Home -> Windows -> Sync อุปกรณ์พกพาง่ายๆด้วย Double Twist

Sync อุปกรณ์พกพาง่ายๆด้วย Double Twist

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผมต้องทนใช้ iPod / iPhone มาจนถึงทุกวันนี้ อาจจะเป็นเพราะว่า โปรแกรม iTune ที่เป็นโปรแกรม Sync เพลง หนัง รูป ลงอุปกรณ์พกพาต่างๆของ Apple มันค่อนข้างดีมาก (ถึงมันจะช้าน่ารำคาญโคตรๆเถอะครับ) ซึ่ง มันเป็นเรื่องยากมากที่ผมจะย้ายค่ายไปใช้มือถือค่ายอื่น เพราะผมต้องมานั่งจัดการโปรไฟล์ของข้อมูล Multimedia จำนวนมหาศาลในเครื่องของผมใหม่ แต่ตอนนี้ผมไม่กลัวการย้ายค่ายอีกต่อไปแล้ว เพราะ ฟ้าส่งเจ้าโปรแกรมตัวนี้มาเกิด ชื่อของมันคือ “Double Twist”

ปัจจุบัน อุปกรณ์พกพาทุกอย่างรอบตัวเราจะมีความสามารถคล้ายๆกัน 2-3 อย่าง นั่นก็คือ ดูรูป / ดูหนัง และ ฟังเพลงครับ เอาง่ายๆก็พวกโทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องเล่นเกมพกพาก็ได้ ซึ่งเวลาเราซื้ออุปกรณ์ซักตัวมาใช้ ส่วนใหญ่จะแถมโปรแกรม Sync.. หรือโปรแกรมที่ช่วยจับโยนไฟล์ข้อมูล เพลง หนัง รูป ลงไปบนอุปกรณ์เหล่านั้น แต่พอเปลี่ยนมือถือที ก็ต้องเปลี่ยนโปรแกรมที พวก Profile ต่างๆที่เราเซ็ทเอาไว้ก็หายหมด หรือบางที ซื้อของมา มันก็ไม่แถมโปรแกรมจัดการมาเลยก็มี ซึ่งตรงนี้แหละครับ ที่ทางบริษัท Double Twist Corporation ที่เปิดตัวใน Oslo ประเทศ Norway เล็งเห็นว่าคนทั้งโลกกำลังโดนปัญหานี้เล่นงานอยู่ เค้าก็เลยพัฒนาโปรแกรมที่ชื่อว่า Double Twist ขึ้นมา

ความสามารถของ Double Twist แทบจะเหมือน iTune ทุกประการครับ นั่นก็คือ

 • จัดการระบบเพลง / หนัง / รูปในเครื่องเรา
 • Sync ข้อมูล เพลง / หนัง / รูป ใน PC โยนลงไปบนอุปกรณ์พกพา
 • โหลด PodCast และโยนลงมือถือได้ (ของโปรดผมเลย เพราะผมชอบดูรายการ Internet TV เมืองนอกมากๆ)
 • รูปและหนังในเครื่องนอกจากโยนใส่ มือถือแล้ว ยังสามารถ Upload ขึ้น Flickr หรือ Youtube ได้ด้วย
 • โหลดโปรแกรมจาก Android Market แล้วติดตั้งลงบนมือถือได้ด้วย ถ้าคุณใช้โทรศัพท์ Android
 • ซื้อเพลง MP3 จาก Amazon.com ผ่านตัวโปรแกรม Double Twist ได้เลย  ซึ่งมีทั้งแบบเพลงเดี่ยวและอัลบั้มเต็ม
 • เกิดคุณมี Playlist ของเพลงที่สร้างไว้อยู่แล้ว บนโปรแกรมตัวอื่นอย่าง iTune หรือ Windows Media Player ก็สามารถ Import เข้ามาใน Double Twist ได้เลย
 • มี Player ในตัวสามารถเล่น เพลงและหนังได้ทันที

โดยรวมแล้ว เรียกได้ว่าเป็น iTune ประมาณ 80-90% เลยทีเดียว ตอนนี้อุปกรณ์ที่รองรับอยู่มี PSP , Android , Black Berry , Palm Pre , Nokia , LG และ WIndows Mobile เห็นรายชื่อเยอะขนาดนี้ รู้สึกเหมือนเห็นอนาคตหน่อยเพราะถ้า Support อุปกรณ์หลายๆตัว อาจจะกลายเป็นโปรแกรมพื้นฐานในการจัดการเรื่องของ Multimedia ในอุปกรณ์พกพา ชนิดที่หลายๆคนต้องขาดไม่ได้แน่นอนครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Double Twist

โดย : Double Twist Corporation

ขนาด : 625KB

Download : http://www.doubletwist.com/dt/Home/Index.dt

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

2 comments

 1. ไม่สนับสนุน Samsung Bada เหรอ ว้าาา

  อยากบอกว่า Kies ของ Samsung มันห่วยมาก ใช้ไปสองครั้ง ไม่คิดจะเปิดใช้อีกเลย ตอนนี้จะเอาไฟล์อะไรใส่ เสียบ USB อย่างเดียว

 2. ฮิฮิ้วววว

Leave a Reply