Home -> Hidden -> Baidu PC Faster 2.0 เพิ่มความสามารถดีๆอีกเยอะ มาพร้อม Antivirus แจกฟรี

Baidu PC Faster 2.0 เพิ่มความสามารถดีๆอีกเยอะ มาพร้อม Antivirus แจกฟรี

ก่อนหน้านี้ผมเคยแนะนำโปรแกรมจากประเทศจีนตัวนึงชื่อ Baidu PC Faster ซึ่งมาจากค่าย Search Engine ยักษ์ใหญ่ชื่อ Baidu.com นั่นเอง ซึ่งมันก็กลายเป็นโปรแกรมที่มีคนโหลดเยอะมาก ติดอันดับ Top 10 โปรแกรมแจกฟรีที่คนโหลดเยอะสุดของ Freeware.in.th นี่เลยครับ และเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2012 ทาง Baidu ได้เชิญผมไปร่วมงานเปิดตัว Baidu PC Faster 2.0 และความสามารถที่เพิ่มมาในรุ่นนี้ มันเยี่ยมยอดมากเลยล่ะครับ

Baidu PC Faster เป็นโปรแกรมประเภท ทำความสะอาดเครื่อง ที่ดูแลแบบครบวงจรใน Click เดียว สำหรับเวอร์ชั่นแรกนั้น สามารถไปอ่านรีวิว Baidu PC Faster โปรแกรมดูแลเครื่องแบบครอบจักรวาล ครับ และในเวอร์ชั่น 2 ก็มีความเปลี่ยนแปลงหลักๆดังต่อไปนี้ครับ

เมนูในการทำงานสามารถเลือกเป็นภาษาไทย หรือ อังกฤษ ได้แล้ว อันนี้เหมาะมากสำหรับคนที่แปลไม่ออก อยากจะกดก็ไม่กล้ากด ไม่รู้ว่า ไอ้ปุ้มที่กดไป มันเป็นปุ่มระเบิดตัวเองหรือเปล่า เพราะอ่านไม่ออก อันนี้ ก็ทำให้ใช้งานกันได้ง่ายขึ้นแล้วนะครับ

มี Antivirus ของตัวเอง สามารถสแกนไวรัสแบบ Realtime ได้เลย เท่าที่ผมกดทดสอบอยู่ 2-3 วัน จะมีฐานข้อมูลไวรัสอัพเดททุกๆวัน โดยที่มีเพิ่มวันละ 100 – 200 ตัวโดยเฉลี่ย ผมทดสอบกับไฟล์ EICAR String ซึ่งเป็นไฟล์ที่เอาไว้ทดสอบว่า Antivirus ทำงานดีหรือเปล่า ก็พบว่า ตรวจจับไวรัสได้ตามปกติครับ

อีกหนึ่งความสามารถที่ผมชอบมาก นั่นก็คือ ตัวเร่งความเร็วครับ ในเวอร์ชั่น 2 นี้ มีการอัพเกรดความสามารถจากเวอร์ชั่นแรก ให้ดีมาก โดยเวลาที่เราบูทเครื่องเสร็จพร้อมเข้าทำงานใน Windows .. ตัว Baidu PC Faster ก็จะแสดงให้เราเห็นว่า การบูทครั้งนี้ใช้เวลาในการบูทไปเท่าไหร่ และเทียบกับคอมพิวเตอร์แบบปกติเนี่ย เรา เร็ว / ช้า กว่า เป็นเวลากี่เปอร์เซ็นต์

นี่ขนาดใช้ SSD + IVY Bridge ยังเร็วกว่าคอมทั่วไปแค่นี้เองเรอะ !!! ต้องจูนให้มากกว่านี้อีก

ความสามารถที่ 3 ก็คือ USB Guard ครับ เอาไว้ป้องกันเวลาที่ใครเอา USB ติดไวรัสมาจิ้มเครื่องเรา ระบบนี้มันจะป้องกันไฟล์ autorun.inf ไม่ให้ทำงาน เพื่อป้องกันปัญหาไวรัสแพร่ผ่านทาง USB ครับ

