Home -> Android -> 5 Apps ฟรีๆ สำหรับคนเตรียมตัวไปเที่ยวเมืองนอก

5 Apps ฟรีๆ สำหรับคนเตรียมตัวไปเที่ยวเมืองนอก

นำเสนอไปในรายการ แบไต๋ไอที ไปครับ ซึ่งเป็นข้อมูลที่น่าสนใจดี ใครมี Smartphone ก็ควรหา App 5 ตัวนี้ติดเครื่องไว้เพื่อเตรียมความพร้อมในการไปต่างประเทศนะครับ เพราะผมรวบรวมมาให้หมดตั้งกะ การเดินทาง หาที่พัก หาของกิน หาที่เที่ยวและ ต่อรองราคาครับ

สำหรับการค้นหาเที่ยวบินพิเศษต่างๆ ต้อง SkyScanner เลยครับ

ก่อนจะไปเที่ยวไหนซักที่ก็คงต้องหาตั๋วเดินทางไปยังประเทศนั้นๆก่อนนะครับ ตั๋วเครื่องบินเดี๋ยวนี้ก็สามารถที่จะจองผ่านเว็บตัวแทนต่างๆมากมาย แต่ถ้าใครไม่อยากจ่ายค่าธรรมเนียมก็สามารถจองกันเองในราคาพิเศษได้ด้วย SkyScanner ครับ

screen568x568

Skyscanner เป็น App สำหรับค้นหาเที่ยวบิน ซึ่งระบบการค้นหาทำได้ดีมากครับ เริ่มจากเลือกสนามบินตั้งต้น และ สนามบินปลายทาง , จำนวนผู้โดยสาร , และวันที่จะเดินทางไปและกลับ เท่านี้ตัวโปรแกรมก็จะไปคุ้ยฐานข้อมูลสายการบินแทบจะทุกสายบนโลก เอามาแสดงให้เราดูว่ามี Flight ไหนบ้างที่ตอบโจทย์เรา

screen568x568-3

ซึ่งนอกเหนือจากระบบการค้นหาที่ดีมากแล้ว ยังมีระบบ Filter หรือการกรองข้อมูลที่ดีอีกต่างหาก โดยที่สามารถ Filter ข้อมูลดังต่อไปนี้ได้ด้วยครับ

  • จำนวน Stop หรือ ต้องบินกี่ครั้งจนกว่าจะถึงที่หมาย
  • ระยะเวลาในการบิน (ภายในเวลาไม่เกินกี่ชั่วโมง)
  • เวลา Take off ทั้งขาไปและขากลับ
  • สายการบิน
  • สนามบินที่อยากจะเลือกทั้งขาไป และ ขากลับ

screen568x568-2

เมื่อเราเลือก Flight ทั้งขาไป และ ขากลับได้แล้ว ก็สามารถกดจองและชำระเงินผ่านระบบของ Expedia ได้เลยครับ ชำระเงินเสร็จก็จบข่าว

Download 

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/skyscanner-all-flights-everywhere!/id415458524

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=net.skyscanner.android.main&hl=en

เมื่อเราค้นหาเที่ยวบินเสร็จแล้ว ก็ไปค้นหาที่พักราคาไม่แพงกันดีกว่า กดดู App ต่อไปเลยครับ

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

63 comments

Leave a Reply