Home -> Blog -> วิธีสมัคร Apple ID ของตัวเอง
เปิดเบราเซอร์ของคุณ แล้วเปิดไปที่ http://www.gmail.com จากนั้นก็คลิกที่ Create an account ทางด้าน ขวาล่างเลยครับ

วิธีสมัคร Apple ID ของตัวเอง

ที่ผมเขียน Blog ตอนนี้ขึ้นมา ก็เพราะว่า ผมได้บังเอิญต้องไปสอนคนๆหนึ่งสมัคร Apple ID เพราะเค้าบอกกับผมว่า อยากจะมี  Apple ID เป็นของตัวเอง ไม่อยากใช้ของพวก พ่อค้า ที่ลง App มาให้แล้วก็ อัพเดทไม่ได้ โอ้ พอได้ยินแบบนี้ ผมก็จัดแจงสอนทันที ไม่มีรีรอ แต่การสอนครั้งนั้นของผม ต้องปวดหัว และเต็มไปด้วยการเสียเวลากับการตอบคำถามอื่นๆที่ไม่ค่อยจะเกี่ยวข้องมาก ซึ่งผมคิดว่า ถ้าต้องไปสอนใครสมัคร Apple ID อีก ผมไม่เอาแล้วดีกว่า เพราะเรื่องเยอะเหลือเกิน สุดท้ายขอยอมลงทุนเหนื่อยเขียน Blog เพื่อเป็นวิทยาทานให้ทุกท่านดีกว่านะครับ

Apple ID คืออะไร?

มันคือ Username ที่จะใช้ในการให้เข้าไปดาวน์โหลด Application ต่างๆที่อยู่ใน Apple AppStore มาติดตั้งยังอุปกรณ์ไฮโซของคุณ เช่น iPhone , iPad , iPod Touch ซึ่งถ้าไม่มี Apple ID ก็จะไม่สามารถดาวน์โหลด Application อะไรมาติดตั้งบนเครื่องของเราได้เลยครับ รวมไปถึงการใช้บริการ Facetime และ Find My iPhone บน iPhone4 และ iPad ก็ต้องมี Apple ID ด้วยเช่นเดียวกัน

ปัจจุบัน หลายๆคนที่ซื้อ iPhone4 ตามตู้ขายมือถือ หรือ เอาง่ายๆ ก็ MBK .. แล้วที่ร้านก็จะบอกว่ามีบริการลง “App แท้” ให้ ตรงนี้ หลายๆคนก็ค่อนข้าง หลงกลติดกับดัก คุณพ่อค้าตามตู้ เพราะคำว่า “App แท้” มันมีความหมายได้หลายแง่มุม ถ้ามองในแง่มุมผู้ใช้ คำว่า “App แท้” น่าจะหมายถึง โปรแกรมแท้ๆ ที่ไม่ได้ Crack มา แต่ความหมายที่แท้จริงของคำว่า “App แท้” บนโลก AppStore จะเป็นความหมายอีกแบบครับ

“App แท้” ในสังคมยุค AppStore หมายถึง Application ที่คุณเป็นผู้ซื้อมาโดยตรงจาก AppStore ผ่านทาง Apple ID ของคุณ ซึ่งเมื่อคุณซื้อมาแล้ว คุณมีสิทธิ์ในตัวมันอย่างเต็มที่ นั่นก็คือ

 • ต่อให้คุณลบ แล้วโหลดใหม่อีกครั้ง คุณก็จะไม่เสียค่าบริการ
 • เมื่อ App นั้นมีการอัพเดท เป็นเวอร์ชั่นใหม่ คุณก็จะได้รับการอัพเดทฟรี
 • และคุณสามารถติดตั้ง App นั้นบนอุปกรณ์ประเภท iOS ของคุณได้ 5 เครื่องพร้อมกันครับ

แต่ลองมาดูสภาพที่ตอนนี้เป็นกันอยู่  เมื่อคุณซื้อ iPhone หรือ iPad จากพ่อค้าตู้ แล้วร้านลง App ให้ ซึ่ง App เหล่านั้น ก็เป็น App แท้ครับ แต่เป็น App แท้ของเจ้าของร้าน ไม่ใช่ของคุณ ซึ่ง !!