โดยรวมๆแล้ว ผมว่า เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าจะมีติดเครื่องเอาไว้ เพราะตัวเล็ก กินหน่วยความจำน้อย สารพัดประโยชน์ทั้งในแง่ป้องกันและบำรุงรักษา เอาเป็นว่า ใครเป็นแฟน Baidu PC Faster มาตั้งแต่เวอร์ชั่นแรก ก็โหลดได้โลด ส่วนใครเป็นแฟนใหม่ ก็ขอให้ใช้งานกันอย่างมีความสุขครับ

 

สำหรับคนที่ใช้งาน Windows 64bit แล้วติดตั้งไม่ได้ วิธีการก็คือ ให้คลิกขวาที่ไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาแล้วเลือก Properties ครับ

SNAG-0171

จากนั้นไปที่หัวข้อ Compatibility แล้วเลือกคำสั่งว่าจะรันไฟล์นี้ด้วย Setting ของ Windows XP แทนครับ พอกด OK แล้วก็รันไฟล์อีกครั้งได้เลย จะติดตั้งได้แล้วครับ

SNAG-0172

 

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Baidu PC Faster 2.0

โดย : Baidu.com

ขนาด : 18MB

Download : http://security.baidu.co.th/th/virus-index.php

Check Also

ความปลอดภัยที่คุณได้จากการอัพเกรดเป็น Managed Switch

ปล. บทความนี้เป็น Sponsored Post จากทาง CAT-Cyfence ผู้ให้บริการด้าน IT Security ระดับชั้นนำของประเทศไทย เอาล่ะครับ ผมเคยได้รับเชิญไปเขียนบทความเรื่องความปลอดภัยให้ CAT-Cyfence มาประมาณ 2-3 …

39 comments

 1. เคยลง version ก่อนหน้านี้ครับ ลงไปสองเครื่องเจ๊งไปสองเครื่องเลยครับต้องลงวินโดวใหม่ทั้งสองเครื่องเลย ลงแล้วไม่ได้ปรับแต่งอะไรเลยแค่กด quick care โปรแกรมก็ทำงานปกติ เครื่องก็ใช้งานได้ปกติ แต่พอ restart เครื่องแค่นั้นแหละเครื่อง boot ไม่ขึ้นเลยครับ ไม่รู้ว่าท่านอื่นเป็นเหมือนกันรึป่าว มี version ใหม่มาก็อยากลองเหมือนกันนะเพราะมี antivirus มาด้วย โหลดมาลงแล้วครับแต่ยังไม่ได้ใช้ รู้สึกว่าเครื่องอืดๆไปนิดเลยดูที่ task manager ปรากฏว่ามี process ของโปรแกรมนี้กำลัง run อยู่ทั้งที่ยังไม่ได้ใช้งานมีการใช้แรมไประดับนึงด้วย เลยเอาโปรแกรมออก ปรากฏว่าเครื่องกลับมาเร็วเหมือนเดิมครับ

  • ผมลองกับคอมมาเป็นสิบเครื่องยังไม่เคยเจออาการที่พี่ว่ามาเลยนะครับ???

  • อาการเหมือนของผมเลยครับ win7 ต้องลงวินโดวใหม่เหมือนกัน

 2. เพิ่งทดลองใช้วันนี้เอง ก็ OK นะครับ ใช้ได้ดีทีเดียว ขอบคุณคร้าบบ

 3. ผมมี nod32 ถ้าลงตัวนี่ต้องลบ nod32 ออกป่าวครับ คือกลัวมันอืดครับ

 4. อาจารย์ศุภเดชครับ โปรแกรม Baidu PC Faster 2.0ติดตั้งใน windows 7×64 sp1 ไม่ได้ โดยขึ้นข้อความ Unsupported windows version detect

