Home -> Android -> 4Sync .. บริการเก็บไฟล์ฟรีจาก 4Shared ให้พื้นทีถึง 15GB

4Sync .. บริการเก็บไฟล์ฟรีจาก 4Shared ให้พื้นทีถึง 15GB

มีบริการฝากไฟล์ออนไลน์ หรือพวก Cloud Storage มาให้ทดลองใช้กันอีกแล้วครับ เจ้านี้ให้พื้นที่เยอะกว่าใครเลย เพราะให้พื้นที่สูงถึง 15GB แถมยังมี Client รองรับทั้ง Windows , Mac , Linux แถมยังมี Client บนมือถือแทบทุกรุ่นเลย และไม่ต้องกลัวว่าจะปิดบริการหนีหายไปไหนเพราะนี่เป็นบริการฝากไฟล์เจ้าเดียวกับ 4Shared .. ผู้ให้บริการฝากไฟล์กันมานานแสนนานครับ

แต่เนื่องจากผมเขียนแนะนำบริการพวกนี้มาเยอะแล้ว ก็เลยไม่อยากจะเขียนอธิบายเพิ่มอีก ลองไปอ่านย้อนความสามารถในตอนเก่าๆได้เลยนะครับ มีทั้ง Dropbox , SugarSync , Skydrive  เพราะบริการเหล่านี้จะต่างกันแค่ พื้นที่ให้บริการกับ โปรแกรมที่รองรับว่ารองรับบน OS อะไรบ้างเท่านั้นเองครับ และสำหรับ 4Sync .. อันนี้ต้องบอกว่า มีความสามารถเหมือน Dropbox ทุกประการเลยครับ เพราะว่า การจะ Sync จะต้องทำใน Folder ที่เลือกไว้ของ 4Sync เท่านั้น และทั้งหน้าตา การใช้งาน Interface เหมือน Dropbox แบบเป๊ะๆ แถมมีข้อดีคือ รองรับภาษาไทยด้วย

ข้อดีของ 4Sync เมื่อเทียบกับเจ้าอื่น

  • สมัครปุ๊บได้ พื้นที่ 15GB เลย
  • รองรับเมนูภาษาไทย ใช้งานง่าย
  • ทุกส่วนของหน้าเมนู มี help เป็นภาษาไทยให้เกือบหมด
  • กำหนด Bandwidth ในการ Upload/Download เพื่อ Sync ไฟล์บนเครื่องกับบน Server ของ 4Sync ได้
  • มีระบบแชร์ไฟล์ให้กับ เพื่อนเราที่มี Account 4Sync เหมือนกัน และ มีระบบแชร์แบบ Public ให้คนทั่วไปมาโหลดได้ด้วย
ข้อเสียก็มีนิดหน่อยครับนั่นก็คือ ไม่สามารถเรียกเพื่อนมาทำ Referral เพื่อเอาพื้นที่เพิ่มได้เหมือน Dropbox หรือ SugarSync ซึ่งจะบอกว่าอันนี้เป็นข้อเสียก็ไม่ถูก เพราะมันได้พื้นที่ 15GB ฟรีๆ ตั้งแต่แรกเลย
ส่วนราคาขายของ 4Sync ก็มีอยู่ขนาดเดียว คืออัพเกรดจาก 15 GB ขึ้นไป 100GB เลย แต่จะมีเวลาให้ใช้งานต่างกัน คือขายเป็นรายเดือน / ราย 3 เดือน หรือ รายปีอะไรแบบนี้ ไม่มีพื้นที่มากกว่านี้

 

ข้อควรระวังมากๆในการติดตั้งโปรแกรม 4Sync

ตัวโปรแกรม 4Sync จะมีโปรแกรมโฆษณาแถมมาด้วย  นั่นก็คือ 4Shared Toolbar .. ระหว่าง Install ถ้ามี 2 รูปนี้ขึ้นมา ให้ติ๊ก เครื่องหมายถูกออกให้หมดแล้วค่อยกด Next ไปต่อนะครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : 4Sync

โดย : 4Sync.com

ขนาด : 4MB

Download : http://www.4sync.com

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

3 comments

  1. ขอนำไปแปะใน บลอกด้วยนะครับ

  2. สมัคยังไง

  3. ดีใจมาก ครัป

Leave a Reply