Home -> Windows -> จัดการสปายแวร์ในเครื่องด้วย Spyware Doctor

จัดการสปายแวร์ในเครื่องด้วย Spyware Doctor

Threat หรือ อันตรายที่ชอบมาวุ่นวายกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ นอกจากไวรัสแล้วยังมี Spyware, Trojan, Worm, Malware, Tracking Cookies, Keylogger และอื่นๆอีกมากมาย  (โห ทำไมเยอะอย่างนี้ฟระ) ซึ่งกับพวกไวรัสน่ะ เราอาจจะใช้โปรแกรม Antivirus ไล่จับมันได้ ซึ่งผมเคยแนะนำ AVG กับ Avast ไปให้แล้ว แต่ถ้าจะจับพวก Spyware ก็น่าจะใช้โปรแกรมเฉพาะทางช่วยขัดการดีกว่า เหมือนปวดหัวก็ต้องไปหาหมอผ่าสมองน่ะแหละครับ ว่ะ ฮ่า ฮ่า วันนี้ เอาโปรแกรมจัดการสปายแวร์ Spyware Doctor มาฝากครับ

SNAG-0118

โปรแกรม Spyware Doctor เป็นผลงานของค่าย PC Tools ซึ่งก่อนหน้านี้ใช้ชื่อว่า Winguide Network ก่อตั้งเมื่อปี 1998 และตอนปี 2004 ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น PC Tools ทำโปรแกรมจำพวกกำจัด ไวรัสและสปายแวร์ในเครื่อง ซึ่งโปรแกรม Spyware Doctor เองก็ได้รับรางวัลมาจากหลายค่ายไม่ว่าจะเป็น PC Magazine หรือ PC World ครับ เรียกได้ว่าเป็นมือเก๋าคนนึงของวงการ Security เลย

SNAG-0120

สิ่งหนึ่งที่ทำให้โปรแกรมกำจัด Spyware แบบฟรีๆทั่วไป ต่างจากโปรแกรม Antivirus นั่นก็คือ มันไม่มีระบบที่เรียกว่า Realtime Scan มาด้วยครับ นั่นหมายถึง ทันทีที่เราติดพวก Spyware ในเครื่อง ตัวโปรแกรมจะไม่ทำอะไรจนกว่า เราจะสัง Scan แล้วก็ Clean มันทิ้ง … แต่ก็นั่นอีกแหละครับ สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Spyware Doctor (ตัวฟรี) ต่างจาก โปรแกรมกำจัด Spyware ยี่ห้ออื่นๆก็คือ เค้าแถมระบบ Realtime Scan ที่เรียกว่า IntelliGuard ไว้ให้ด้วยถึง 2 Module จาก 8 Module ครับ (เอาฟระ ก็ยังดี)

SNAG-0119

วิธีการใช้งาน Spyware Doctor ก็แสนง่ายครับ ดาวน์โหลดมา Install ก่อน จากนั้นก็กด Update ซักหนึ่งจึ๊ก เพื่อปรับฐานข้อมูลสปายแวร์ให้เป็นตัวล่าสุด

จากนั้นกด Start Scan เลยครับ เครื่องก็จะทำการค้นหาพวก สปายแวร์ทั้งหลายในเครื่อง ซึ่งเมื่อเสร็จแล้วก็เจี๋ยนทิ้งให้หมดก็พอ

สรุปความสามารถ Spyware Doctor ตัวฟรี

 • ค้นหา Spyware, Trojan , Malware , Active X , Keylogger, Dialer , Browser Hijack , Adware และอื่นๆอีกมากมาย
 • มี IntelliGuard มาให้ 2 Module ได้แก่ File Guard ไว้ป้องกันพวก Spyware มาเขียนทับไฟล์เรา และ Immunizer Guard ไว้ป้องกันพวก Script ไม่ดีจากเว็บไซต์ครับ
 • มีฐานข้อมูลสปายแวร์ให้อัพเดท สม่ำเสมอ ซึ่งตอนนี้สามารถจัดการ Spyware กว่าล้านตัวได้แล้ว
 • ตัวเล็กไม่กินหน่วยความจำมากครับ
 • ได้รับเลือกเป็นโปรแกรมจัดการ Spyware ใน Google Pack ด้วย

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Spyware Doctor

โดย : PC Tools

ขนาด : 23.3 Mb

ดาวน์โหลด : http://www.pctools.com/spyware-doctor/ , http://download.cnet.com/Spyware-Doctor-Starter-Edition/3000-8022_4-10704508.html?tag=mncol

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

12 comments

 1. ดาวน์โหลดตัวฟรีมาติดตั้ง แต่ก็ขึ้นแบบนี้ ลบไม่ได้ครับ http://twitpic.com/7owy4

 2. จริงใจ

  superantispyware คำตอบสุดท้าย

 3. ดิษฐ SD27

  ใช่แล้ว มันไม่ยอมลบถ้าไม่ Register ยังงี้มันก็ไม่ฟรี

  มี condition แบบนี้ไม่น่าใช้นะคุณศุภเดช

 4. ปัญหานี้ผมพอจะรู้แล้วครับ เพราะว่า Link ในเว็บมันของ PC Tools มันเอาตัว Full มาใส่แทนตัว Starter Edition ครับ ท่านใดที่โหลดไปแล้วมันแสดงผลหน้าจอเป็นภาษาไทยแปลว่าเป็นตัว Pro นะครับ ผมแก้ไขในบทความให้แล้ว เรื่องหน้าที่จะโหลด ตัว Starter Edition รบกวน Uninstall ของเก่าแล้ว ดาวน์โหลดตัว Starter Edition เข้าไปแทนนะครับ

 5. โหลดได้ที่ GooglePack ครับ
  http://pack.google.com

 6. เด็กผู้ชาย

  ทำไมโหลดตามลิ้งค์แล้วไม่เป้น Starter Edition ล่ะคับ

  +_+

 7. spyware terminator ไม่ work หรอครับ
  เห็นไม่ทำรีวิว ซักที ทั้งที่มันก็ freeware นะครับ

  • ไปทีละตัวครับ ผมจะค่อยๆสลับๆกันไป แนะนำโปรแกรมกำจัดสปายแวร์รวดเดียวหมดก็ไม่สนุกสิครับ

 8. ไม่ทราบว่าใช้กับ windows 7 ได้หรือเปล่าผมลองโหลดมาแต่เปิดหน้าโปรแกรมหลักไม่ได้แต่โปรแกรมบอกว่าทำงานสแกนจนเสร็จแล้วถามว่าจะให้ทำอย่างไรแล้วก็เปิดหน้าโปรแกรมไม่ได้เลยไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรหรือโปรแกรมใช้ไม่ได้กับwindows 7

 9. ระหว่างตัวนี้กับspybot&Destroyตัวไหนworkกว่ากันง่ะ

 10. ทำไมตอนเจี๋ยนทิ้ง ต้องเสียตังซื้ออะคับ แล้วมันฟรีตรงไหนอะ

  • ตอนที่ผมรีวิวยังไม่ต้องเสียเงินซื้อนะ
   ไหง ตอนนี้เสียเงินแล้วหว่า หรือมันปรับ version ใหม่กันเนี่ย???

Leave a Reply