Home -> Windows -> Block เว็บโป๊ด้วย K9 Web Protection

Block เว็บโป๊ด้วย K9 Web Protection

Blog ตอนนี้แอบเขียนตอนประชุมกรรมการสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย .. พอดี พี่ตั๋น นายกสมาคมอยู่ดีๆก็พูดถึงโปรแกรมตัวนี้ขึ้นมา กลางงานประชุม ผมเลยค้นๆ เล่นๆ แล้วก็แอบเขียนระหว่างประชุมเลย ความสามารถของเจ้าโปรแกรมตัวนี้ก็คือ มันจะมีฐานข้อมูลเว็บที่ไม่เหมาะสมบนโลกนี้ซึ่งจะไม่เหมาะสมกับเด็กๆอยู่ และซึ่งถ้าเผลอไปเปิดเว็บนั้นๆ ตัวโปรแกรม K9 Web Protection ก็จะ Block เว็บซะเลย เหมาะมากๆสำหรับ ผู้ปกครองที่อยากจะดูแลลูกๆมากเลยครับ

เจ้าโปรแกรมตัวนี้ชื่อว่า K9 Web Protection ครับ เป็นผลงานของบริษัท Bluecoat System โดยที่บริษัทนี้ก็จะมีผลงานเกี่ยวกับพวก Network Security , Application Network Delivery และ พวก Filtering บนโลกออนไลน์ซะเยอะ ซึ่งโปรแกรม K9 Web Protection ก็คือ ผลงานฟรีที่ทาง Bluecoat System ทำออกมาเพื่อช่วยเหลือพ่อแม่ที่อยากจะควบคุมการใช้งาน Internet ของลูกๆครับ

ความสามารถของ K9 Web Protection

 • มีฐานข้อมูลเว็บที่ไม่ปลอดภัย รวมไปถึงเว็บที่ไม่เหมาะสมกับเด็กอยู่ ซึ่งฐานข้อมูลนี้จะ Update ได้เรื่อยๆโดยอัตโนมัติจากเว็บของ BlueCoat System
 • บล็อคเว็บที่ไม่เหมาะสม ตามแต่หัวข้อที่เราเลือก ซึ่งมีแยกเป็นหมวดหมู่ถึง 69 หมวดด้วยกัน
 • รองรับการทำงานเกือบทุก Browser ผมทดสอบกับ IE8 , Firefox , Google Chrome ก็บล็อคได้หมด
 • นอกเหนือจาก Browser แล้วยังรองรับหลายๆ Client ที่วิ่งผ่าน HTTP Protocol เช่น Twitter Client , Facebook Client
 • บล็อคเว็บจาก Keyword ก็ได้ เช่น อาจจะใส่คำไทย ซักคำแล้ว ห้ามไม่ให้แสดงเว็บที่มี Keyword นั้นๆเลย เช่น “นักศึกษาขายตัว” อะไรแบบนี้
 • บล็อคโดยอาศัยการกำกับเวลาก็ได้ เพราะใน K9 จะมีระบบ Night Guard ซึ่งถ้าเปิดเอาไว้ จะไม่สามารถเปิดเว็บอะไรได้เลย ตอนกลางคืน (ป้องกันการแอบมาเล่น Intenet ตอนดึกๆ)
 • Block เว็บตาม URL Keyword ก็ได้ เช่น ให้อ่าน Pantip.com ได้ แต่ห้ามอ่านห้อง ราชดำเนิน อะไรแบบนี้ก็ Block ไปเลยว่า www.pantip.com/cafe/rajdumnern/ อะไรที่ขึ้นด้นด้วย URL นี้ห้ามเข้า แต่ให้อ่านห้องสยามได้ อะไรแบบนี้
 • เกิดมีเว็บไหน ที่อาจจะยอมให้เข้าได้ เช่น Pantip.com แต่มันอาจจะไปโดย Keyword บางตัวจนทำให้โดน Block ก็สามารถทำ Exception List หรือ เว็บที่มีข้อยกเว้นได้ครับ
 • เลือกรูปแบบการ Block ได้หลายแบบ มีทั้ง ห้ามเข้าเลย , ห้ามเข้าแต่ถ้าใส่ Password ผ่านก็เข้าได้ , ห้ามเข้าแต่ถ้าใส่ PW ผ่านก็เข้าได้ซัก 10-15 นาที อะไรแบบนี้ หรืออาจจะให้โปรแกรมมันส่งเสียงหมาเห่า เวลาลูกเปิดเว็บไม่ดีก็เรา เกิดเราไม่ได้อยู่หน้าเครื่องจะได้รู้
 • มีระบบ Force SafeSearch .. ก็คือ บังคับให้ Google แสดงผลการค้นหาแบบปลอดภัย และไม่มีข้อความอะไรล่อแหลมออกมาครับ
 • นอกจากนี้ยังดู Log ได้ด้วยว่า ลูกไปเข้าเว็บอะไรบ้าง , มีเว็บไหนอยู่ในหมวดไม่เหมาะสมบ้าง สถิติการใช้งานอยู่ที่กี่โมง – กี่โมง