 • เมื่อ App เหล่านั้นมีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ คุณก็ไม่สามารถทำได้ เพราะคุณไม่มี Apple ID + Password ของเจ้าของร้าน
 • ถ้าคุณลบ App นั้นไปจากเครื่องคุณ คุณก็ไม่มีสิทธิ์ติดตั้งใหม่อีกครั้ง เพราะคุณไม่มี Apple ID + Password ของเจ้าของร้าน
 • แถม บางทีเจ้าของร้านหัวใส คิดค่าลง App แบบเหมาๆ 500 บาท บอกจะลงให้เต็มเครื่องเลย ปรากฏว่า App ที่ลงบางทีเป็น App ฟรีหมดเลย แบบนี้ก็มี

ก็เนี่ยแหละครับ ผมถึงอยากช่วยผลักดันให้ ผู้ที่เป็นเจ้าของ iPhone4 , iPad2 หรือ อุปกรณ์ไฮโซของ Apple ว่า นอกจาก มีเงินเป็นหมื่น ซื้อเครื่องไฮโซราคาแพงมาแล้ว ก็ขอให้เห็นใจโปรแกรมเมอร์นักพัฒนากันหน่อย ช่วยอุดหนุนเค้ากันบ้าง ซื้อ App แท้ๆจริงๆกัน จะทำให้คุณได้เป็นเจ้าของ App ที่แท้จริงไม่พอ คุณยังจะเป็นเจ้าของ iPhone4 , iPad2 เครื่องนั้น อย่างแท้จริง ด้วยการที่มี Apple ID ของตัวเอง ทำงานบนเครื่องนั้นอีกด้วย

มาดูวิธีสมัคร Apple ID กัน
คุณต้องมี 2 สิ่งก่อน คุณถึงจะสมัคร Apple ID ได้ครับ

 1. Email ของตัวคุณเอง แนะนำให้ใช้ Gmail
 2. บัตรเครดิต ถ้าไม่มี ผมแนะนำให้ใช้ บัตร เดบิต Be1st ของธนาคารกรุงเทพ หรือ Kasikorn Webcard ของธนาคารกสิกรครับ ซึ่งสองบัตรนี้สมัครง่ายมาก แค่เปิดบัญชีธนาคาร ก็ใช้ได้แล้ว ไม่ต้อง ยื่นเรื่องทำบัตรเครดิต แต่อย่างใด
 3. [Update] อ่านขั้นตอนการ Verify บัตรเดบิค Be1st กับ Kasikorn Webcard ได้ที่นี่ครับhttps://docs.google.com/document/d/1wMyWbQkApCXyB0UZHOQj8AAo2L3_Lf_qdI7P9AnCtfY/edit?pli=1

สอนกันตั้งแต่สมัครอีเมล์กันเลยทีเดียว 
จริงๆไม่อยากสอนกันละเอียดขนาดนี้ แต่ทำทั้งที ต้องจัดเต็มครับ ไปกันที่ละ Step ตามรูปเลยนะครับ

เปิดเบราเซอร์ของคุณ แล้วเปิดไปที่ http://www.gmail.com จากนั้นก็คลิกที่ Create an account ทางด้าน ขวาล่างเลยครับ

 

หน้าถัดมาจะให้เรากรอก ชื่อ – นามสกุล และ ชื่อของอีเมล์ที่คุณอยากได้ เลือกชื่อที่คุณอยากใช้มาเลย แต่คุณจะได้ใช้ชื่อนั้นหรือเปล่า ขึ้นอยู่กับมีคนเลือกชื่อนั้นไปหรือยัง วิธีแก้ก็คืออาจจะเพิ่มตัวเลขที่คุณชอบ ต่อท้ายชื่อที่คุณชอบไปหน่อย ก็ได้แล้วครับ

 

การตั้งรหัสผ่านที่ดี จะต้องเป็นการผสมกันระหว่าง ตัวอักษร ตัวเล็ก ตัวใหญ่ และตัวเลขครับ ผมแนะนำให้คุณตั้งผสมแบบยากๆไปเลย เพราะคุณจะต้องใช้ User + Password นี้ตอนสมัคร Apple ID อีกครั้ง

