Home -> Mac -> [Mac] ปรับแต่งขนาด Windows ใน Mac ให้ถูกใจด้วย Sizewell

[Mac] ปรับแต่งขนาด Windows ใน Mac ให้ถูกใจด้วย Sizewell

ย้ายมาใช้ mac มันก็ต้องมีความเคยชินอย่างที่อยากจะได้ใน Windows ติดมาด้วยครับ ซึ่งความสามารถที่ผมชอบมากใน Windows 7 ก็คือความสามารถที่ชื่อว่า Snap  ครับ มันทำให้การขยับหน้าต่างของโปรแกรมให้แสดงผลได้ง่ายมากขึ้น ที่ผมชอบมากคือ มัน Snap หน้าจอ ซ้าย – ขวา แล้วเอามาเทียบข้างๆกันเพื่อดูความแตกต่างหรือทำงาน 2 อย่างพร้อมกันก็ได้

แต่บน Mac เนี่ย มันไม่มีครับ ผมล่ะปวดใจ แถมการใช้งานหน้าต่างๆของ Mac ก็เป็นอะไรที่โคตรจะคนละสไตล์กับ Windows เลย ใช้แรกๆแล้วจะมึนส์เอา ผมทนไม่ได้เลยไปค้นโปรแกรมฟรีของ Mac ที่ทำให้เรา Snap ได้แบบ Windows 7 มาครับ มันชื่อว่า Sizewell

Screen Shot 2555-12-17 at 6.16.14 PM

Sizewell เป็น Plugin ขนาดเล็กที่จะเสริมความสามารถในการควบคุมหน้าต่างของ Mac ให้เรา ซึ่งจะทำให้เราทำ ย่อ-ขยาย หน้าต่างในรูปแบบต่างๆได้สะดวกขึ้น และสามารถทำ Zooming เพื่อส่งหน้าต่างที่เราจะใช้งานไปอยู่ในตำแหน่งต่างๆของหน้าจอได้ด้วย

การติดตั้งตัว Sizewell จะต้องไป Download ตัวโปรแกรม บวกกับ Plugin เสริมที่ชื่อว่า SIMBL Plugin มาด้วย เพราะมันต้องทำงานคู่กัน และเมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว เราก็ไปปรับแต่งรูปแบบการใช้งานได้ใน System Preference ได้ทันที

Screen Shot 2555-12-17 at 6.27.08 PM

 

เมื่อลงเสร็จแล้ว ก็จะมีเมนูเสริมงอกขึ้นมาตรงปุ่มขยาย Windows ทีี่ทำให้เราสามารถปรับแต่ง Windows ได้อย่างสะใจ ซึ่งที่ผมชอบมากก็คือ ความสามารถ ที่ทำให้หน้าจอของ Mac มัน Full Screen ได้อย่างเต็มๆ และก็สามารถทำให้มัน Snap ซ้าย-ขวา ได้เหมือนกันด้วย ว่ะ ฮ่า ฮ่า..

Screen Shot 2555-12-17 at 6.16.27 PM

 

 

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Sizewell + SIMBL Plugin

โดย : Random Application

ขนาด : 880KB

Download : http://sizewellplugin.comhttp://www.culater.net/software/SIMBL/SIMBL.php

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

95 comments

  1. เจ๋งอะจารย์ ผมชอบ Function แยกหน้าจอชิดซ้ายขวาแบบนี้เหมือนกัน มันเรียกว่า Snap หรอครับ ถ้าไฟล์ไม่ใหญ่ จะจัดไปลองซะหน่อย แต่ถ้าไฟล์ใหญ่อาจไม่ลอง เพราะเนื้อที่อันน้อยนิดของ mba ผมมันจำกัด – -‘

  2. เป็น App ที่หามานานมาก ขอบคุณมากครับ ^ ^

Leave a Reply