Home -> Review -> Essense Armor Kickstand เคส iPhone สุดแกร่งพร้อมขาตั้ง จาก iBacks

Essense Armor Kickstand เคส iPhone สุดแกร่งพร้อมขาตั้ง จาก iBacks

ข้อเสียของการใช้งาน iPhone ก็คือ หน้าจอมันตกแต่งอะไรไม่ได้เลย เป็นหน้าจอไอค่อนที่น่าเบื่อที่สุด แต่มันก็มีข้อดีที่โทรศัพท์อื่นสู้ไม่ได้เอามากๆนั่นก็คือ ผู้ใช้งาน iPhone มีเคสให้เลือกใช้เยอะเพื่อแก้เบื่อเยอะที่สุดในโลกเลยครับ วันนี้ผมได้เคสใหม่มาจาก iBack เป็นเคสที่จะปกป้องตัวเครื่องแบบรอบตัว แข็งแรง น้ำหนักเบา แกะง่าย และมีขาตั้งด้วยครับ

IMG_1119

เจ้าเคส iBacks รุ่นนี้ ชื่อว่า Essense Armour Kickstand ครับ เป็นซีรีส์ทีชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าจะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นกับ iPhone คุณ โดยสีที่ผมจัดมา ก็คือสี Space Grey สีเดียวกับ iPhone6 ของผม

IMG_1121

หลังกล่องมีเขียนกำกับเอาไว้ว่า Each Product as a work of art หมายถึง สินค้าแต่ละชิ้นคืองานศิลปที่ทีมงาน iBacks พยายามสร้างสรรขึ้นมา

จุดเด่นของเคสตัวนี้คือทำจากวัสดุ 3 อย่างด้วยกันนั่นก็คือ Aluminium + PC + TPC และปิดท้ายด้วยความสามารถ KickStand ครับ

ทั้งสามส่วนมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง มาดูกัน

IMG_1123

อลูมิเนียมจะเป็นส่วนประกอบหลักของเคสตัวนี้ เป็นอลูมิเนียมเกรดเดียวที่ใช้ในการผลิตเครื่องบิน ดังนั้นจะแข็งแกร่งแต่น้ำหนักเบาสุดๆ ทำหน้าที่เป็นโครงป้องกันด้านนอกครับ

ส่วน PC ก็ย่อมาจาก Polycarbonate เป็นพลาสติกที่อยู่บริเวณขอบเครื่อง และด้านในเคส ทำหน้าที่ลดแรงกระแทกครับ

IMG_1128

ปิดท้ายด้วย TPU หรือ Thermoplastic Polyurethane เป็นพลาสติกที่มีความเหนียวเหมือนยาง ทำหน้าที่ยึดเครื่องให้อยู่ทรง ข้อดีของมันคือทำให้เครื่องยึดติดอยู่กับเคสโดยที่ไม่ทำให้ iPhone ของเราเป็นรอย แกะง่าย ทนความร้อน ไม่ย้วยเสียทรงเหมือนพวกเคสซิลิโคนเมื่อก่อนครับ

แถมเคสของ iBacks รุ่นนี้ จะมีผ้ากำมะหยี่รองอยู่ด้านในเคสเพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องถูกับเคสจนเป็นรอยด้วย

IMG_1126

จุดเด่นของเคสตัวนี้ น่าจะเป็นเรื่องขาตั้ง KickStand ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ที่ยึดด้วยแม่เหล็กหลังเครื่องเวลาใช้ก็แกะออกมา วางลงไป ก็ทำให้ใช้ iPhone ในการทำ Facetime หรือ ดูหนังได้สบายๆ

IMG_1143

เวลาที่ใช้เคสแบบคลุมทั้งตัว จะมีปัญหานึงที่ผมไม่ชอบเอามากๆนั่นก็คือ ขอบเคสจะเกยขอบจอเข้ามา ทำให้เวลาเราแตะอะไรที่ขอบจอ มันจะติดเคสครับ แต่เคส iBacks รุ่นนี้ไม่มีปัญหานี้เลย เพราะใช้ TPU ยึดเครื่องอย่างแน่นหนาทำให้ไม่ต้องทำขอบเคสให้เกยเข้ามาในหน้าจอ

IMG_1147

ช่องเสียบ Port ต่างๆ ด้านล่างออกแบบมาได้ตรง เรียบร้อยดี รูหูฟังใหญ่ทำให้สามารถใช้กับ แจ๊คหูฟังได้หลายขนาด ช่องเสียบสาย Lightning ที่ใหญ่พอจะรับสายยี่ห้อแปลกๆ หัวโตๆได้โดยที่ไม่ติดเคส