ตอนผมทดสอบโปรแกรมตัวนี้ ผมแทบอึ้ง เพราะความสามารถที่อยู่ใน Firewall แพงๆอยู่ในนี้หมดเลย แต่นี่ฟรีด้วย โอ้ มาย ก๊อด … สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นห่วงลูกๆ ไม่อยากให้เค้าไปเจอเว็บแย่ๆ ก็ลองโหลดตัวนี้มาติดตั้งดูนะครับ ใช้งานง่าย แถมฟรีอีกต่างหาก

วิธีการดาวน์โหลดและติดตั้ง K9 Web Protection

 1. เปิดเบราเซอร์ไปที่ http://www1.k9webprotection.com/
 2. คลิกที่ปุ่ม Get K9 Now
 3. กรอกรายละเอียดให้ครบ โดยเฉพาะ Email ต้องกรอกของจริงนะครับ เพราะเค้าจะส่ง Serial No. มาทาง Email
 4. เมื่อกรอกเสร็จให้กลับไปเช็ค Email ครับ จะพบว่ามี Email ที่ส่งมาจาก K9 พร้อม Serial No. พร้อม Link ในการ Download
 5. ก็ดาวน์โหลดมาโลด พร้อมกับ เก็บ Serial No. ไว้ใช้ตอนติดตั้งด้วยนะครับ
 6. ตอนติดตั้ง โปรแกรมจะให้ตั้งรหัสผ่าน ตั้งให้ดี แล้วก็ไม่ต้องไปบอกลูกนะครับ และจำเองให้ได้ด้วย เกิดลืมไปช่วยไม่ได้นะครับ
 7. ถ้าไม่อยากปรับแต่งอะไรมาก ก็ ใช้ค่าดั้งเดิมที่ให้มาก็ได้ครับ ปลอดภัยดีอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากปรับแต่งเพิ่มก็คลิกที่ icon โปรแกรม K9 Web Protection Admin จากนั้นก็ใส่รหัสผ่านที่เราตั้งเอาไว้ เพื่อแก้ไขได้เลย
 8. พอแก้ไขค่าเสร็จ “อย่าลืม Logout นะครับ”

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : K9 Web Protection

โดย : BlueCoat System

ขนาด : 711KB

Download : http://www1.k9webprotection.com/

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

7 comments

 1. เป็นโปรแกรม Parental Control ฟรีนี่เอว หามานานแล้ว ขอบคุณครับ

 2. เหมือนจะไม่เหมาะกับหนุ่มโสดและคู่รักที่ต้องการหา guideline ประกอบการจิ๊จ๊ะนะครับ ;p

 3. ผมว่าน่าลองใช้ดี ถึงผมยังไม่มีลูก เพราะยังเรียนหนังสืออยู่ แต่ก็ดี เพราะ เป็นการควบคุมจิตใจตัวเอง ไม่ให้หมกมุ่นกับเรื่องแบบนี้มากจนเกินไป…

  • Yun retrorain

   555+เป็นผมลงแปปเดียวก็ถอนทิ้งแล้วครับ อย่าฝืนใจตัวเองเลยจะดีกว่า

 4. ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ
  ดีใจที่โปรแกรมนี้ใช้กับคีย์เวิร์ดภาษาไทยได้

 5. มีวิธ๊การลบ แบบง่ายๆๆๆๆไหมคับ

 6. ติดตั้งไม่ได้คับช่วยหน่อย

Leave a Reply