ถัดมาจะเป็นการเลือก คำถามที่ใช้ในการกู้รหัสผ่านกรณีที่คุณลืมรหัสผ่านของอีเมล์ คุณควรจะตั้ง และคุณควรจะจำให้ได้ เพราะคนส่วนใหญ่ลืมรหัสผ่านอีเมล์ หรือ โดน Hack ไม่พอ ยังจะลืมคำถามกู้รหัสผ่านอีก ถ้าลืมตรงนี้ก็จบกันเลย และถ้าเกิดมีอีเมล์อื่นที่ใช้งานอยู่ ก็ควรจะกรอกลงในช่อง Recovery Email ไว้ด้วย เผื่อคุณลืมหมดทุกอย่าง เจ้าอีเมล์นี่ยังช่วยคุณได้ครับ และสุดท้ายตัวหนังสือ ยึกยือข้างล่างสีแดงๆ เราเรียกเจ้านี่ว่า Captcha ครับ เป็นระบบป้องกันการโดนถล่มจากพวก Hacker ที่เขียน Script เข้ามาถล่ม Server พูดง่ายๆ สิ่งที่จะอ่านเจ้าตัวหนังสือ แดงๆ ออกได้ก็มีแต่  “คน” เท่านั้นแหละครับ เค้าก็เลยใช้เจ้านี่เป็นระบบป้องกันการโจมตีจากพวก Hacker Bot นั่นเอง

สุดท้ายก็ยืนยันการสมัคร โดยการกดปุ่ม I accept. Create my accoount เท่านี้ก็เรียบร้อย แต่ถ้ายังสมัครไม่ได้ ทาง Gmail ก็จะแจ้งให้เราทราบว่า เรากรอกอะไรผิด เช่น กรอกรหัสผ่านได้ไม่ปลอดภัยพอ หรือ ชื่อที่คุณเลือกมีคนเอาไปแล้ว ตรงนี้ ก็ค่อยๆแก้ไขไปนะครับ


เสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัคร Gmail .. ยังครับ ยังไม่ได้ Apple ID เลย แค่ได้ หนึ่งในสองอย่างที่จะทำให้คุณสมัคร Apple ID มาได้เท่านั้น อีกอย่างก็คือ บัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิตที่ผมแจ้งไป ซึ่งตรงนี้ ก็ตัวใคร ตัวมันนะครับ

เอาล่ะ สมมติว่า คุณมีทั้ง 2 อย่างแล้ว เราไปสมัคร Apple ID กันเลยครับ

ก่อนอื่นคุณต้องมีโปรแกรมที่ชื่อว่า iTunes ก่อน โปรแกรมนี้จะทำหน้าที่ ในการส่งข้อมูลระหว่าง อุปกรณ์ iOS ของคุณ นั่นคือ iPhone4 , iPad2 อะไรพวกนี้ เข้ากับ เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราครับ คุณสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม iTunes ได้จาก http://www.apple.com/itunes/ ครับ

 

สมมติว่า คุณดาวน์โหลด และ ติดตั้ง iTunes บนเครื่องคุณเรียบร้อยแล้ว ให้เปิดโปรแกรมขึ้นมาเลยครับ

ด้านซ้ายจะมีหัวข้อชื่อ Store จากนั้น คลิกที่ปุ่ม iTunes Store เลยครับ

 