 5. ใช้ได้ดีมากค่ะ เครื่องเร็วขึ้น ขอบคุณอาจารย์มากนะคะ

 6. ใช้ดีมากเลยครับ
  ขอบอกว่าสุดยอด
  เท่าที่เคยใช้ตัวอื่นมานะคับ
  ตัวนี้ดีที่สุดเท่าที่เคยใช้มาเลย
  ชอบๆ

  • คุณกัน

   เป็นโปรแกรมที่สะดวกดีค่ะ ง่าย ๆ แต่ได้จริง ๆ

 7. ผมใช้ win7 เหมือนกันรู้สึกว่าตัวนี้ไม่รองรับครับ ต้องลง Ver ใช้ฟรี ที่ต่ำกว่านี้ Mini_G 1.13.0.17 ครับ

 8. เอ้อผมก็มีปัญหานะ ติดตั้งตัว 2.0 ไม่ได้หนะครับ ใช้ windows 7×64 sp1 ขึ้นข้อความ Unsupported windows version detect เช่นกัน น่าจะเป็นที่ software ตัว beta มีปัญหา รอตัวจริงออกมา

 9. อครับผใใช้ Microsoft iSCSI Software มันอัพเดทเวอร์ชั่น แล้วเครื่องลูกในข่าน lan มันหาไดฟ์ไม่เจอครับ ขอทราบวิธีแก้ไข

 10. อ ครับผใใช้ Microsoft iSCSI Software ระบบ no HDD แล้วเครื่องลูกในข่าย lan มันหาไดฟ์ที่ตั้งเป็น no HDD ไม่เจอครับ หลังจากที่ผมได้อัพเดท windows ในโปรแกรม baidu ขอทราบวิธีแก้ไข ปล เครื่องที่ไม่ได้ลงโปรแกรมbaiduไม่เป็น เอา baidu ออกก็ยังหาไดฟ์ไม่เจอ รบกวนทีครับ

 11. ทำไมลง เวอร์ชั้น 2 ไม่ได้ครับ

 12. วิน 8 64 bit ผมทำไม ลงไม่ได้ อ่า ครับ

 13. ผมใช้ตัว 1.16 ครับ ใช้ดีมาก ได้พื้นที่เพิ่ม+บู้ทเครื่องไวขึ้นมากครับ

  แต่ผมไม่ได้ใช้ส่วนที่เป็น แอนติไวรัส(ใช้ตัวอื่น) แล้วก็ไม่ได้ใช้ อัพเดทวินโดว์นะครับเพราะ เข้าใจว่าการอัพเดทวินโดว์ค่อนข้างส่งผลในเรื่องๆ แล้วผมต้องใช้งานตลอดเวลาเลยไม่ได้ใช้ในส่วนนี้ครับ

 14. ผม win7 64bit ลงไม่ได้เหมือนกันครับ ขึ้นเหมือนๆกับท่านข้างบน

  รบกวนช่วยบอกวิธีแก้ด้วยครับ

  • ลองใช้ Version ก่อนหน้า Version 2 แล้วไม่มี Anti Virus หันมาใช้ Version 2 แล้วดีมากๆ แต่ผมไม่เน้น Update

 15. ลงในวิน8 ทำมัยไม่ได้คับ

 16. อ.ครับเค้าให้แก้ไขช่องโหว่วินโดวส์อะครับ มันจะมีปัญหาไม๊ครับ ผมใช้วินโดวส์ไม่ได้ซื้อ

 17. ผมชอบมากเลยตัวนี้ ขอบคุณมากๆครับ

 18. download แล้วติดตั้งไม่ได้ครับผม เวอร์ชั่น: V 2.2.1.14133_Beta เป็นเพราะอะไรครับช่วยตอบทีครับ

  (เร็วๆนะครับผม)

  notebooks asus a45v series windows 7 64 bit

 19. แล้ว win 7 ที่ไม่ซื่อละ จะมีปัญหาไมคับ อ.

Leave a Reply