Home -> Windows -> Double Killer : หาและลบไฟล์ซ้ำในเครื่อง

Double Killer : หาและลบไฟล์ซ้ำในเครื่อง

ผมเชื่อว่าหลายๆคนน่าจะเจอปัญหาแบบเดียวกับที่ผมเจออยู่ตอนนี้ นั่นก็คือ ปัญหาไฟล์ซ้ำในเครื่องเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเพลง รูป โปรแกรม หรือพวกไฟล์เอกสาร สาเหตุเพราะเกิดมาจากใช้งานเครื่องมากเกินไป จนบางที ก๊อปไฟล์โน้นมาใช้แล้วลืมลบ เอารูปมาแต่ง แล้วก็ไม่ได้ลบรูปต้นฉบับ หรือไฟล์ใน My Document ที่ข้อมูลวนกันไปวนกันมา หมักหมมเป็นก้อนไขมันในเครื่องอยู่แบบนี้ครับ

snag-0151

โปรแกรมตัวนี้ผมได้รับมาจาก พี่หลามจิ๊กโก๋ไอที หนึ่งในพิธีกรประจำ รายการแบไต๋ ไฮเทค พี่แกเขียนบทเรื่อง ซอฟท์แวร์ดีมีให้โหลด ผมเห็นว่าโปรแกรมตัวนี้ มีประโยชน์มากเลยนำมาลงใน Freeware.in.th ด้วยครับ

โปรแกรมตัวนี้ชื่อว่า Double Killer เป็นผลงานของค่าย  Big Bang Enterprise ซึ่งเป็นทีมโปรแกรมเมอร์ืจากประเทศเยอรมันครับ  ตัวที่ผมแนะนำให้ เป็นรุ่นฟรี ซึ่งก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่จะมีข้อจำกัดซักหน่อย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำให้มันห่วยไปเลย ซึ่งในรุ่น Free กับ Pro จะต่างกันในแง่ของไม่สามารถค้นหาไฟล์ซ้ำกันที่ใหญ่เกิน 2GB ได้ และการเรียงข้อมูลที่ค้นหาได้จะมีข้อจำกัดครับ

วิธีการใช้งาน Double Killer ก็ง่ายมาก หลังจากติดตั้งเสร็จ ก็ไปที่หน้า Option แล้วเลือก Folder ที่เราจะให้โปรแกรมค้นหา

snag-0152

กด Run เพื่อให้โปรแกรมทำงาน หลังจากนั้น รอซักพัก เมื่อการค้นหาเสร็จ เราก็จะเห็นไฟล์ที่ซ้ำๆกันอยู่ในเครื่องเรา รอให้เราลบครับผม

snag-0155

ใครที่ใช้แล้วชอบใจ อยากจะอุดหนุนทีมงาน Big Bang Enterprise ก็เข้าไปซื้อตัว Pro มาใช้ได้นะครับ ราคาแค่ 19.95$ สำหรับใช้งานส่วนตัวและ 39.95$ สำหรับใช้งานในเชิงธุรกิจนะครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Double Killer

ขนาด : 396K

โดย : ทีมงาน Big Bang Enterprise

ดาวน์โหลด : http://www.bigbangenterprises.de/en/doublekiller/

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

Leave a Reply