Home -> Blog -> ทดสอบความเร็ว True 8Mb…เฮ้อ

ทดสอบความเร็ว True 8Mb…เฮ้อ

นอกเหนือจากงานพิธีกรรายการแบไต๋ ไฮเทค และทำ Freeware.in.th ให้หลายท่านเข้ามาเลือกหา Freeware ไปใช้งาน โดยส่วนตัวแล้วผมยังเป็น Network Admin รับดูแลระบบให้กับลูกค้าอีกหลายรายอีกด้วย และที่ผมต้องการมากๆเลย นั่นก็คือ Internet ที่เร็วที่สุด จริงๆออกแนวโรคจิต ไม่ได้ใช้เยอะขนาดนั้นหรอก แต่ก็อยากติดให้มันเร็วที่สุดเท่าที่จะจ่ายไหว ก่อนหน้านี้ผมใช้ True ADSL 3Mb มา จ่ายเดือนละ 1,199 บา่ท จุกเอาเรื่องเหมือนกันครับ แต่พอ True ประกาศ ADSL 8Mb ในราคาเท่าเดิม ทำให้ผมไม่ลังเลใจที่จะเปลี่ยน Promotion เลย เพราะนอกจากจ่ายเท่าเดิม แต่ Speed เร็วขึ้น แหม มันเหมือนฝันจริงๆ แต่ทว่า…

snag-0301

วันนี้หลังจากที่ผมสังเกตุว่า Router ผมสะดุ้งไปรอบนึงหลังจากที่กดเปลี่ยน Promotion ไปเมื่อวันก่อน ก็คิดว่า โปรโมชั่นคงจะเปลี่ยนแล้วแน่นอน เลย Login เข้าไปใน Router เพื่อดู Speed ของ DSL Line ว่าเปลี่ยนหรือยัง  โอ้ ในที่สุดก็เปลี่ยนแล้ว ผมแอบดีใจนิดหน่อย จากนั้นก็อยากจะทำการทดลอง Speed “8Mb” ที่ได้มาเสียหน่อย เลยไปลองทำ Speedtest ที่ adslthailand.com ครับ แต่ว่า Internet ใช้งานไม่ไ้ด้ซะเฉยๆ โทรไปตรวจสอบกับเ้จ้าหน้าที่ให้เค้าทำการ Reset ให้ จากนั้นก็ใช้ได้ ก็เลย กลับไปที่ adslthailand.com เพื่อทดสอบต่อ ผลที่ได้ก็คือ

snag-0302

ครั้งที่ 1 !!

snag-0303

ครั้งที่ 2 !!

snag-0304

ครั้งที่ 3!!

ตกใจแบบโอ้มายก๊อด ตกลงมันเปลี่ยนให้หรือยังฟระเนี่ย ทุกครั้งทีผมทดสอบ ไม่มีครั้งไหนเกิน 3Mb แม้แต่ครั้งเดียว เลยเปลี่ยนใจมาทดสอบกับ Server ของผมเองนั่นก็คือ ไปทดสอบดาวน์โหลดไฟล์รายการแบไต๋ ไฮเทคบน Server ซึ่งผลที่ได้ก็คือ

snag-03061

ดาวน์โหลดก็ได้ไม่เกิน 3Mb….!!!

สุดท้ายก็คิดไว้แล้วว่า True ADSL ต้อง Cap Speed ไม่ให้ใช้เกินแน่ๆ แต่ไม่คิดว่ามันจะ Cap โหดขนาดนี้ อะไรฟระ ซื้อ 8Mb มัน Cap เหลือ 3Mb แล้วจะติด 8Mb ไปทำติ่งอะไรฟระเนี่ย ถ้าเหลือซัก 5mb คงไม่รู้สึกแย่ขนาดนี้

แต่ไม่เป็นไร ผมเอาผลการทดสอบการทำ Speedtest ของ Inter Server มาให้ดูด้วย ไปดูกันเลย

SpeedTest ที่ฮ่องกง

Speedtest Singapore

Speedtest New York

Speedtest San Jose California หรือที่รู้จักในนาม Silicon Valley

สรุปว่า ถึงแม้ Local จะโดน Block ไว้ที่ 3Mb… แต่ Inter ก็วิ่งได้ถึง 3Mb ที่พูดแบบนี้ก็เพราะว่า เมื่อก่อน InterLink มันห่วยกว่านี้เยอะมากครับ เอาเป็นว่า นี่คือผลการทดสอบ ตอนกลางวันที่คนใช้กันเยอะๆของวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2552 … เดี๋ยวผมจะทดสอบอีกทีหลังเที่ยงคืน ซึ่งเป็นช่วงที่ถนน Internet ในประเทศไทยค่อนข้างจะโล่งแล้ว เอ้า รอรับชมกันได้ครับ

ปล1. ผมโทรไปตรวจสอบกับ True มาแล้ว เค้าบอกว่ายังไม่ได้อัพเกรด Account ขึ้นเป็น 8Mb แต่ ท่อสัญญาณอัพแล้ว

ปล2. คืนนี้ True ยังไม่อัพให้ผมเลย ฮึ่ม…

ปล3. ไว้มัน Upgrade เป็น 8Mb เดี๋ยวจะมารีวิวอีกทีครับ

Check Also

การเรียนรู้รูปแบบใหม่ของ ม.กรุงเทพ ที่ทำให้อยากกลับไปเป็นนักเรียนอีกครั้ง

นี่คือความรู้สึกของผมจริงๆ ตอนที่นั่งฟังอยู่ในงานแถลงข่าวเปิดตัวหลักสูตรใหม่ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เมื่อวันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมานี่แหละ ต้องเล่าให้ฟังก่อน ที่ ม.กรุงเทพเนี่ย เป็นมหาวิทยาลัยที่จะใช้ Creativity หรือความคิดสร้างสรรค์ เป็นแกนกลางแล้วนำไปผสานกับเทรนด์อื่นๆของโลก เพื่อสร้างเป็นหลักสูตร …

3 comments

  1. เหอะๆ อีกไม่นานก็คงได้ครับอาจารย์ ผมใช้maxnet 3mb อยู่
    มันพอแล้วแหละ แค่โหลดไฟล์ไปๆมาๆ (ไม่ไช่บิททอเร้นนะ)

    ตอนแรกผมสมัคร เน๊ต256k 590บาท แล้วก็อัพให้เป็น512k >> 1m >> 2m >> 3m ราคาเดิม
    เลยไม่อยากเปลี่ยนเน๊ตเลย ชอบบริการmaxnet บริการดี//ไว//สุภาพ

  2. หุหุ อาจารย์ครับ 8mb จะถึงรึเปล่า แถวบ้านผม เล่นเต็ม สตรีมแค่ 256k เองครับ ทรูบอกว่ายาน กรุงเทพฯ และปริมณฑลเล่นได้ 2mb พอไปทดสอบสัญาณ ที่ http://www.trueinternet.com มันไปแค่ 600-450k (ผมขอใช้ 2 mb ใช้มาได้ 2 เดือน ทนไม่ไหว ช่างบอกสัญาณมัน low เลยทำการเปลี่ยนเป็น 256k ให้ )แล้ว 8mb มันจะได้หรอครับ แล้วเวลาโหลดไรเร็วสุดๆ ปะ ขอดีขอเสียความเร็ว8md มีเปล่าครับ ขอบคุณครับ

Leave a Reply