Home -> Windows -> แปลงรูปเป็น PDF ด้วย AnyPic JPG to PDF

แปลงรูปเป็น PDF ด้วย AnyPic JPG to PDF

โปรแกรมแปลงไฟล์เป็น PDF ผมเคยนำเสนอไปหลายโปรแกรมมาก เช่น PDF Creator หรืออีกตัวหนึ่งที่ผมชอบมาก แต่ลืมเอามาเขียนแนะนำ นั่นก็คือ DO PDF ครับ .. ซึ่ง ในเมื่อมันเป็นโปรแกรมแปลงเป็น PDF ให้อยู่แล้ว ผมจะมาแนะนำซ้ำอีกรอบกันทำหอยหลอดอะไร ฮ่าๆ ของแบบนี้มันมีเหตุผลครับ

ช่วงนี้ ผมติดอ่านการ์ตูนครับ ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้อ่านการ์ตูนประจำ ก็ใช้เจ้า iPad นี่แหละ เพราะผมสามารถโหลดหนังสือการ์ตูนเข้าไปยัดไว้ข้างในได้ประมาณ 40-50 เล่มเลยทีเดียว อ่านกันมันส์ ชนิดลืมกินข้าวเลยล่ะครับ แต่ทีนี้ การจะเอาหนังสือการ์ตูนเข้าไปอ่านใน iPad เนี่ย ถ้าจะแปลงเป็น ePub ด้วย Calibre ผมว่ามันก็จุกจิกไปนิดนึง ซึ่งผมสะดวกอ่านในลักษณะของ PDF มากกว่า

แต่โปรแกรมแปลง PDF ส่วนใหญ่ จะแปลง JPG เป็น PDF ได้เป็นลักษณะ ทีละไฟล์ครับ ไม่สามารถนำไฟล์มารวมกันแล้วเพื่อให้แปลงเป็น PDF ไฟล์เดียวได้ ผมก็เลยดั้นด้นไปหาโปรแกรมแปลง JPG ที่สามารถนำเอาไฟล์ JPG หลายๆไฟล์มารวมกันเป็น PDF ไฟล์เดียวได้ นั่นก็คือเจ้าโปรแกรม AnyPIC JPG to PDF นี่แหละครับ

โปรแกรมตัวนี้เป็นของค่าย AnyPic AnyWhere ครับ ก็มีโปรแกรมแปลงไฟล์สารพัดแบบแหละครับ ขนาดของโปรแกรมก็ไม่ใหญ่มาก แถมยังไม่มีพวก Adware แทรกมาอีก เลยเอามาแนะนำซะเลย

ความสามารถของ AnyPic JPG to PDF

 • แปลงไฟล์รูปหลายๆไฟล์ให้เป็น PDF
 • หรือจะแปลงไฟล์เดียวก็ได้
 • รองรับไฟล์รูปนามสกุล BMP , DIB , EPI , EPS , GIF , JPC , JPEG , PCD , PCX , PDB , PDF , PGM , PICT , PNG , PSD , SVG , TGA

ตอนนี้มันก็กลายเป็นโปรแกรมคู่ใจในการแปลงไฟล์การ์ตูนมาอ่านใน iPad ของผมแล้วล่ะครับ เลยอยากแนะนำให้คนอื่นได้รู้จักบ้าง

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : AnyPic JPG to PDF

โดย : AnyPic AnyWhere

ขนาด : 2.5Mb

Download : http://www.batchimageconverter.com/jpg-to-pdf/

ปล. การ์ตูนที่นำมาแปลง คุณควรซื้อเล่มลิขสิทธิ์ หรือ การ์ตูนเล่มนั้นควรจะยังไม่มีสำนักพิมพ์ไหนถือลิขสิทธิ์อยู่ คุณถึงจะมีสิทธิ์นำมาแปลงลงอุปกรณ์พกพานะครับ

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

7 comments

 1. ช่วยแนะนำ โปรแกรม ที่แปลงจาก pdf ไปเป็น jpg ให้ด้วยครับ หาไม่เจอเลย

 2. canti เทพกว่า (แต่ใช้ยากชิบ) มันสามารถหั่นครึ่งหน้าการ์ตูนที่สแกนหน้าคู่ได้ ปรับสีปรับแสงปรับขนาดภาพให้เหมาะกับอุปกรณ์นั้นๆ (เช่น kindle ก็แปลงเหลือ 16 ปีขาวดำพอ) จะ output เป็น PDF หรือจาก PDF เป็นภาพไฟล์ธรรมดาก็ได้

  • ตัวนี้ก็ทำได้นะ หั่นจากหน้าคู่ เป็นหน้าเดี่ยวน่ะ…ปรับพวกแสงก็ทำได้เหมือนกัน
   Output เป็น PDF ก็ทำได้นะเฟร้ย อย่ามาๆ อิอิ

   • ตัวนี้มันหั่นไฟล์ได้ด้วยหรือนี่ เผื่อจะเปลี่ยนจาก canti มาใช้ 555
    แต่มันไม่มีโปรไฟล์ของอุปกรณ์แบบ canti หรือ mangle แปลงไฟล์ลง kindle อาจจะใหญ่ไป (การแปลงภาพลง kindle ให้สมบูรณ์ถ้าไม่ใช่ PDF ก็ต้องมีไฟล์ดัชนีชี้ด้วย ไม่งั้นมันไม่อ่าน แล้วถ้าจะให้ดีต้องแปลงภาพเป็นขาวดำ แล้วปรับการเกลี่ยสีให้เหมาะกับอุปกรณ์ ภาพจึงจะสวย)

 3.  โคตรแหล่ม….ใช้ได้ดีมากคับ

 4. ไฟล์ผลลัพธ์มีลายน้ำใหญ่มากๆ ครับ

Leave a Reply