเหมาะกับบรรยากาศการชมแสงเหนือสุดๆ)

concert-attractor_02

สรุปก็คือ งานนี้ประสบความสำเร็จสุดๆ มีผู้ชมในคอนเสิร์ตฮอลเข้าชมประมาณ 4,000 คนและมีคนที่จับฉลากได้จากประเทศอื่นๆ เช่น สหรัฐอเมริกา , อังกฤษ , UAE และที่อื่นๆอีก 8 คู่ ได้ไปร่วมงาน ตัววีดีโอโปรโมทมีคนชมกว่า 12 ล้านคน และ LG ก็ท้าทายธรรมชาติสำเร็จกับการนำเอาจอ OLED ที่ดำสนิทมาแสดงบรรยากาศแสงเหนือท่ามกลางความมืดมิดได้สำเร็จครับ

ชอบความท้าทายของมนุษย์ที่มีต่อธรรมชาติในรูปแบบนี้ที่สุดขอปรบมือให้ LG เลยครับ ขอปิดท้ายด้วยเพลงของ Ólafur Arnalds ที่ผมชอบเผื่อทุกคนจะได้สัมผัสถึงแสงเหนือผ่านเพลงนี้ครับ

Comments

comments

Check Also

สมัคร True Super Speed Fiber ภายในเดือนสิงหา แถม อัพเกรด TrueVisions เป็น Smart Family HD

เอิ่มม สำหรับแฟนๆรายการที่ติด True Vision หลายคน น่าจะคุ้ยเคยหน้าตาของผมในโฆษณา True Super Speed Fiber บน True Vision กันดี เดินไปไหนก็มีแต่คนทักว่า …

Leave a Reply