Home -> Mac -> [Mac] Avast Antivirus แบบแจกฟรีบน Mac มาแล้วจ้า

[Mac] Avast Antivirus แบบแจกฟรีบน Mac มาแล้วจ้า

ใครๆที่คิดว่า Mac ไม่มีไวรัส เลิกคิดได้แล้วนะครับ เพราะว่าในช่วงปีที่ผ่านมา ไวรัสของ Mac เติบโตขึ้นสูงมากๆอย่างน่าตกใจ ซึ่งบรรดาคนใช้ Mac ทุกท่านควรหา Antivirus มาติดตั้งในเครื่องกันบ้างเพื่อไม่ให้โดนไวรัสพวกนี้เล่นงานครับ

ทำไมเมื่อก่อน Mac ไม่มีไวรัส

อันเนื่องมาจากบรรดาไวรัสเนี่ย ก็คือ โปรแกรมที่ก่อให้เกิดความเสียหายในวงกว้าง ซึ่งคนเขียนส่วนใหญ่ก็เป็น Hacker ครับ พวก Hacker เขียนไวรัสขึ้นมาเพื่อทดสอบความรู้ของตัวเอง และเอามาใช้เป็นเครื่องมือในการช่วย Hack ด้วย และเหนือสิ่งอื่นใด พวกเขาเหล่านั้น แข่งกันเองในบรรดาหมู่ Hacker ว่าไวรัสของใครจะสร้างความเสียหายได้มากกว่ากัน

Screen Shot 2555-12-28 at 11.51.28 AM

ซึ่งตลอด 20 ปีที่ผ่านมา Windows มีผู้ใช้เยอะกว่า Mac มากๆ ก็เลยเป็นเป้าหมายในการโดนโจมตีมากกว่า Mac นั่นแหละครับ สรุปก็คือ ที่ Mac รอดปลอดภัยอยู่ได้ ก็ไม่ได้เพราะ Security อะไรดีมากหรอกครับ แต่ Hacker ไม่สนใจจะ Hack เท่านั้นเอง จำนวนไวรัสบนเครื่อง Mac มันถึงน้อยจนแทบจะไม่มีใครโดน

Screen Shot 2555-12-28 at 11.37.50 AM

ก่อนหน้านี้ผมเคยแนะนำ Avast Antivirus แจกฟรีบน Windows มาแล้ว และ Avast นี่แหละครับ คือ Antivirus แจกฟรีที่ผมใช้มาคลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา ฐานข้อมูลเยอะ อัพเดทบ่อย และมีความสามารถเพิ่มมากขึ้นในทุกเวอร์ชั่น ใช้ฟรีได้ง่ายๆ แค่ลงทะเบียนก็ใช้ฟรีได้ปีนึงแล้ว แถมปีถัดไปถ้าอยากใช้ก็ลงทะเบียนซ้ำไปอีกรอบเท่านั้นเอง สุดยอดของฟรีประจำ Freeware.in.th เลยครับ

Screen Shot 2555-12-28 at 11.37.42 AM

คราวนี้ Avast มีเวอร์ชั่น Mac ด้วย ถึงแม้ความสามารถจะไม่เท่าของ Windows แต่ก็รองรับการทำงานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น

  •  Realtime Scan ทั้ง File / Mail / Web
  • Manual Scan ที่สั่งสแกนในเครื่องตรงไหนก็ได้
  • Wep Rep ระบบตรวจสอบว่าเว็บที่เราเข้าปลอดภัยหรือเปล่า
  • มีระบบ Shield Statistic ไว้ดูว่า ตั้งแต่ใช้เครื่องมา สแกนไวรัสไปเท่าไหร่แล้ว แล้วเจออะไรบ้าง

Screen Shot 2555-12-28 at 11.38.14 AM

โดยรวมแล้วไม่ได้กินทรัพยากรของเครื่องมากนัก ทำงานแบบเงียบๆ โดยไม่มากวนใจอะไร ใช้ฟรีอีกต่างหากที่สำคัญ โลโก้ของ Avast อย่างกะโลโก้อิชิตันชาเขียว ฮ่าๆ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Avast Antivirus Free for Mac

โดย : Avast

 

ขนาด : 75.9 MB

Download : http://www.avast.com/free-antivirus-mac

 

 

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

44 comments

Leave a Reply