มองดูด้านขวาบน คลิกที่ปุ่ม Sign in ครับ
ที่หน้าต่างใหม่ที่เปิดขึ้นมา คลิกที่ Create New Account ครับ
จะมีหน้าต่างที่เป็นข้อตกลงการใช้งาน AppStore ขึ้นมา ซึ่งมั่นใจคนไทยเกินล้าน ไม่เคยอ่านอยู่แล้ว ก็ติ๊กที่ยอมรับข้อตกลงในการใช้งาน แล้ว คลิกที่ปุ่ม Continue เลยครับ
จุดนี้เค้าก็จะให้เราสร้าง Apple ID ซึ่ง Apple ID ก็คือ อีเมล์ของคุณที่พึ่งสร้างเมื่อกี๊แหละ ส่วนรหัสผ่าน คุณจะใช้แบบเดียวกับอีเมล์ของคุณก็ได้ แต่ต้องตรงตามระดับความปลอดภัยของ Apple นั่นก็คือ ต้องมีตัวอักษร ใหญ่ - เล็ก - ตัวเลข และห้ามใช้ตัวหนังสือซ้ำกันเกิน 3 ตัว รวมไปถึง รหัสผ่านทั้งหมดจะต้องยาวเกิน 8 ตัวอักษรด้วย
ถ้ามาถึงหน้านี้ได้ ให้หยิบบัตรเครดิตของคุณออกมา จากนั้นก็เลือกว่า บัตรของคุณเป็น Visa หรือ Mastercard ตามด้วยการกรอกเลข 16 หลักหน้าบัตรลงไป ตรงช่อง Card Number ส่วน Security Code คือเลข 3 หลักที่อยู่หลักบัตรครับ เสร็จแล้วก็กรอก วันหมดอายุของบัตร ซึ่งมันจะระบุไว้ที่หน้าบัตรครับ
ถ้าทุกอย่างถูกต้อง จะมาถึงหน้านี้ได้ครับ แต่ยังไม่เสร็จนะครับ คุณกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้ว แต่ Apple ต้องการยืนยันว่าคุณต้องการสมัครจริงๆ ไม่ใช่ว่าลูกคุณแอบไปขโมยบัตรคุณมากรอก อะไรแบบนี้ ตรงนี้ทาง Apple จะส่งอีเมล์ยืนยันกลับไปยังอีเมล์ที่คุณกรอกไว้เพื่อเป็น Apple ID นั่นเองครับ
ตรงนี้ให้กลับไปที่อีเมล์ที่เรากรอกไว้ตอนสมัคร Apple ID ครับ เพราะเค้าจะส่งอีเมล์มายืนยันที่นั่นแหละ กลับไปที่นั่นแล้วหาอีเมล์จาก Apple ให้เจอ จากนั้นให้คลิกที่ Verify Now เพื่อยืนยันว่าฉันจะสมัคร Apple ID (จริงๆนะ)
พอคลิกเสร็จ มันจะเปิดเบราเซอร์หน้าใหม่ ให้ไปที่หน้าเว็บของ Apple ครับ ตรงนี้ให้เรากรอก อีเมล์เรา ซึ่งตอนนี้กลายเป็น Apple ID ไปเรียบร้อยแล้วกับรหัสผ่านไว้ได้เลย จากนั้นก็คลิกที่ Verify Address


 

ถ้าทุกอย่างเรียบร้อย ให้คลิกที่ปุ่ม Reture to Store มันจะกลับมาเปิดหน้า iTune Store ใน โปรแกรม iTues อีกครั้งหนึ่ง

 

แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วคร้าบ การสมัคร Apple ID เหมือนจะง่าย แต่ขั้นตอนก็แอบยุ่งยาก

 

 

และนี่ก็เสร็จสิ้นการสมัคร Apple ID ของคุณแล้วครับ และ เมื่อใดก็ตามที่คุณคลิกเข้า iTunes Store เพื่อ ซื้อโปรแกรม จากในอุปกรณ์ iPhone , iPad ของคุณ … คุณก็ทำการกรอก Apple ID หรือ อีเมล์ที่คุณใช้สมัคร หร้อมรหัสผ่านลงไปซะ แค่นี้ คุณก็จะสามารถซื้อ Application ที่มีกว่า 500,000 โปรแกรมใน Apple AppStore และ เป็นเจ้าของมันอย่างแท้จริงตลอดกาล จะลบ จะอัพเดท จะทำยังไงก็ด้าย ว่ะ ฮ่า ฮ่า…

 

ปล. ได้รับข้อมูลเรื่องของการใช้งานบัตร Be1st กับ K-Webcard มาแบบละเอียดๆ ลองคลิกอ่านดูได้ที่นี่เลยครับ :  https://docs.google.com/document/d/1wMyWbQkApCXyB0UZHOQj8AAo2L3_Lf_qdI7P9AnCtfY/edit?pli=1

 

 

Check Also

การเรียนรู้รูปแบบใหม่ของ ม.กรุงเทพ ที่ทำให้อยากกลับไปเป็นนักเรียนอีกครั้ง

นี่คือความรู้สึกของผมจริงๆ ตอนที่นั่งฟังอยู่ในงานแถลงข่าวเปิดตัวหลักสูตรใหม่ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เมื่อวันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมานี่แหละ ต้องเล่าให้ฟังก่อน ที่ ม.กรุงเทพเนี่ย เป็นมหาวิทยาลัยที่จะใช้ Creativity หรือความคิดสร้างสรรค์ เป็นแกนกลางแล้วนำไปผสานกับเทรนด์อื่นๆของโลก เพื่อสร้างเป็นหลักสูตร …

