Home -> Windows -> File Shredder : ลบไฟล์ไร้ทางกู้

File Shredder : ลบไฟล์ไร้ทางกู้

คราวก่อนนำเสนอโปรแกรม Free Undelete เพื่อเป็นทางรอดในยามยาก ตอนที่เราลบไฟล์แบบไม่ทันตั้งตัวและตั้งใจ คราวนี้ขอทำกลับกัน ใครที่มีไฟล์อันตรายในเครื่องแล้วอยากลบแบบไม่ให้กู้ได้ ผมขอนำเสนอเจ้านี่เลยครับ File Shredder

snag-0067

สำหรับต้นตอของทีมงานที่เขียนโปรแกรมตัวนี้ หาไม่เจอ ไม่รู้ว่าทีมไหนเขียน แต่ผมก็คลิกแบนเนอร์ adsenseในเว็บไปแล้วแทนคำขอบคุณที่ทำโปรแกรมดีๆแบบนี้ออกมาให้ สำหรับใครก็ตามที่นึกไม่ออกว่า ทำไมจะลบไฟล์ให้หายเกลี้ยง ยังต้องหาโปรแกรมแบบนี้มาลบ กรุณาคิดให้ดีๆ ว่า ถ้าเกิดคุณถ่ายรูป วาบหวามของคุณลงในมือถือ แล้วถ้าเกิดมือถือเสีย จะส่งซ่อม ก่อนซ่อมก็มั่นใจว่า ลบไฟล์ไปหมดแล้ว เค้าคงกู้มาดูไม่ได้หรอก ลองกลับไปดู โปรแกรม Free Undelete นะครับ จะรู้ว่ามันกู้ได้ยังไง

snag-0069

การทำงานของ File Shredder ก็คือ จะค้นหาที่อยู่ที่แท้จริงๆของไฟล์ๆนั้น จากนั้น ก็เขียนทับ และ ลบ ด้วย Algorithm ที่มีให้เลือก 5 แบบ เพื่อที่จะทำให้ไม่ว่าจะใช้เทคนิคการกู้แบบไหนก็ตาม ไม่สามารถกู้ขึ้นมาได้

วิธีการใช้งาน File Shredder ก็ง่ายมาก เลือก Add File / Folder ที่เราต้องการแล้วกด ปุ่ม Shredder Now แค่นี้ก็เสร็จแล้ว

snag-0068

แถมยังมีความสามารถดีๆที่เรีียกว่า Shredd Free Disk Space มาให้ด้วย ซึ่งเมื่อเราเลือกใช้ความสามารถนี้ ตัวโปรแกรมจะค้นพื้นที่ว่างของเครื่องเรา ว่าเคยเก็บอะไรที่อาจจะกู้ได้มาบ้าง จากนั้นก็เจี๊่ยนทิ้งให้หมดครับ

snag-0070

และสำหรับใครที่ จะต้องส่งพวก หน่วยความจำ ให้กับคนอื่น เช่น ส่งมือถือไปซ่อม ส่งเคลม HDD หรือขายต่อ PC/Notebook ก็นะครับ ก่อนขายหรือซ่อมก็เอา หน่วยความจำของเรามา Shredd ทิ้งกันซักรอบนึง อย่างน้อยมันจะได้กู้ไม่ได้ครับ

อ้อ แล้วถ้าใครโหลดโปรแกรมเค้ามาใช้ ก็ช่วยคลิกที่ adsense แบนเนอร์ในเว็บเค้าหน่อยละกันครับ เค้าจะได้มีรายได้ มาเขียนโปรแกรมดีๆให้พวกเราใช้กันอีก

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : File Shredder

โดย : ทีมงาน File Shredder.org

ขนาดโปรแกรม : 1.2 Mb

ดาวน์โหลด : http://www.fileshredder.org

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

2 comments

  1. Thank So Much

  2. ใช้Shredd Free Disk Spaceแล้ว Hidden Files Folder หายไปด้วยแต่ไม่ได้ถูกลบ
    เวลาจะเข้าไปFolderเหล่านั้นจะต้องsearch folder หรือ ไม่ก็จำPathอย่างเดียวเลย
    ทำไมเป็นอย่างนี้ครับ แล้วจะแก้ยังไงดี

Leave a Reply