Home -> Hidden -> Baidu PC Faster 3.0 รุ่นใหม่ที่ทรงพลังและสารพัดประโยชน์มากกว่าเดิม

Baidu PC Faster 3.0 รุ่นใหม่ที่ทรงพลังและสารพัดประโยชน์มากกว่าเดิม

Baidu PC Faster เป็นโปรแกรมที่ผมเลือกมารีวิวซ้ำถึง 3 ครั้งด้วยกัน ซึ่งถ้าไม่เจ๋งจริงๆ ผมแทบจะไม่เอาโปรแกรมไหนที่ซ้ำกันมาเขียน เพราะมันจะไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ แต่ใน Baidu PC Faster 3.0 มันมีของเล่นใหม่เยอะซะจนผมอดไม่ได้ที่จะต้องเอามาอัพเดทครับ

คุณสามารถอ่านรีวิวย้อนหลังตอน 1 และ ตอน 2 ได้ตาม Link ที่ให้ไปนะครับ อ่านแล้วจะได้รู้ว่าตัวโปรแกรม Baidu นี่มีที่มายังไง ซึ่งถ้าให้ผมเล่าคร่าวๆมันก็คือ โปรแกรม Utilities สารพัดประโยชน์โดยเน้นไปที่การทำความสะอาด Windows ของเราให้มันเอี่ยมอ่องอยู่เสมอ เพราะเวลาเราใช้งานไปเรื่อยๆ จะมีไฟล์ขยะหรือค่า Setting เพี้ยนๆมาทำให้เครื่องเราค่อยๆช้าลงครับ ซึ่งเจ้า Baidu PC Faster ก็จะทำหน้าที่ทำความสะอาดให้

มาดูกันว่าใน เวอร์ชั่น 3 มีความสามารถเพิ่มเติมอะไรให้เราใช้งานกันบ้างนะครับ

SNAG-0022

ถ้าคุณเป็นผู้ใช้งานที่ไม่อยากจะยุ่งอะไรมาก พอเปิดโปรแกรมขึ้นมาก็กดปุ่ม Quick Care เลยครับ ง่ายดี โปรแกรมก็จะรันชุดทำความสะอาดพื้นฐานขึ้นมาให้ ล้างเครื่องจนสะอาดแล้วก็จบไม่ต้องทำอะไรอีก

SNAG-0024

นอกจากทำความสะอาดเครื่องแล้ว .. Windows ของใครที่ยังไม่ได้อัพเดทแก้ไขช่องโหว่ต่างๆ ตัว Baidu PC Faster ก็จะทำการหาว่าเหลือ Patch ไหนบ้างแล้วก็จะทำการดาวน์โหลดมาติดตั้งไว้ให้เราในเครื่องครับ

SNAG-0025

 

ในส่วน One Click Clean ยังคงเหมือนเดิมแต่เปลี่ยนหน้าตา Interface ให้ทันสมัยมากขึ้นแล้วก็เพิ่มส่วนของ Privacy Cleaner .. ใช้ในการลบข้อมูลส่วนตัวของเราออกจากไฟล์ cookie เพื่อป้องกันไม่ให้ใครมาขโมยข้อมูลส่วนนี้ไปครับ

SNAG-0026

One Click Speed Up ก็จะค้นหาว่า Windows Setting ตัวไหนไม่เหมาะกับเครื่องคุณจากนั้นมันก็จะแก้ไข หรือปรับแต่งให้มันเร็วมากขึ้น ขนาดเครื่องผมลงใหม่แบบ Clean มากๆ ยังโดนไป 36 items แน่ะครับ ซึ่งพอรันเสร็จเครื่องก็บูทเร็วกว่าเดิมขึ้นอย่างมากเลยครับ

SNAG-0028

 

