Home -> Windows -> ทดสอบ Antivirus แจกฟรีจาก Microsoft “MSE 4.0 Beta”

ทดสอบ Antivirus แจกฟรีจาก Microsoft “MSE 4.0 Beta”

หนึ่งในข้อดีของการใช้งาน Windows 7 แบบแท้ๆ ก็คือ การที่เราสามารถใช้งานโปรแกรมแจกฟรีจาก Microsoft ได้มากมาย และหนึ่งในนั้น ที่มีประโยชน์และช่วยประหยัดตังค์ค่า Antivirus ให้กับทุกท่านได้ นั่นก็คือ โปรแกรม Microsoft Security Essential ครับ

 

แน่นอน ผมเคยเขียนแนะนำ MSE ไปแล้วครั้งนึง ซึ่งตอนนั้นยังเป็นแค่ version 2.0 อยู่เลยครับ คราวนี้ Microsoft ทำการอัพเกรดครั้งใหญ่ โดยการออกรุ่น 4.0 Beta มา  ก็ลองมาดูกันหน่อยนะครับ ว่ามีความเปลี่ยนแปลงยังไงในเวอร์ชั่นนี้บ้าง

  • มี Antivirus และ AntiMalware ที่ทำงานแบบ Realtime เจอใครอันตรายก็จับเชือดทันที
  • ทำงานร่วมกับ Firewall ของ Windows เพื่อ เปิด/ปิด Port ที่อันตรายได้ด้วย
  • เพิ่มการป้องกัน Malware และกำจัดมันซะ โดยที่ไม่ต้องขออนุญาติจาก User เพื่อเป็นการกวนใจและรำคาญสายตา
  • เพิ่มความเร็วในการ Scan และ จัดการกับไวรัสได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น
  • ลดหน่วยความจำในการใช้งานลง จากประมาณ 70MB เหลือ 59MB และใช้ประมาณนี้ตลอด ทั้งตอน Standby และ ตอน Scan หาไวรัสในเครื่องครับ
  • ตั้งเวลา Scan ได้ โดยที่สามารถ Limit การใช้งาน CPU ขณะ Scan ได้ด้วย จะได้ไม่ทำให้ การ Scan ไวรัส มารบกวนการทำงานของเรา
  • รองรับการ Scan พวก FlashDrive เวลาใครเอามาเสียบเครื่องเราจะได้ปลอดภัย
โดยรวมแล้ว ถือว่าพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้นมาก เพราะ ทำงานได้ฉับไวมากขึ้น แต่กินแรมน้อยลง อ้อ แล้วก็มีอีกเรื่องที่ไม่รู้จะเรียกข้อดีหรือข้อเสียดีครับ คือ โปรแกรมตัวนี้มันไว ต่อ โปรแกรม Crack ใน Windows มาก เจอตัวไหนเป็น crack มันจับแดกเรียบเลยครับ ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนๆเว็บ Freeware.in.th บ่อยๆอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องไปพึ่งพวก Crack Software ก็ได้นะครับ มาร่วมกันใช้ฟรีแวร์ดีๆ ลดปัญหาผิดลิขสิทธิ์และเสียงต่อการโดน Hacker ขโมยข้อมูลกันดีกว่า
ปล. การจะ Download ตัว Microsoft Security Essential 4.0 Beta ได้ คุณจะต้องมี Account Hotmail เพื่อ sign-in เข้าไปในส่วนของ Microsoft Connect เพื่อ Download ไฟล์มาให้ได้ด้วยนะคร้าบ
ปล2. การติดตั้ง Antivirus ควรเลือก แค่ตัวเดียวในเครื่องพอ นะครับ อย่าลง 2-3 ตัว เพราะมันจะทำงานซ้ำซ้อนกัน และมีโอกาสที่จะทำให้เครื่อง Hang ด้วยครับ
รายละเอียดโปรแกรม
ชื่อ  : Microsoft Security Essential 4.0 Beta
โดย : Microsoft Corp.
ขนาด : 11MB

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

2 comments

  1. เครื่องผมเจอปัญหาครับ Install แล้ว ใช้เน็ตไม่ได้ครับ เชื่อมเน็ตแล้ว มันขึ้นเป็นภาษา html ครับ แต่พอ Uninstall แล้ว ก็ใช้ได้ตามปกติครับ :'(

  2. หน้าตาแทบไม่เปลี่ยนไปจากเวอร์ชั่น 1 เลยอ่ะ

Leave a Reply