Home -> Windows -> โปรแกรมจัดการสปายแวร์ a-square free edition

โปรแกรมจัดการสปายแวร์ a-square free edition

ช่วงนี้วงการ Hacker เริ่มจะออกกำลังขยับแข้งขยับขา หลังจากหยุดพักไปใหม่ไปยาวๆ มี Spyware , Ad-Ware และอื่นๆอีกมากมายที่ฟังดูแล้วร้ายกาจโผล่มาอยู่เรื่อยๆ ผู้ใช้อย่างเราๆเองก็ต้องเปิดเว็บกันด้วยความระมัดระวังมากขึ้น แล้วก็หาโปรแกรม Antispyware ดีๆมาติดตั้งไว้บ้างก็ดีนะครับ เพราะเอาเข้าจริงๆแล้ว โปรแกรมประเภท Spyware พวกนี้ทำให้เราเสียหายมากกว่าพวกไวรัสซะอีกนะครับ

ผมเคยนำเสนอ Malwarebyte กับ Spyware Doctor ไว้จัดการกับปัญหาสปายแวร์ไปแล้ว คราวนี้ขอแนะนำโปรแกรมฟรี และดี จากทางฝั่ง Austria กันบ้าง เผื่อจะเป็นทางเลือกให้อีกหลายๆคนนำไปลองใช้กันดู ถ้าชอบใจก็อุดหนุนเจ้าของโปรแกรมกันหน่อยนะครับ

โปรแกรมเจี๋ยนสปายแวร์ที่ผมจะนำเสนอชื่อว่า A-Squared ครับ เป็นผลงานจากค่าย EMSISoft (อ่านว่า เอ็ม ซ๊ ซอฟท์ นะครับ) ซึ่งก็ตรงกับชื่อย่อผู้คิดค้นโปรแกรมตัวนี้ครับ แกชื่อว่า M.C. เหมือนกันเลย โปรแกรม A-Squared ถึงจะเป็นน้องใหม่ในวงการ Security แต่ก็ทำคะแนนจากผลการทดสอบได้ดีไม่ใช่เล่นครับ ทำคะแนนได้อันดับ 2 จากการทดสอบของ Malware Research Group ซึ่งใน 7 ตัวที่ทดสอบไปนั้น มี Malwarebyte อยู่ด้วย ซึ่งทำคะแนนแซง Malwarebyte ไปเยอะมาก ผมเลยอยากรีบเอามาแนะนำให้ลองใช้กันครับ เพราะตอนนี้ยอด Download ตั้งกะเปิดตัวมา ปาเข้าไป 5 ล้านกว่าครั้งแล้ว

ความสามารถของ A-Squared Free Edition

 • ในตัว A-Squared Free Edition มีทั้ง Antivirus และ Antispyware มาในตัวเดียวกันเลย แต่ไม่มี Real Time Scan
 • Quarantine หรือแยกไฟล์ที่มีปัญหาเอาไว้ต่างหากจากไฟล์อื่นๆได้ เช่น แยกไฟล์งานที่ติดไวรัสหรือสปายแวร์ไว้ก่อน ถึงแม้ลบไม่ได้ แต่ก็รอจนกว่าตัวแก้ไขจะออกได้
 • ตรวจสอบ Malware ได้สารพัดแบบไม่ว่าจะเป็น Trojan , Backdoor , Keylogger , Spyware , Adware , Tracking Cookies , Worm , Bots , Virus , Dialers
 • มี Auto Update
 • รองรับ Command Line Scanner (สามารถเขียน Script ไว้รันคำสั่งตามใจชอบได้)
 • เพิ่ม Shell เข้าไปในระบบ Windows .. ทำให้เรา Click ขวาแล้วเลือก Scan ไฟล์น่าสงสัยได้ทันที
 • มี Log ไว้ตรวจสอบการทำงาน
 • Scan พวกไฟล์บีบอัดได้
 • อ่านคำอธิบายพวก Malware ไปพร้อมๆกับ Scan ไปด้วยกันเลยก็ได้

ความสามารถเก่งขนาดนี้ แถมฟรีอีกต่างหาก ก็เลยขอหยิบมาแนะนำให้แฟนๆ Freeware เอาไปติดเครื่องกันซักหน่อย ใครถูกใจจะซื้อ Pro Version มาใช้ก็ได้นะครับ ราคาแค่ 39.95 USD เท่านั้นเองครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : A-Squared Free Edition

โดย EMSISoft

ขนาด : 67.3 Mb

ดาวน์โหลด : http://www.emsisoft.com/en/software/free/

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

3 comments

 1. พึ่งสังเกตุ อ.ศุภเดช แฟน MAPS รึนี่ lol

 2. Malwarerbytes น่าจะดีกว่ามั้ง
  มันอัพเดท offline ได้
  และ scan เร็วกว่า

Leave a Reply