Home -> Windows -> เล่น Twitter แบบง่ายๆด้วย Twhirl

เล่น Twitter แบบง่ายๆด้วย Twhirl

ในที่สุด กระแสของ Twitter ก็ดังเป็นพลุแตก อันเมื่อเกิดเหตุการทักทายผ่าน Twitter ของ ท่านนายก และ อดีตนายก ก่อให้เกิดกระแสสังคมจะเกิดการพูดถึงในวงกว้าง … @nuishow นายห้างออกผม ไปออกข่าววันใหม่เรื่อง Twitter แค่ 5 นาที กลับมามีคน Follow ตามอีกเป็นพัน.. ไม่ค่อยอยากจะสอนเรื่องของการ Tweet มากนัก เพราะมีหลายเว็บ พูดเยอะแล้ว รวมไปถึง @sugree อธิบายไว้ดีมากแล้วใน Manager.co.th ไปตามอ่านได้ที่โน่น วันนี้จะขอเสนอโปรแกรมช่วยเล่น Twitter แบบง่ายๆครับ

SNAG-0037

จริงๆ การเล่น Twitter มันไม่ยากหรอกครับ แต่หลังๆ กิจกรรมต่างๆที่เราทำใน Twitter มันเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการกด Reply หรือ การทำ Re-Tweet รวมไปถึง การที่คน Follow เยอะซะจน มองไม่เห็นข้อความว่าใครบ้างส่งถึงเรา ซึ่งการมี โปรแกรม Twitter Client จะช่วยให้เราใช้งาน Twitter ได้อย่างสะดวกมากขึ้นครับ

SNAG-0039

โปรแกรมตัวที่ผมจะแนะนำนี้ชื่อว่า Twhirl (ทะ-เวิล) เขียนขึ้นมาด้วยโปรแกรม Adobe AIR ดังนั้น คนที่จะติดตั้งโปรแกรมตัวนี้ลงไปในเครื่องจะต้องติดตั้ง Adobe AIR เข้าไปก่อนด้วย ซึ่งจริงๆการติดตั้ง Adobe AIR มันก็ไม่ยากครับ คลิกที่นี่ เพื่อติดตั้ง Adobe AIR กันก่อนก็ได้ ซึ่งเมื่อติดตั้ง Adobe AIR เสร็จแล้ว ก็ไปดาวน์โหลด Twhirl มาติดตั้ง ซะอีกทีนึงครับ จากนั้นก็เปิดโปรแกรมขึ้นมาเลย

SNAG-0040

แรกเริ่มเดิมทีทาง Twhirl จะให้เราใส่ Account ก่อน ก็เลือก Account แบบ Twitter แล้วกรอก Username ลงไปเลยครับ

SNAG-0042

จากนั้นเลือกที่ชื่อเรา แล้วกด Connect เพื่อเปิดการเชื่อมต่อโลด ซึ่งนอกเหนือจาก Account ของ Twitter เรายังสามารถใช้ Account ของ identa.ca / Larconi.ca / Friendfeed.com และ Seesmic ได้อีกด้วยครับ

SNAG-0043

เมื่อเราออนไลน์ได้แล้ว ทาง Twhirl ก็จะไปโหลดเรา Timeline ของเรามาแสดงผล ซึ่งการแสดงผล สามารถเลือกหมวดหมู่การแสดงผลได้อีกด้วย ว่าจะเอาหน้ารวม / หน้าที่มีคนพูดถึงเรา หรือ หน้า Direct Message ที่ส่งข้อความหาคุณโดยตรง ผ่านทางการเลือกปุ่มข้างล่างนะครับ

SNAG-0045

ที่สำคัญยังแสดงข้อความที่คุณ favorite เอาไว้ หรือเลือกโหลด เฉพาะข้อความของ คนที่เราระบุชื่อลงไปได้อีกด้วย

SNAG-0050

นอกจากนี้หากเราส่ง Link อะไรยาวๆไป ทาง Twhirl ก็มีบริการย่อ Link ให้อัตโนมัติ ทำให้ส่งผ่าน ความสามารถของ Twitter ที่ส่งได้แค่ 140 ตัวอักษรได้อีกด้วย

SNAG-0049

ถ้าอยากจะส่งรูปเข้าไปใน Twitter ทาง Twhirl ก็เชื่อมกับ Twitpic.com จากนั้นก็ Upload รูปของเราเข้าไปทันทีครับ

โดยรวมแล้ว เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้คุณใช้งาน twitter กันได้อย่างง่ายและสะดวกมากขึ้นครับ จริงๆ Twitter Client มีหลายตัว แต่ตัวที่ผมคิดว่า ง่าย เร็ว ดี เก่ง และ ไม่ค่อย Hang ก็มี Twhirl นี่แหละครับ แจ๋วจริงๆเลย อ้อ ถ้าอยากจะตามติดชีวิตผม ก็ไปกด Follow ที่ Twitter ของผมได้ที่ http://www.twitter.com/ripmilla ครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Twhirl

โดย : Marco Kaiser (ตอนนี้โดนซื้อโดย Seesmic,Inc ไปแล้วครับ)

ขนาด : 1.57Mb

ดาวน์โหลด : http://www.twhirl.org

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

8 comments

 1. เย้ มีรูปผมติดด้วย~

  twhirl เป็น twitter client ความสามารถเยอะ ที่เบาที่สุดแล้วครับพี่น้อง
  มา tweet ด้วย twhirl กันเถอะ!

 2. มีอันอื่นๆ ที่ใช้ดีเหมือนกันนะครับ
  โดยเฉพาะคนที่ใช้ Firefox
  อย่าง TwitterBar หรือ TwitterFox

 3. โอ้ โผล่หลายที่เลยแฮะ…

  เมื่อก่อนตัวนี้มีปัญหาในการตอบ Reply แต่ตอนนี้ไม่มีปัญหาแล้วครับ

  Twhirl เยี่ยมจริงๆ…

 4. อ่าาาา 2สัปดาห์ก่อน อ่าน tweet นายห้างแล้วเห็นโปรแกรมนี้
  เลยโหลดมาใช้เรียบร้อย ^^

 5. มันก็ดีนะ แต่กินแรมไปร้อยกว่าเม็ก ไม่ไหวๆ

 6. ตัดคำไทยยังดูไม่ถูกต้องนะครับ

 7. อ่าาาาาาาาาาาาาาาา เจ๋ง ลองใช้แล้ว

  ดีมากเลย

Leave a Reply