50 comments

 1. ขอเพิ่มเติมข้อมูลให้ครับ
  การสมัคร Apple ID ไม่จำเป็นต้องมีบัตรเครดิตก็สมัครได้นะครับ แต่ต้องมีเทคนิคนิดนึง คือ
  ให้เริ่มต้นสมัครจากการคลิ๊ก Buy ที่ App ฟรีตัวไหนก็ได้ใน App Store พอมีหน้าจอถาม Apple ID ก็ให้เริ่มต้นสร้าง New Apple ID จากตรงนั้น วิธีนี้เมื่อถึงขั้นตอนการกรอกเลขบัตรเครดิต จะมีตัวเลือก None ขึ้นมาให้เลือกด้วย ซึ่งหมายถึงไม่ต้องใส่เลขที่บัตรเครดิตนั่นเองครับ

  หากสมัคร Apple ID ด้วยวิธีการปกติตามที่ webmaster แจ้ง จะไม่มีตัวเลือก None ในขั้นตอนการใส่เลขที่บัตรเครดิตมาให้เลือกครับ เท่ากับบังคับให้เราต้องมีบัตรเครดิตก่อนถึงจะสมัครได้

  ปล.1 วิธีนี้เอาไปใช้ได้ในการสมัคร US Account เพื่อซื้อ App Free บางตัวที่ไม่มีใน Thai Store ได้ด้วยครับ

  ปล.2 ใครสมัคร Apple ID แล้วใส่เลขที่บัตรเครดิตไปใน account แล้วไม่ค่อยได้ซื้อ App บ่อยมาก ๆ ผมแนะนำให้เอาเลขที่บัตรเครดิตออกครับ (เข้าไปแก้ไขข้อมูลบัตรเดรดิตเลือกเป็น None) เพื่อป้องกันการคลิ๊กซื้อผิด โดยเฉพาะพวก In App Purchase เมื่อตั้งใจจะซื้อเราค่อยเข้าไปใส่เลขที่บัตรเครดิตเป็นครั้ง ๆ ไปครับ (ซื้อเสร็จก็เอาออก)

  • ขอบคุณครับ จริงๆ ผมมีทำไว้แล้วล่ะ อีกเวอร์ชั่นสำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิตเลยจริงๆ แต่ยังไม่ได้เอาขึ้น ก็หวังว่าจะช่วยให้คนเลิกใช้ App เถื่อนกันได้นะครับ

   • สมัครแล้วครับ แต่มันฟ้องว่าบอกว่า อายุยังไม่ถึงเกณฑ์ในการสมัครอ่ะครับทั้งที่กรอกปี พ.ศ. อายุก็มากกว่ายี่สิบกว่าแล้วครับ มี วิธีการแก้ไขยังงัยบ้างครับ (สมัครแบบไม่มีบัตรเครดิต หรือเดบิตอ่ะครับ)

  • Suphaphorn2108

   เราใส่เลขบัตรเครดิตไปแล้วน้องที่ออฟฟิสมาเล่นเครื่องปรากฎไปกดเลือกดาวน์โหลดหนังสือในiBook มาแปดเล่ม!!!! จะcancel จะทำยับไงได้บ้างคะ เพราะในช่องpurchased มันก็ขึ้นรายการแปดเล่มนี้ไว้แล้ว. โทรไปแจ้งธนาคารเจ้าของบัตรเค้าก็บอกให้เราติดต่อเจ้าของ product ที่เราซื้อเอง
   ช่วยหน่อยนะคะถ้าโดนหักเงินไปแย่เลย หลายเล่มมากแถมไม่มีราคาบอกไว้ด้วยค่ะว่าเล่มละเท่าไหร่!!
   ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

   • 1. เข้าไปดูในรายการ Purchase History ใน iTunes นะครับ (เมนูด้านซ้าย iTunes Store คลิ๊กที่อีเมล์ของคุณที่มุมขวาบน แล้วเลือก Account)
    2. กดปุ่ม Report Problem
    3. คลิ๊กที่ Report Problem ของรายการที่คุณต้องการขอคืน (refund)
    4. เลือกเหตุผลที่ต้องการขอคืน + ใส่รายละเอียดเพิ่มเติมตามต้องการ
    5. กดปุ่ม Submit
    6. รอการติดต่อกลับจาก Apple ครับ

