Home -> Windows -> จัดระเบียบระบบ Network ในเครื่องด้วย NetBalancer Free

จัดระเบียบระบบ Network ในเครื่องด้วย NetBalancer Free

สำหรับใครก็ตามที่มีความสงสัยอยากจะรู้ว่า โปรแกรมอะไรในเครื่องเราบ้าง ที่ตอนนี้มันกำลังแอบ download / upload อยู่ หรือ ใครที่อยากจะควบคุมระดับวรรณะของการใช้งาน Network ในเครื่อง เช่นโหลดบิทไปด้วย แต่ยังเล่น Internet ไปด้วยแบบสบายๆ (ปล. มันผิดกฏหมาย ผมไม่สนับสนุนหรอกนะ แต่คิดซะว่ายกตัวอย่างคราวๆละกัน) อะไรแบบนี้ วันนี้คุณต้องลองโปรแกรมตัวนี้เลยครับ

โปรแกรมตัวนี้ชื่อ SeriousBit Net Balancer Free เป็นโปรแกรมที่เอาไว้ Monitor ดูพวกความเคลื่อนไหวของ Network ในเครื่องเรา ว่ามีโปรแกรมไหนใช้งานอะไรกันอยู่บ้าง ซึ่งมันช่วยเหลือ เจ้าของเครื่องอย่างเราๆเยอะมากนะครับ เอาง่ายๆ ถ้าเกิดคุณโดนไวรัสหรือ Trojan เล่นงาน อย่างน้อยคุณก็จะรู้ได้ว่า เจ้าไวรัสแปลกๆนั่นมันรันมาจากที่ไหนของเครื่องคุณอะไรแบบนี้

ซึ่งนอกเหนือจากการทำ Monitoring ระบบ Network ในเครื่องแล้ว มันยังทำการจัดระเบียบการจราจรในเครื่องคุณได้ด้วย

เช่น

คุณอยากจะให้ Bittorrent Download ไปเรื่อยๆ แต่ก็อยากเปิดหน้าเว็บเล่น Facebook ไปด้วยแบบนี้

คุณก็เลือก Firefox หรือ Chrome ให้มี Priority สูงกว่าตัว Bittorrent แค่นี้ก็สามารถดาวน์โหลดโหดๆไปพร้อมๆกับการเล่นเว็บแล้วครับ (ปล. ผมยังยืนยันคำเดิม ว่าไม่สนับสนุนการโหลด Software , หนัง หรือเพลงผิดกฏหมายนะครับ ที่ยกตัวอย่าง ก็เพราะว่า BitTorrent เป็นแค่เทคโนโลยีเท่านั้น)

หรือ ในมุมกลับกัน คุณอยากจะ Block การใช้งาน Internet ของโปรแกรมใดๆในเครื่องก็สามารถกดไปที่ Block ได้เลย โปรแกรมนั้นจะหมดสิทธิ์ออก Internet ทันที แถมถ้าเกิดอยากดูกราฟประวัติการทำงานย้อนหลังของแต่ละโปรแกรมก็ทำได้ง่ายๆเช่นเดียวกัน

แต่ตัว SeriousBit Net Balancer แบบฟรี จะมีข้อจำกัด คือ สามารถกำหนดได้แค่ 5 Process เท่านั้นครับ ก็ถ้าไม่ต้องการอะไรมากมายก็สามารถทำให้เพียงพอต่อการทำงานได้นะ ส่วนถ้าจะซื้อตัว Pro ราคาก็ไม่แพงมาก 29.95$ หรือประมาณ 900 หน่อยๆเท่านั้นเองครับ

โดยรวมก็เหมาะมากสำหรับคนที่อยากจะควบคุมระบบ Network ในเครื่องเรา ให้ทำงานได้อย่างที่ใจอยาก หรือ Network Admin ของบริษัท ที่จะต้องตรวจสอบความเคลื่อนไหวใน Network แบบง่ายๆ ฟรีๆ โดยที่ไม่ต้องทำอะไรมากนั่นแหละครับผม

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : SeriousBit Net Balancer Free

โดย : Serious Bit

ขนาด : 10.1 MB

Download : http://seriousbit.com/netbalancer/

 

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

One comment

  1. มีประโยชน์มากเลยครับ ขอบคุณมากๆครับ

Leave a Reply