Home -> Blog -> แอลจีร่วมปลูกป่าชายเลน อนุรักษ์วาฬบรูด้าแห่งอ่าวไทย

แอลจีร่วมปลูกป่าชายเลน อนุรักษ์วาฬบรูด้าแห่งอ่าวไทย

อันนี้เป็นข่าวประชาสัมพันธ์จากทาง LG นะครับ เพราะทางทีมงานบริษัท บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำทีมโดย  คุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด นำทีมเหล่าพนักงานจิตอาสาจัดกิจกรรม ‘Life’s Good, Life Saving’ คืนชีวิตสู่ธรรมชาติ คืนวาฬสู่ทะเล ร่วมปลูกป่าชายเลน เพื่อฟื้นฟูแหล่งอาหารของวาฬบรูด้า ณ สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 6 อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี

%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%ac%e0%b8%9a%e0%b8%a3%e0%b8%b9%e0%b8%94%e0%b9%89%e0%b8%b2

ช่วงที่ผ่านมาหลายคนน่าจะได้ยินข่าววาฬบรูด้าที่ตอนนี้ใกล้สูญพันธุ์ จนกระทั่งมี Campaign ที่ช่วยกันผลักดันให้วาฬบรูด้า เป็นสัตว์สงวน ซึ่งเป็น โครงการใหญ่ใน Change.org ที่มีผู้สนับสนุนมากกว่า 38,000 คนด้วยกัน ซึ่งหลังจากการผลักดัน ก็ทำให้วาฬบรูด้ากลายเป็นสัตว์สงวนลำดับที่ 16 ของประเทศไทย เรียกได้ว่า เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ที่ช่วยรักษาสัตว์ทะเลหายากที่ตอนนี้บ้านเราเหลือแค่ประมาณ พันกว่าตัวเท่านั้นเองครับ

คือหลายคนก็คงจะงง ว่า LG เกี่ยวไรกับปลาวาฬล่ะเนี่ย ก็เลยอยากจะให้ดูคลิปนี้ครับ เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะเคยดูกัน เป็น Viral Clip เพื่อช่วยผลักดันโครงการนี้ ที่ LG ทำขึ้นเพื่อเพื่อช่วยกระตุ้นให้เกิดความตื่นตัวเรื่องการอนุรักษ์วาฬบรูด้า แต่ไหนๆทำทั้งทีก็ขอศักยภาพของจอ OLED ของ LG ด้วยเลยละกัน

ก็เป็นปฏิบัติการที่เท่ดี สุดท้ายคลิปนี้ก็กวาดวิวไปทั้งหมด 1,800,000 วิว กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ทางทีมงาน LG ภูมิใจกันมากๆที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ได้ช่วยผลักดันเรื่องการอนุรักษ์อย่างนี้

s_5213485910845

ซึ่งเพื่อให้โครงการดีๆแบบนี้ ดำเนินไปอย่างต่อเนื่องทางทีมงาน LG ก็เลย ยกขบวนพนักงานมาจัดกิจกรรมที่ชื่อว่า ‘Life’s Good, Life Saving’ ก็เป็นการคืนชีวิตสู่ธรรมชาติ คืนวาฬสู่ทะเล โดยที่เป็นการรวมพลังจิตอาสาจากเหล่าพนักงานแอลจีกว่า 40 คน ร่วมปลูกป่าชายเลนราว 600 ต้น เพื่อฟื้นฟูแหล่งอาหารของวาฬบรูด้า ณ สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 6 อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรีโน่นแน่ะครับ กิจกรรมในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากแอลจีได้ทราบข่าวจำนวนที่ลดลงจนเข้าขั้นวิกฤตของวาฬบรูด้าในอ่าวไทย ซึ่งขณะนี้เหลือเพียงประมาณ 50 ตัวเท่านั้น จึงทำให้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสัตว์สงวน ลำดับที่ 16 ใน พ.ร.บ. สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา แอลจีจึงมุ่งมั่นจัดกิจกรรมจิตอาสาปลูกป่าชายเลนเพื่อช่วยอนุรักษ์วาฬให้คงอยู่กับทะเลไทยผ่านการฟื้นฟูแหล่งอาหารของวาฬบรูด้าซึ่งปกติแล้วจะวนเวียนกินบรรดาสัตว์ทะเลขนาดเล็กทั้งหลาย เช่น ปลากะตัก ปลากะตักควาย ปลาแก้ว ปลาทูและเคย บริเวณชายฝั่งอ่าวไทยตลอดทั้งปี พร้อมช่วยปรับปรุงระบบนิเวศโดยรอบให้กลับคืนสู่สมดุล

s_5213492637642

ทางคุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก เราได้ยึดมั่นตามสโลแกน Life’s Good โดยมุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคมาโดยตลอด กิจกรรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมใหม่ที่แอลจียังไม่เคยจัดมาก่อน โดยเราได้เห็นถึงความสำคัญของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอย่างวาฬ บรูด้าที่กำลังจะสูญพันธุ์ ซึ่งนอกจากจะเป็นเพื่อนร่วมโลกของเราแล้ว ยังมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างความสมดุลให้กับระบบนิเวศของอ่าว ไทยซึ่งเป็นมรดกทางธรรมชาติที่มีค่ายิ่งที่คนไทยทุกคนควรร่วมแสดงความหวงแหนและอนุรักษ์ไว้ตราบนานเท่านาน”

s_5213491962394

ซึ่งหลังจากจัดกิจกรรมเสร็จเรียบร้อยทาง LG ร่วมกับทาง LCDTVTHAILAND ร่วมบริจาคเงินและทีวีมูลค่ารวม 170,000 บาทให้แก่สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 6 จ. เพชรบุรีด้วยครับ

s_5213490824256

 

โดยส่วนตัว ถึงแม้ว่าตัวผมจะไม่ได้ไปร่วมด้วย แต่ก็ยินดีมาก ที่เห็นคนไทยจำนวนมากรู้สึกตระหนักถึงการคงอยู่ของธรรมชาติและวาฬบรูด้ามากๆครับ ขอบคุณทางทีมงาน LG และ กลุ่มสมาชิกที่ไปร่วมกิจกรรมด้วยในงานดีๆแบบนี้นะคร้าบ

 

Comments

comments

Check Also

สมัคร True Super Speed Fiber ภายในเดือนสิงหา แถม อัพเกรด TrueVisions เป็น Smart Family HD

เอิ่มม สำหรับแฟนๆรายการที่ติด True Vision หลายคน น่าจะคุ้ยเคยหน้าตาของผมในโฆษณา True Super Speed Fiber บน True Vision กันดี เดินไปไหนก็มีแต่คนทักว่า …

Leave a Reply