Home -> Windows -> Shrink Pic โปรแกรมย่อรูปแบบไม่ธรรมดา..

Shrink Pic โปรแกรมย่อรูปแบบไม่ธรรมดา..

วันนี้เอาโปรแกรมย่อรูปมาแนะนำ แต่มันไม่ใช่โปรแกรมย่อรูปธรรมดา มันเป็นสิ่งลึกล้ำ เป็นศาสตร์ที่หลายคนไม่เคยนึกถึง มันเป็นยิ่งกว่า GT200 ..โอววว แฟนๆ Freeware.in.th พลาดโปรแกรมตัวนี้ไม่ได้เลย ขอบอก!!

พอดีวันนี้ถ่ายรายการแบไต๋ ไฮเทคกันแล้ว @shark_beartai หรือพี่พลามเป็นคนแนะนำโปรแกรมนี้มาอีกทีครับ ความสามารถของมันง่ายมากๆ แค่ ย่อรูปโดยอัตโนมัติ แต่.. การย่อรูปโดยอัตโนมัติของมันนั้น จะทำเมื่อเราต้องการใช้ในการส่งออนไลน์ ผ่าน Email หรือพวก IM เท่านั้นครับ เจ๋งไม๊ ชื่อของเจ้าโปรแกรมตัวนี้คือ Shrink Pic ครับ

เจ้า Shrink Pic เนี่ย จะทำหน้าที่ Monitor ระบบอยู่ข้างๆ Taskbar ครับ ทันทีที่เราเปิดเว็บ แล้วส่งรูปออกไป เช่นการส่งรูปไปกับ Email หรือ การ Post รูปเข้า Blog หรือ Webboard เจ้า Shrink Pic ก็จะย่อรูปของเราให้โดยอัตโนมัติแล้วส่งรูปที่ย่อแล้วออกไป.. เนี่ย มันทำแค่เนี่ยแหละ เอาเข้าจริงมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่ารำคาญมากๆ คือ ถ่ายรูปมาใหญ่มาก แต่เวลาจะส่งไปให้คนอื่น “ดูเฉยๆ” ผ่าน Email / Blog / IM นี่ต้องมาเสียเวลาย่อนี่น่ารำคาญมาก แถม พอย่อเสร็จก็ไม่ได้ใช้แล้ว ไม่ลบก็รกเครื่องอีก เสียเวลาโดยใช่เหตุ ใครที่มีกิจกรรมอะไรแบบนั้นอยู่บ่อยๆ ลองมาใช้ Shrink ดูนะครับ รับรองจะติดใจเหมือนผม

ความสามารถของ Shrink Pic

 • รองรับเบราเซอร์ : Internet Explorer / Firefox / Opera / Chrome
 • รองรับ Email Client : Vista Mail / Outlook Express / Microsoft Outlook / Thunderbird / Eudora / Pocomail /Incridimail
 • รองรับ IM : MSN Messenger / Skype
 • รองรับไฟล์ JPG / BMP / PNG / TIF / GIF

เท่าที่ลองใช้งานดูพบว่าการย่อไฟล์ขนาด 3mb ที่ผมใช้ทดสอบในวีดีโอ ลดเหลือขนาดประมาณ 117K ใช้เวลาพริบตาเดียวเองครับ ทำงานได้รวดเร็วไม่รู้สึกหน่วงหรือช้าอะไร ลองดูวีดีโอทดสอบ การใช้งานได้นะครับ

httpvhd://www.youtube.com/watch?v=9l7d-QyY_EU

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Shrink Pic

โดย : On The Go Software

ขนาด : 1.11Mb

Download : http://download.cnet.com/Shrink-Pic/3000-2192_4-10538931.html?tag=mncol

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

8 comments

 1. เจ๋งเลยครับ เดี๋ยวลองโหลดมาใช้มั่ง ^ ^

 2. แล้วที่บอก รองรับ ไฟล์ gif นี่สามารถ ย่อไฟล์ gif ได้ด้วยหรอครับ แบบ ย่อเสร็จ มันยัง เคลื่อนไหวได้หรือยังไงครับ

 3. พวก Gif Animate ยังไม่ได้ลอง แต่อาจจะเคลื่อนไหวไม่ได้ก็ได้ครับ

 4. -v- ขอลองมั้งนะ ครับ

 5. อย่างงี้ต้องลอง

 6. ได้ดูรายการเมื่้อคืนแล้วชอบโปรแกรมเลย load มาใช้บ้าง แต่ทำไม set up แล้วลองส่งภาพดู shrink pic ไม่เห็นทำงานเลยครับ สังเกตจาก taskbar ด้านล่างขวา ก็เลยลองส่งดูก่อน ไฟล์ก็ขนาดเท่าเดิม เลยเป็นงงครับ ผมใช้ chrome ส่งครับ

  ขอบคุณครับ

 7. นู๋จำมั้ย

  อาจารย์ คะ โปรแกรม Shrink Pic ก็ทำได้แต่ Picture อย่างเดียวใช่มั้ยคะ แล้วถ้าอยากได้โปรแกรมแบบนี้เหมือนกันแต่ว่าย่อพวกไฟล์ avi.wav แบบนี้อาจารย์ จะมีโปรแกรมไหนแนะนำบ้างมั้ยคะ
  ขอบคุณคะ

 8. Windows 7 64 Bit ลงผ่านฉลุยคร้าบบบ

Leave a Reply