    ผมเองไม่เคยขอ refund นะครับ แต่เท่าที่เคยอ่านจากหลาย ๆ คน เขาบอกว่าสามารถทำได้ ใช้เวลาไม่นาน ทาง Apple จะดำเนินการยกเลิกรายการที่เราซื้อไปให้เอง แต่อย่าทำบ่อยจนผิดสังเกตละกันครับ

 2. ถ้าลงapp เกิน 5เครื่องแล้วเป็นไงครับต้องเสียเงินใหม่หรือเปล่า เอาapp ที่ซื้อมาไปลงให้เพื่อนตั้งหลายเครื่องแล้ว (sygic)

  • Apple_sirisub

   สอนการสมัครและมีรูปภาพให้ดูทุกขั้นตอน ยอมรับเลยค่ะเว็ปนี้เจ๋งมากๆอ่ะ ไปลองเข้าสมัคร2-3แว็ปแล้วไม่ได้สักแว็ป ขอบคุณมากๆเลยน่ะค่ะที่ช้วยเหลือมือใหม่หัดเล่น 555+-ขอบคุณจ้า

 3. ไม่ทราบว่าได้บัตร k-web shopping card มาแล้วต้องติ๊กที่ ช่องบัตร visa หรือ master เอาหมายเลขบัตรมากรอกได้เลยหรือต้องสมัคร paypal ก่อนครับ

 4. สุดยอกครับ สมัครแล้ว ได้แล้ว ขอบคุนค๊าบ

 5. ตอนกรอก Payment Method อะคับ ผมใช้ K-web Shopping Card

  มันขึ้นว่า Your payment method was declined. Please enter valid payment method information

  แต่ผมเช็คแล้ว ข้อมูลถูกต้องตรงทุกอย่าง เพราะ ผมเอาไปสมัครใช้ paypal แล้ว ผมจะทำยังไงดีคับ

  • ตอนนี้ผมก็มีปัญหากับ KWeb Shopping Card ในการจ่ายเงินเหมือนกันเลยไปใช้ Debit Card ของ ธนาคารกรุงเทพแทนครับ

 6. ขอบคุณ สำหรับความรู้ที่มีให้ค่ะ

 7. จีด้า

  ตอนนี้ได้หลงกลร้านเค้าไปแล้วหล่ะค่ะ แล้วจะทำยังไงดีคะเพราะ update อะไรไม่ได้เลย การ Restore เครื่องใหม่จะช่วยได้หรือเปล่าคะ

 8. เหมือนกันกับจีด้าเลยค่ะ เพราะไปลง App ที่ร้านมา ไม่มี App ID password ของร้าน จะแก้ปัญหายังไงดีคะ เพราะเปลี่ยน ID เป็นของเราแล้วก็ update ไม่ได้อยู่ดี ช่วยบอกวิธีแก้ให้หน่อยนะคะ

 9. ทำไงดีซื้อแล้วให้ร้านลงแอฟให้ ไม่มี Apple ID ของที่ร้าน จะเปลี่ยนได้ไหมคะ และเปลี่ยนแล้วจะอัพเดตได้ไหม ช่วยบอกวิธีเปลี่ยหน่อยค่ะ

 10. ไม่ได้อ่ะมาทำให้หนูหน่อยยยยยย

 11. ขอบคุณมากครับ ช่วยได้มากเลยหลังจากลองทำเองทั้งคืน 555

 12. เป็นเหมือนกันครับ คือ ไปลง App ที่ MBK ตอนที่ยังไม่ได้สมัคร Apple ID
  ตอนนี้มี Apple ID ของตัวเองแล้ว ก็โหลด App มาใช้ปกติ แต่พอจะอัพเดท มันดันเด้งเป็นชื่อร้านที่ MBK ซะงั้น เปลี่ยนใน settings แล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิม
  ตอนนี้แก้ปัญหาโดยการลบทิ้งแล้วโหลดใหม่ แต่ … บางApp ที่ซื้อมา มันตั้งหลายร้อยเมกครับ เสียเวลาโหลดมากกกกก
  ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไหมครับ คือ ลบ Apple ID ของร้านนั้นไป แล้วใช้แต่ ID ของเรา … ตอนนี้ในเครื่องมีแต่ App ที่เราซื้อเองทั้งนั้น แต่เวลากดอัพเดทก็ยังเป็นชื่อร้านที่ MBK อยู่ครับ… เซ็ง

 13. มันขึ้น แบบนี้อ่ะคร่ะ
  Your payment method was declined. Please enter valid payment method information

  ใช้ Debit Card ของ ธนาคารกรุงเทพ อ่ะคร่ะ

  ต้องทำยังไงอ่ะคร่ะ

  ^^!!

