Home -> Windows -> เพิ่มพลังเครื่อง PC แบบปลอดภัยด้วย AppBooster

เพิ่มพลังเครื่อง PC แบบปลอดภัยด้วย AppBooster

อีกหนึ่งปัญหาสำหรับคนเล่นเกมก็คือ อัดฉีดเงินอัพเกรดคอมพิวเตอร์เท่าไหร่ก็ไม่พอซักที เพราะอยู่ดีๆพวกโปรแกรมก็ตัวโตขึ้น เรียกร้องทรัพยากรมากขึ้น ทำให้เราต้องหาเรื่องเสียเงินอีก ซึ่ง !! หลายๆคนก็ใช้วิธี ปิดและยกเลิกพวก Service บางตัวใน Windows หรือลดการใช้พวก Graphic วิ๊บๆใน Windows เพื่อทำให้คอมพิวเตอร์ของเรา ไม่เอา CPU หรือ RAM ไปเสียกับเรื่องพวกนั้นและกลับมารันเกมได้เร็วมากขึ้น แต่ปัญหาของคนที่ทำแบบนี้ก็คือ พอปิด Service หรือพวก Windows Feature บางตัวไปแล้ว ตอนเปิดกลับลืมเปิดคืน หรือเปิดคืนไม่ครบ ทำให้ Windows ของเราหน้าตาไม่เหมือนเดิม หรือบางทีก็ทำงานเพี้ยนๆ จะดีกว่าไม๊ ถ้าเราเสริมพลังให้คอมพิวเตอร์ชั่วคราว แล้วเวลาเราอยากจะให้คอมพิวเตอร์กลับมาสู่สถานะเดิม ก็ใช้แค่คลิกเดียว เรียกมันกลับมาสู่สภาพเดิมครับ

โปรแกรม AppBooster เป็นผลงานของบริษัท AppMaker ซึ่งก่อตั้ง ในปี 2009 ใน Hamburg นะครับ ผลงานของโปรแกรมค่ายนี้ส่วนใหญ่เป็นโปรแกรมประเภท Utilities ซึ่งเจ้า AppBooster ก็ไปคว้ารางวัลมาจากหลายค่ายดาวน์โหลดเช่นเดียวกัน

เมื่อเราติดตั้งลงไปแล้ว ถ้าไม่คิดมากเรื่องการปรับแต่งอะไรก็คลิกตรงปุ่มด้านซ้ายล่างว่า Activate ได้เลยครับ ตัวโปรแกรมก็จะถอนรากถอนโคนทุกๆอย่างที่มันหน่วงเครื่องของเราเอาไว้ แต่ในทางกลับกัน หน้าตาของ Windows เราก็จะจืดๆ ขาดพวกลูกเล่นวึ๊บๆไปเหมือนกันครับ

หรือถ้าเราอยากจะปรับแต่งก็ไปคลิกที่ปุ่ม Edit ตรง Profile ด้านบน แล้วจะทำให้เราปรับแต่งตามแต่ละ Profile ได้ว่า เราจะเปิด / ปิด ตัว Service ไหนของ Windows บ้างครับ

ด้วยการใช้โปรแกรม AppBooster ก็จะทำให้เราสามารถ เปิด/ปิด พวกบริการต่างๆในเครื่องได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น เช่นถ้าเราจะเล่นเกมแรงๆ ก็ปิดบริการอื่นๆไปให้หมดเลย พอเล่นเกมเสร็จ ค่อยกลับมาเปิด Service ทั้งหลายคืน ทำให้ Windows เรากลับมาเหมือนเดิม แบบนี้ก็ไม่เลวนะครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : AppBooster

โดย : AppMaker.com

ขนาด : 9.05MB

Download : http://www.appsmaker.com/files/product.php?prodID=1&details

 

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

3 comments

  1. แล้ววิธีเปิดกลับมาใช้งานปกติอะครับ หรือแค่ปิดโปรแกรม

  2. นี่มันดีกว่า GAME Booster นิ ALL in ONE จริงๆ

Leave a Reply