Home -> Windows -> MetroTwit เจ้าช่างเป็น Twitter Client ที่หล่อสุดใน Windows

MetroTwit เจ้าช่างเป็น Twitter Client ที่หล่อสุดใน Windows

ไม่ได้อัพเดทโปรแกรม Twitter Client มานานแล้ว พอดีเห็น @iannnnn โพสต์มาใน Twitter ว่า ติด MetroTwit งอมแงม เลยตัดสินใจลองบ้างดีกว่า หลังจากทดสอบแล้วพบว่า สมควรจัดลง Freeware.in.th ยิ่งนัก เลยเอามาแนะนำซะเลย

MetroTwit เป็น Twitter Client หรือ โปรแกรมที่ใช้เล่น Twitter ที่ทำงานบน Windows เท่านั้น พัฒนาโดยโปรแกรมเมอร์จากออสเตรเลีย คุณ David Goldem , Winston Pong และ Long Zheng ตัวโปรแกรมนั้น พัฒนาบนภาษา .NET Framework 4.0 ดังนั้น ถ้าจะใช้งาน อย่าลืมดาวน์โหดล .NET Framework 4.0 มาติดตั้งยัง Windows ของคุณด้วยนะครับ

หน้าตาของ MetroTwit แน่นอนแล้วว่าเป็นหน้าจอแบบ Metro Style ที่เป็น Interface แบบใหม่ที่ Microsoft หมายมั่นปั้นมือ ในการสร้างชื่อเสียง เรียกให้นักพัฒนากลับมาพัฒนาโปรแกรมบน Windows กันต่อหลังจากที่โดน iOS และ Android ดูดโปรแกรมเมอร์ไปพัฒนาทางโน้นซะเยอะ

ตัวโปรแกรมหน้าตาขาวสะอาด ทำงานได้รวดเร็วดี แถมยังสามารถเปลี่ยน Theme ได้หลายแบบ และ สามารถเปลี่ยน โทนสีการทำงานจาก ขาว เป็น ดำ ได้อีกด้วย ส่วน Theme ที่เป็นสีๆ ก็มีให้เลือกหลายสีเช่นเดียวกัน

มีระบบ Alert ที่แจ้งเตือนแทบจะทุกอย่างเกี่ยวกับ Twitter เช่นใคร Mention คุณ , ใคร Update , ใคร Retweet  ก็สามารถรู้ได้ทั้งหมดแถมยังสามารถ เลือกจุดในการผุด Notification ขึ้นมาได้อีก 4 จุดรอบจออีกต่างหาก

สามารถปรับความเร็วในการ อัพเดท API จากทาง Twitter ได้ว่าจะเอามากน้อยแค่ไหนต่อรอบ

มีพวกบริการย่อ URL หลายแบบไว้พร้อมมาก แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับ bit.ly ได้อีกด้วย

มีความสามารถในการ Preview ชื่อ User ได้ด้วย เผื่อเวลานึกไม่ออกว่า @ อะไร

แถมยังมี Tag Preview ให้อีกด้วย แหล่มเลยจริงๆ

สรุปแล้ว รองรับครบเกือบจะทุกความสามารถ เพราะจริงๆ อย่าง Search แล้วนำผลมาแสดง ก็มีให้อยู่แล้ว แถมพวกหน้าจอแสดงว่าใครคุยอะไรกันก็โหลดได้รวดเร็วดี ผมชอบตั้งแต่แรกเห็นเลยล่ะ

แต่ถ้าจะให้ติ ก็คือ ในเวอร์ชั่นฟรีนี้ ไม่รองรับการ Sign-in หลายๆ Account .. ก็ถ้าอยากได้จริงๆ ก็จ่ายเงิน 14.95$ ซื้อ License ของ MetroTwit Plus มาจะทำให้โฆษณาหายไป และทำ Multiple Account ได้ (แต่ตอนนี้ยังนะ เค้าบอกว่าจะมีในเวอร์ชั่นหน้า) ก็ไม่ได้อัพเดทโปรแกรม Twitter Client นานและ เอาตัวนี้ไปใช้กันได้เลยคร้าบ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : MetroTwit

โดย : Pixel Tucker PTY Australia

ขนาด : 400K

Download : http://www.metrotwit.com/

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

One comment

  1. ลงแล้วลบไม่ออกอะครับ ทำไงดี

Leave a Reply