Home -> Mac -> ใช้ Google ให้สวยด้วย Google Redesign

ใช้ Google ให้สวยด้วย Google Redesign

วันนี้กลับมาแนะนำ Extension ของ Mozilla Firefox กันบ้างหลังจากที่หายไปนาน ผมใช้อยู่หลายตัวมาก (ส่วนใหญ่จะติงต๊อง) แต่วันก่อนไปเจอของเด็ด วันนี้เลยเอามาแนะนำกัน แต่ของเด็ดนี้จะพิเศษสำหรับคนที่ใช้บริการ Google Services เท่านั้นนะครับ

Extension ตัวนี้ชื่อ Google Redesign ครับ เป็น Extension ที่ทำให้บริการต่างๆของ Google ที่เราใช้ หน้าตาดู ไฮโซมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ที่รองรับ ก็มีอยู่ 3 อย่างด้วยกัน นั่นคือ Gmail , Google Calendar และ Google Reader ครับ

ทุกทีเวลาเราใช้บริการ 3 อย่างนั้น ก็ไม่พ้น หน้าขาวๆที่เป็นหน้าประจำตัวของ Google หลายคนก็อาจจะชอบ ผมเองก็ชอบครับ แต่แหม ชีวิตมันต้องมีรสชาติกันมั่ง ก็ขอซักหน่อย เปลี่ยนหน้าตาของ Gmail , Google Calendar และ Google Reader ออกมาเป็นแบบนี้ไปเลย..

SNAG-0222

หน้าตาจะกลายเป็นสีดำๆกึ่งเทา ตัดแดงครับ ปรับ Font ให้เล็กลงหน่อยนึง ทำให้สามารถอ่านเนื้อหาได้มากขึ้นจากเดิมโดยที่ไม่ต้อง Scroll

SNAG-0223

หน้าตาของ Google Reader กับ Calendar ก็กลายเป็นสีเทาแบบนี้ เท่มาก!!

SNAG-0224

แต่ว่า การปรับมาเป็น Theme แบบนี้อาจจะมีบางครั้งที่มันกระตุกๆอยู่บ้าง ใครที่เครื่องช้าๆ หรือ เมล์เยอะๆ (แบบผม) บางครั้งอาจจะต้องทำใจตอนโหลดซักหน่อย แต่ดูรวมๆแล้ว ใครที่ CPU เหลือกิน เหลือใช้ ผมก็แนะนำให้ติดตั้งนะครับ อ่านสบายตาดี

หน้าตาเฉี่ยวขึ้นเยอะครับ ช่วงหลังๆ ผมแทบจะไม่ค่อยได้ยุ่งกับโปรแกรมพวก Mail Client แล้ว พอหันมาใช้งานบริการ Google Service แบบเต็มๆ ก็สามารถทำงานเกือบทุกอย่างได้จาก เบราเซอร์ เลยทำให้ทำงานง่ายขึ้นเยอะครับ เอ้า .. ใครใช้บริการ Google Service แล้วอยากปรับให้มันเท่ ก็ไปโหลดมาติดตั้งกันเลยโลดครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Google Redesign

โดย : Globlex

ขนาด : 800kb

ดาวน์โหลด : https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/8434

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

3 comments

  1. สุดยอดคับ ใช้แล้วชีวิต ดีขึ้นจริง ๆ

    รัก Gmail ขึ้นอีกเยอะเลยครับ

    ขอบคุณที่แนะครับ

  2. ดูดี ไฮโซมากมาย

Leave a Reply