Home -> Windows -> Windows ก็มี AppStore นะจ๊ะ มาลองเล่น AllmyApps กัน

Windows ก็มี AppStore นะจ๊ะ มาลองเล่น AllmyApps กัน

จุดเด่นของพวกอุปกรณ์ iOS เช่น iPhone , iPod , iPad นั่นก็คือ การที่เราสามารถติดตั้ง Application ได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่เรียกว่า AppStore ซึ่งภายใน AppStore นี้แหละ ที่ทำให้การค้นหาติดตั้งโปรแกรมใน iOS เป็นเรื่องง่ายมากๆ ลองหันกลับมาดูทางฝั่ง PC อย่าง Windows สิครับ หลายๆครั้งที่มันลำบากเหลือเกิน

ลองนึกสภาพการติดตั้งโปรแกรมทั่วๆไปใน Windows

  • ขั้นตอนแรกก็ต้องรู้ก่อนว่าโปรแกรมที่เราอยากจะติดตั้ง มันต้องไปดาวน์โหลดจากที่ไหน
  • บุกป่า ฝ่าดงโฆษณษ หาที่ดาวน์โหลดให้เจอ หรือไม่เผลอๆ ต้อง register ก่อนถึงจะโหลดได้
  • เมื่อโหลดมาเสร็จ กว่าจะ Install ได้ ก็ต้องกด ไม่รู้กี่ Next
  • เผลอๆมี Spyware ติดมาอีกต่างหาก
  • แถมถอนโปรแกรมก็ยาก ต้องทำอีกหลายขั้นตอน

และด้วยเหตุผลสารพัดมากขนาดนี้ ทำให้วงการ Software ฝั่ง Windows เติบโตทั้งในเชิงการพัฒนา และ ธุรกิจได้ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะนักพัฒนามัวแต่เสียเวลาคิดว่าจะต้องหาทางป้องกัน crack ยังไง หรือ หาทางขายโปรแกรมของตัวเองยังไง แต่ถ้าเกิดเราใช้ทุกอย่างเหมือนกัน AppStore จากฝั่ง Apple … พวกเราผู้ใช้ PC จะดีกว่านี้ไม๊เนี่ย

ทาง AllMyApps ก็เลยพัฒนาตัวเองให้กลายเป็นกึ่งๆ AppStore บนฝั่ง Windows ครับ โดยที่แค่เราโหลดตัว AllMyApps มา จากนั้นเราก็สามารถโหลด โปรแกรมฟรี มากมายที่เป็นชื่อดังบนโลกอินเทอร์เน็ตซึ่งหลายตัวเองก็เคยรีวิวใน Freeware.in.th แล้วด้วย การค้นหาหรือการติดตั้งโปรแกรมก็ง่ายๆ แค่กดคลิกๆ แล้วติดตั้ง ที่เหลือก็ปล่อยมัน เดี๋ยวมันก็ติดตั้งของมันเอง

แถมตอนถอนการติดตั้งก็ง่ายดาย แค่คลิกขวาแล้วเลือก Uninstall เท่านั้น แค่นี้โปรแกรมก็จะถูกถอดออกจากเครื่องของเราแล้วครับ

ตอนนี้โปรแกรมฟรีใน AllMyApps มีอยู่ประมาณ 1,800 ตัวและจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงโปรแกรมเสียเงิน ซึ่งก็จะมีอยู่ระดับนึง ซึ่งตอนนี้ก็จะมีพวกโปรแกรมลดราคาลงมาจำหน่ายบ้างแล้ว

ผมว่าหาทางของ AllMyApps นี่มาถูกทางมากๆเลยครับ ถ้าเกิดพัฒนาไปได้ถึงจุดนึง เราอาจจะแค่ลงแต่ Windows มาจากร้าน แล้วพอโหลด AllMyApps มาติดตั้งก็สามารถติดตั้งโปรแกรมทั้งหมดที่เราใช้งานแค่คลิกเดียว อะไรทำนองนี้ ลองไปเล่นกันดูนะครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : AllMyApps

โดย : Thibauld Favre และ Arnaud Coulondre

ขนาด : 6MB

Download : http://allmyapps.com/

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

2 comments

  1. แหล่มครับพี่ ลองแล้ว

  2. ท่าจะแจ่ม
    จริงๆก็อยากให้มีโปรแกรมค้นหา Driver แบบแนวๆนี้ด้วยนะเนี่ย…

Leave a Reply