 14. อาจารย์ ครับ ผมสมัคสามชิก แบไต๋แล้วไม่มีเมล์ตอบกลับ ครับ ผมมีปัญหา อะไรหรือป่าว รบกวนตอบกลับทางเมลได้ไม่๊ครับ

 15. ถ้าผมจะโหลดแอพที่ต้องเสียเงิน (คือซื้อนั่นแหล่ะ)
  แต่ไฟล์ใหญ่เกิน 20mb จะต้องโหลดผ่าน wifi เหมือน แอพฟรีรึเปล่า
  เพราะประเด็นคือที่บ้านไม่มี wifi แต่อยากอุดหนุนของอย่างถูกต้องครับ

 16. กว่าจะได้ ….. ขอบคุณครับ ^^’

 17. …(?)))…ข้อมูลเยอะดีจัง..^_^!

 18. เวลาอย่าจะเปลี่ยนเป็นสมัคด้วยบัตรเคดิดต้องทำไงครับ

 19. เวลาอย่าจะเปลี่ยนเป็นสมัคด้วยบัตรเคดิดต้องทำไงครับ

 20. เวลาอย่าจะเปลี่ยนเป็นสมัคด้วยบัตรเคดิดต้องทำไงครับ

 21. suchart””สุดยอดครับ..ช่วยได้มากเลยครับสำหรับเด็กใหม่อย่างผม…

 22. ขอบคุณมากครับ  ง่ายมาก ทําได้จริง

 23. สมัคร apple ID ไม่ได้ค่ะสมัครให้ได้ไหมค่ะ

 24. รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ คือเคยมี Apple ID ใน iTunes แล้ว แต่ทีนี้ e-mail ที่ใช้
  อันนั้น เหมือนว่าจะถูก hack จึงอยากจะเปลี่ยนเอา e-mail ใหม่มาใช้เป็น Apple ID แทน
  โดยที่ข้อมูลเดิมและ App ต่างๆ ที่มีอยู่ใน iTunes และ iPhone ไม่หายไป ต้องทำยังไงคะ?

 25. ยืน ยัง เซ

  สมัครไม่ได้ค่ะเขาบอกว่า you cannot create an apple ID because you do not meet the minimum age requirement อายุก็ ยี่สิบกว่าแล้วนะ ไม่สมัครไม่ได้อ่ะค่ะ วิธีการแก้ไขทำไง

 26. ณัฐชัย หาญกิจจานุรักษ์

  อาจารย์ครับ ผมมีAPPLE ID เรียบร้อยแล้วครับแล้วลองดาวน์โหลดแอป แบบฟรีได้เป็นอย่างดีแต่ผมอยากจะโหลดแบบเสียเงินนี่ต้องทำอย่างไรเพราะตอนสมัครและขั้นตอนการใช้บัตรเครดิตนี่ผมเลือกnoneและเลือกประเทศอเมริกาครับ ถ้าเปิดทำบัตรกสิกรwebcardหรือบัตรธนาคารกรุงเทพฯเดบิตบีเฟริส จะต้องกลับไปกรอกเลขบัตรด้วยหรือไม่ครับ ขอรบกวนอาจารย์ช่วยตอบปัญหาให้ด้วยครับขอบคุณมากครับ

 27. ผมสมัครแร้วเข้าไปที่หน้ากรอกอีเมลวันเดือนปีเกิด แต่ใส่รัหัสไม่ผ่านทั้งๆที่ใส่เกิน8ตัวทำไมมันเปนแบบนี้อ่ะคับใครรู้บอกที่คับ งง มาก

