Home -> Windows -> ทำ To Do List ด้วย Swift To-Do List Lite

ทำ To Do List ด้วย Swift To-Do List Lite

To Do List .. หรือ รายชื่องานที่เราต้องทำ เป็นอย่างหนึ่งที่จะช่วยกำหนดว่า วันๆนึงเรามีงานอะไรบ้าง งานไหนด่วนมาก ด่วนน้อย ก็จดๆเอาไว้แล้วก็ค่อยๆไล่ทำไป เมื่อก่อนผมไม่ต้องใช้ แต่เดี๋ยวนี้ต้องใช้ซะแล้ว เพราะมันชักจะเยอะขึ้นทุกที เลยต้องหาโปรแกรมทำ To Do List แบบง่ายๆ ใช้ฟรี แต่มีลีลาระดับนึงมาใช้ ชื่อว่า Swift To-Do List Lite ครับ

SNAG-0202

โปรแกรมตัวนี้เป็นผลงานของค่าย Dextronet ครับ ส่วนใหญ่จะเน้นเกี่ยวกับโปรแกรมที่เป็นพวกการจัดการชีวิตทั้งหลายแหล่ ซึ่ง Swift To Do List ก็เป็นหนึ่งในนั้น ตัวโปรแกรมมีแบบเวอร์ชั่นเต็มด้วยราคา 44.95$ แต่สำหรับแฟนๆ Freeware.in.th ก็ต้องหาของฟรีมาให้อยู่แล้ว เลยเอารุ่น Lite มาแนะนำกันครับ

SNAG-0203

โปรแกรมประเภท To Do List .. เป็นโปรแกรมที่เราสามารถใส่งานของเราเข้าไปได้ จากนั้นก็กำหนด วันที่จะต้องทำให้เสร็จ โปรแกรมตัวไหนเก่งๆหน่อยก็จะสามารถเรียงลำดับความด่วนของงานได้ เช่นงานไหนด่วนน้อยด่วนมาก ซึ่งจริงๆแล้ว การทำ To Do List จะช่วยเราเรียงลำดับความสำคัญของงานในชีวิตประจำวัน แถม ช่วยให้เราไม่ลืมที่จะทำงานนั้นๆด้วย แค่พอได้รับงานหรือคิดว่าจะมีงานเข้ามา ก็มากรอกงานลงไปใน To Do List จากนั้นก็ค่อยๆไล่ Clear ไปทีละงาน ทีนี้ ชีวิตเราก็จะไม่มีอะไรมาพอกให้ตัวหนักแล้วครับ

ความสามารถของ Swift To Do List Lite

 • จัดการงานของเราในรูปแบบ ต้นไม้ เพื่อแยกกลุ่มให้เราเข้าใจง่าย
 • มี icon สวยๆไว้กำกับแต่ละงานให้ดูง่าย
 • งานแต่ละงานสามารถกำหนด วันต้องเสร็จ , ลำดับความสำคัญ และ เตือนได้ด้วยว่าจะถึงวันใกล้ส่งงานแล้วนะ
 • Print งานของเราออกมาได้ทั้งแบบ HTML และ Excel
 • เรียงลำดับตามวันส่ง , ความสำคัญ หรือ วันที่เพิ่มงานเข้าไปก็ได้
 • มีระบบค้นหา

เท่าที่ดูคร่าวๆ ผมว่าสำหรับผมแล้ว ความสามารถแค่นี้ก็สามารถช่วยจัดการงานเยอะๆได้แล้วครับ เพราะหลังๆงานเยอะ บางทีผมก็จะจำไม่ได้ว่าต้องทำอะไรบ้าง บางทีลืมเขียน Blog ยังมีเลย ฮ่าๆ ลองใช้กันดูนะครับ

SNAG-0204

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Swift To Do List Lite

โดย : Dextronet

ขนาด : 2.12Mb

ดาวน์โหลด : http://www.dextronet.com/swift-to-do-list-lite.php

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

6 comments

 1. นุมาน

  ของผมโลวเทคครับ อาศัยจดสมุดโน๊ตเอา เหอะๆ

 2. ของผมพิมพ์ไทยไม่ได้ครับ

 3. ชอบที่มันเตือนได้ด้วย แถมแยกเป็นหมวดหมู่ได้อีก เจ๋งมาก

  ขอบคุณครับ

 4. จิตรพัฒน์

  ผมขอบคุณครับที่นำโปรแกรมนี้มาให้ครับ มันดีมากๆๆครับ ใช้ง่ายและที่สำคัญช่วยผมในการโฟกัสกิจกรรมที่สำคัญๆ สัมพันธ์กับเวลาที่มีไม่มาก ผมแนะนำให้ทุกคนได้ลองใช้โปรแกรมนี้ครับ มันจะช่วยคุณทุกคนใช้เวลาที่คุณมีได้อย่างคุ้มค่าครับ

  ขอบคุณอาจารย์๋มากๆๆ ครับ

 5. ผมลงกับ windows 7 หน้า task ภาษาไทยอ่านไม่ออก แต่พอไป check box เลือกหน้า task นั้นกับการอ่านไทยได้ ใครมีคำแนะนำ ในการแก้ไขบ้างไหมครับ

  ขอบคุณครับผม

Leave a Reply