ในส่วนของ Cloud Security ก็คือ ตัว Baidu PC Faster จะเชื่อมต่อกับทาง Cloud ของ Baidu เพื่อรับข้อมูลด้านไวรัสใหม่ๆแล้วก็เอามาสแกนว่าเครื่องของเราปลอดภัยแค่ไหน ที่เจ๋งคือ มี Network Security ที่ทำการตรวจสอบว่า Browser ของเราปลอดภัย หรือมีส่วนไหนที่เป็นด้าน Network ของเครื่องโดนใครมาปลอมแปลงข้อมูลหรือเปล่า

SNAG-0029

ส่วน Game Security ก็จะตรวจสอบเกมในเครื่องคุณว่าคุณไปรัน Crack หรือใช้ Cheat อะไรที่มันมีพวก Malware ติดมาด้วยหรือเปล่าครับ ทั้ง 2 อันนี้ก็แจ๋วมาก ทำให้เครื่องเราปลอดภัยจากอะไรอย่างนี้มากขึ้นนะ

SNAG-0030

 

ในส่วนของ Toolbox มีเครื่องมือเทพๆอีกมากมายครับเช่น

  • Internet Speedtest ไว้ตรวจสอบความเร็ว Internet ของเรา
  • Facebook Repair ไว้แก้ไขอาการโดนไวรัสจน Login Facebook ไม่ได้
  • Internet Repair ไว้แก้ไขอาการที่ DNS ในเครื่องโดนเล่นงานจนทำให้เข้าเว็บบางแห่งไม่ได้
  • Flash Player Repair ไว้แก้อาการที่ Flash Player ทำงานบ๊องๆ
  • LSP Repair แก้ไข TCP/IP Driver กับ Winsock มันบ๊องๆ จนทำให้ใช้งาน Internet ไม่ได้
  • Right Click Menu Manager ไว้แก้ไข คลิกขวา แล้วจะมีโชว์เมนูอะไรขึ้นมาบ้าง ซึ่งจะลบหรือเพิ่มก็ได้
  • File Shredder กับ File Recovery .. อันนึงไว้ลบแบบกู้ไม่ได้ ส่วนอีกอันมีไว้กู้ไฟล์ที่โดนลบไปโดยบังเอิญครับ

SNAG-0031

 

ปิดท้ายด้วย App Store ที่รวมเอา Freeware เทพๆของทั้งโลกไว้ให้คุณกดติดตั้งแบบง่ายโคตรๆ ไม่ต้องจำชื่อ ไม่ต้องเข้าเว็บ ไม่ต้องกดหลบโฆษณามากมาย ใช้ App Store ตัวนี้โหลดโปรแกรมฟรีมาใช้แบบเต็มที่ไปเล้ยยย

SNAG-0038

 

โดยรวมแล้ว Baidu PC Faster เวอร์ชั่น 3 มีความสามารถเจ๋งๆเยอะมาก โดยเฉพาะตัว Repair สารพัดแบบนี่ช่วยงานผมมามากแล้ว อยากจะให้โหลดติดเครื่องกันไว้เยอะๆรับรองไม่เสียหลายแน่นอนครับ ความสามารถเพียบ แจกฟรี ไม่มี สปายแวร์ ยอมรับเลยว่า เหนือชั้นจริงๆ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Baidu PC Faster

โดย : Baidu

ขนาด : 30.7 MB

Download : http://security.baidu.co.th

Check Also

ความปลอดภัยที่คุณได้จากการอัพเกรดเป็น Managed Switch

ปล. บทความนี้เป็น Sponsored Post จากทาง CAT-Cyfence ผู้ให้บริการด้าน IT Security ระดับชั้นนำของประเทศไทย เอาล่ะครับ ผมเคยได้รับเชิญไปเขียนบทความเรื่องความปลอดภัยให้ CAT-Cyfence มาประมาณ 2-3 …

136 comments

  1. รองรับ window 7 crack ไหม

  2. เร็วเหมือนได้เครื่องใหม่^^

  3. เมื่อไหร่มันจะตัวเต็มสักที beta อยู่นั้นแหละ – -“

Leave a Reply