 28. ถึงคุณ Toon
  รหัสผ่านจะต้องประกอบไปด้วย
  ตัวหนังสือ เล็ก+ใหญ่+ตัวเลข และต้องยาวกว่า 8 ตัวอักษร และไม่เป็นคำเดียวกับชื่อ / email / นามสกุล หรือ วันเกิดครับ

 29. ขอบคุณมากค่ะได้ apple ID เป็นของตัวเองแร้น

 30. อาตะ

  สมัคร id ได้แล้วครับแต่ฯโหลดแอปฟรีไมได้ พอกดแอปฟรีเข้าไปมันใหใส่รหัสบัตรครับ

 31. เปลี่ยนใน iphone ไม่ได้ใช่มั้ยค่ะ ถ้าสมัครแล้วต่อเครื่องเข้าคอมก่อนหรือต่อทีหลังอยากรู้มากมายอ่ะเพิ่งซื้อมาเลยงงไม่ค่อยเข้าใจอ่ะค่ะ

 32. ยังทําไม่ได้ครับ

 33. จำไม่ได้สมัครหรือยัง! สมัครไปหลายอย่างแล้ว! งง

 34. ผมสมัครได้แล้วครับuser Id ขอบคุณมาก แต่ติดปัญหาเรื่องอัพเดตมันยังติดไอดีของร้านที่มาบุญครองจะแก้ไขอย่างไรครับ

 35. รบกวนหน่อยครับ คือตอนสมัคร ๆแบบไม่มีบัตรเครดิต แต่ตอนนี้เล่น ๆไป มีบางแอพถูกใจอยากใช้บัตรอยากจะเสียตังค์อะครับ จะแก้ไขขอมูลยังไงครับเพราะไม่อยากสมัครใหม่ กลัวระบบเช็คเมลล์กับข้อมูลในเครื่องมันจะมั่วนะครับ จะซื้อและอัพเดทแอพอะครับ

 36. รบกวนแจ้งหน่อยค่ะว่าสรุปแล้ว jailbreak ดีหรือไม่แล้วจะทำให้เครื่องพังหรือเปล่าคะ เพราะอยากลง app หลากหลายแต่ไม่กล้าเจลค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

  • ถ้าคุณเป็นมือใหม่ ที่ยังถามคำถามผมแบบนี้ ผมก็แนะนำว่า อย่า Jailbreak ครับ
   เพราะใช้แบบไม่ Jail จะปลอดภัยกว่า

 37. อยากถามอาจารย์ว่า ถ้าต้องการแป้นพิมพ์ไทยแบบ 4 แถว และให้ ศิริ พูดไทย ได้โดยไม่ต้องเจลจะมีวิธีมั้ยครับ
  และถ้ามีมีกี่วิธีรอบกวนแนะนำด้วยครับไม่อยากเจลเคร่องครับ

 38. สมัคร Apple ID แล้วมันบอกว่า อายุไม่ถึงเกณฑ์อ่ะครับ งง

 39. อยากรบกวนถามค่ะ พยายามหาวิธีแล้วแต่หาไม่เจอจริงๆ
  คือเคยลงทะเบียน iTune เครื่อง PC ส่วนตัว ด้วย Apple ID ของตัวเองไปแล้ว แล้วลงโปรแกรมใหม่ไป ทำให้เครื่องไม่จำ Apple ID เดิม พอกดลงทะเบียนใหม่ จำนวนเครื่องใน apple id เพิ่มขึ้น ลองยกเลิกอณุญาตเครื่องนี้ จำนวนเครื่องใน apple id ก็ไม่ลดลงแล้วค่ะ

  นอกจากวิธีการลบทั้งหมด (ที่ทำได้ปีละครั้งแล้ว) มีวิธีการอื่น ที่จะยกเลิกเครื่องที่ลงทะเบียน id เราไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ต่างๆ หรือเครื่อง iPad เก่าที่ขายต่อไปแล้วไหมคะ

  แล้วถ้าต้องลบแบบ ยกเลิกทั้ง 5 เครื่อง จริงๆ ข้อมูลต่างๆ ใน iPad หรือ iPhone จะหายไปไหมคะ
  หรือแค่ลงทะเบียน apple id เดิมของเรา ใน iPhone อีกครั้งก็จะเกมือนเดิมคะ?

  ขอบคุณล่วงหน้านะคะ อ.ศุภเดช หรือทุกท่านที่มาช่วยตอบคำถามนี้ค่ะ

Leave a Reply