IMG_1149

ช่อง Volumn Control ที่ออกแบบตัว TPU นูนหนาออกมาเพื่อให้เรากดปุ่ม Volumn ได้ง่ายกว่าเดิม และ รูสำหรับเปลี่ยนเป็น Silient Mode ที่พอดี ไม่กดยากจนเกินไป

IMG_1150

รูกล้องด้านหลัง หนาพอที่จะเป็นเกราะกำบังให้กับเลนส์ของ iPhone6 ที่นูนออกมา และความกว้างของช่อง Flash กว้างพอที่จะไม่บังแสง Flash ช่วงขอบๆ และคว้านตรงกลางเพื่อโชว์โลโก้ Apple ให้เห็นกันชัดๆ

IMG_1145

องศาเมื่อตั้ง iPhone6 กับพื้น ทำมุม 40 องศาครับ ก็กำลังดีสำหรับการดูหนัง หรือทำ Facetime นะ แต่คงทำ Facetime แนวตั้งไม่ได้ครับ ได้แต่แนวนอน

IMG_1160

และความเจ๋งแบบคูณสองจะบังเกิด ถ้าคุณใช้ร่วมกับ กระจกนิรภัยรุ่นผสมไทเทเนี่ยม ที่ผมแนะนำไป เพราะมันจะแปลงร่าง iPhone ของคุณให้กลายเป็น Space Grey ทั้งหน้าและหลังเลย สวยไปอีกแบบครับ

IMG_1165

สรุปความรู้สึกของการใช้ Essense Armour KickStand ของ iBacks

  • น้ำหนักเบา ถึงแม้ว่าจะมีวัสดุเป็นโลหะอย่างอลูมิเนียมก็ตาม รุ่น iPhone6 น้ำหนักแค่ 23.4 กรัม ส่วน iPhone6 Plus หนักแค่ 32.4 กรัมครับ
  • แข็งแรงมาก ผมเคยทำตกครั้งนึง เครื่องไม่เป็นอะไรเลย เคสยังไม่เป็นอะไรเลยด้วยซ้ำ
  • ปุ่มกดง่าย Port เสียบง่าย
  • TPU เป็นวัสดุที่ดีกว่าซิลิโคนมากๆ ไม่เหนียวเหนอะเลอะมือ เวลาที่โดนความร้อน
  • สัมผัสตอนจับเครื่องรู้สึกหรูมากๆ เพราะเป็นโลหะเกือบทั้งตัว
  • ยิ่งใช้กับ กระจกไทเทเนี่ยมแล้วรู้สึกเหมือนทำมาคู่กันมาก กระจากก็เจียขอบโค้งรับกับเคสแบบพอดีเป๊ะ
  • จุดเดียวที่รู้สึกยังไม่ค่อยเนียนคือ รูด้านหลังที่โชว์โลโก้ Apple .. เพราะตรงขอบเหมือนไม่ได้เจียมา เลยทำให้เวลาลูบๆรู้สึกคมๆ แต่ก็ไม่ได้บาดมือแต่อย่างใด

Screen Shot 2015-10-06 at 01.17.20

เคส iBacks รุ่น Essense Armour Kickstand Series มีทั้ง iPhone6 และ iPhone6 Plus สามารถเอามาใส่ iPhone6S ก็ได้ครับ แถมมีครบ 4 สีเลย Space Grey , Silver , Gold และ Rose Gold ครับ ใครอยากได้ iPhone6S สี Rose Gold แต่ยังหาไม่ได้ก็ซื้อเคส + กระจกไทเทเนี่ยมสี Rose Gold แปลงร่างไปก่อนก็ได้นะครับ ฮ่า

ค่าตัวของ iBacks Essense Armour KickStand Series อยู่ที่ 1,990 บาทครับ สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Check Also

รีวิว ROBOROCK S7 หุ่นยนต์ดูดพร้อมถูที่ไม่ต้องเรื่องเยอะ

การพูดถึงหุ่นยนต์ทำความสะอาดในยุคปี 2021 เนี่ย ผมว่าไม่ต้องไปเล่าเหตุผลแล้วครับ ว่าต้องมีไปทำไม เพราะบรรดาหุ่นยนต์ทำความสะอาดมากมายหลายยี่ห้อบนโลก ได้ทำการพิสูจน์ตัวเอง ต่อเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายแล้วว่า พวกมันสามารถช่วยทำความสะอาดบ้าน และลดภาระของเจ้าของบ้านได้จริงๆ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine