Home -> Windows -> Advance System Care : แม่บ้านประจำเครื่อง

Advance System Care : แม่บ้านประจำเครื่อง

Windows เป็นระบบปฏิบัติการที่ผมบอกตรงๆว่า มันพังง่ายมาก อาจจะเพราะว่ามันต้องทำตัวให้กลางๆเข้าไว้เพื่อที่ว่า ใครก็ได้สามารถเขียนโปรแกรมเข้ามาทำงานบนตัวมัน ไม่ว่าจะเป็น Driver ,  โปรแกรมต่างๆ และอื่นๆอีกมากมาย ที่ชวนคิดว่ามันทำงานได้เปราะซะเหลือเกิน แต่อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้ Windows ของเรา ทั้งอืดและหนืดนั่นก็คือ มีปลิงเกาะเครื่องมากเกินไปครับ

snag-0233

เวลาบ้านรกผมว่าหลายๆคนน่าจะรู้สึกเหมือนกัน นั่นก็คือ ไม่มีอารมณ์จะทำงานอะไร อยากจะำทำบ้านให้มันสะอาดๆ ให้ทุกอย่างมันเข้าที่เข้าทางซะก่อน ถึงจะทำงานกันได้ ซึ่งถ้าเปรียบเป็น Windows .. ถ้าไฟล์ระบบ / Temp / ขยะ Registry อื่นๆ ทำซะรกรุงรัง เจ้า Windows ของเรา มันก็เป็นไปไม่ได้ที่จะทำงานให้มันเร็วๆนะครับ

ทีนี้ ถ้าจะให้เราลงไปปัดกวาดเช็ดถูบ้านหลังนี้เอง เห็นจะเหนื่อย สู้จ้างแม่บ้านดีกว่า มืออาชีพดี ไม่เหนื่อยเราด้วย ซึ่งแม่บ้านคนก่อนที่ผมเคยแนะนำไป ชื่อว่า CCleaner ครับ หล่อนทำงานได้ค่อนข้างดี แต่เสียอย่างเดียวทำงานได้ไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่ วันนี้ผมมาเสนอแม่บ้านคนใหม่ ที่นอกเหนือจากทำงานได้หลากหลายแล้ว ความสามารถยังเก่งกาจอีกต่างหาก นี่คือ Advance System Care ครับ

โปรแกรม Advance System Care เป็นผลงานของบริษัท IOBIT.com ก่อตั้งขึ้นโดย Programmer 2 คนในปี 2004 หลังจากนั้นหนึ่งปี โปรแกรมที่สร้างชื่อให้พวกเขาโด่งดังในวงการนั่นก็คือ โปรแกรม Advance Windows Care ครับ ในปี 2006 โปรแกรม Advance Windows Care ได้ถูกดาวน์โหลดไปถึง 20 ล้านครั้งด้วยกันครับ

ซึ่งหลังจากที่รุ่นพี่อย่าง Advance Windows Care ทำหน้าที่ได้อย่างดีในตลาดฟรีแวร์นะครับ ทาง IOBit.com ก็ส่งรุ่นน้องคนใหม่มาลงสนามชื่อว่า Advance System Care นี่แหละครับ โดยที่ความสามารถแต่ละอย่างของ Advcance System Care มีดังต่อไปนี้

 • ตรวจสอบ Windows : กิจกรรมพื้นฐานที่คุณควรทำสม่ำเสมอ เช่น Scan Spyware / ปรับแต่ Registry / เคลียร์ข้อมูลส่วนบุคคล /  หรือลบ Junk File แค่กดปุ่มเดียวก็ทำงานได้หมดทันที แถมยังตั้ง Schedule การทำงานได้อีก
 • วิเคราะห์ Windows : ปรับแต่ง Windows ให้เหมาะสมกับงานที่มี / ป้องกัน Spyware จากหลายๆช่องโหว่ / ทำ Disk Defragment / วิเคราะห์ความปลอดภัยในเครื่อง
 • ชุดเครื่องมือเสริมที่ผมว่าเทพสุดๆ : ขอยกตัวเด่นๆมาดังต่อไปนี้ Firefox Optimizer / Smart Defrag / Driver + System Backup / ตั้งเวลา Shutdown ได้

ผมลองๆเล่นดู ก็พบว่ามันทำงานได้ครบเครื่องจริงๆแถมยังมี  Utilities เด็ดๆอย่างการ Backup Driver แบบนี้ก็เจ๋งมากๆเลยครับ เพราะการ Backup Driver บางครั้งก็ต้องใช้โปรแกรมเสียเงินต่างหากนะครับ นี่ทำได้ในรวดเดียวเลย

โปรแกรม Advance System Care นอกจากตัวฟรีแล้ว ยังมีตัว Pro อีกด้วย ถ้าอยากได้ความสามารถเต็มๆไว้ใช้งานจริงๆ ก็ซื้อตัว Pro มาเล่นดูก็ได้ครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Advance System Care (ชื่อเก่า Advance Windows Care)

โดย : IOBit.com

ขนาด : 7.34 Mb

ดาวน์โหลด : http://www.iobit.com/advancedwindowscareper.html?Str=download

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

22 comments

 1. อาจารย์ศุภเดชครับ ทางเว็บIOBIT.comเขาให้โหลดAdvance System Care Proฟรีจริงหรือเปล่าครับ เห็นเขาเขียนว่า Get Pro For FREE! Powered by trialpay
  ถ้าฟรีจริงแล้วต้องทำยังไงบ้างครับ จึงจะโหลดตัวProได้ฟรี

  ขอบคุณครับ

  • มันไม่ได้ฟรีนะครับ มันต้องซื้อของจาก TrialPlay.com เพื่อให้ได้รับสิทธิ์ได้โปรแกรมฟรี ซึ่งไม่ดีหรอกครับผมว่าใช้ตัวฟรีก็ ok แล้ว

 2. อาจารย์ศุภเดชครับ ทางเว็บIOBIT.comเขาให้โหลดAdvance System Care Proฟรีจริงหรือเปล่าครับ เห็นเขาเขียนว่า Get Pro For FREE! Powered by trialpay
  ถ้าฟรีจริงแล้วต้องทำยังไงบ้างครับ จึงจะโหลดตัวProได้ฟรี

  ขอบคุณครับ

  • มันไม่ได้ฟรีนะครับ มันต้องซื้อของจาก TrialPlay.com เพื่อให้ได้รับสิทธิ์ได้โปรแกรมฟรี ซึ่งไม่ดีหรอกครับผมว่าใช้ตัวฟรีก็ ok แล้ว

 3. รับไปลอง

  ขอบคุณครับ ^^

 4. รับไปลอง

  ขอบคุณครับ ^^

 5. ขอบคุณครับ อาจารย์ศุภเดช
  แต่ผมว่า บางคุณสมบัติ โปรแกรมก็ไม่ให้ทำ (บังคับโหลดตัวProน่ะครับ)
  แต่โดยรวม ๆ ก็เป็นโปรแกรมที่จำเป็นนะครับ

 6. ขอบคุณครับ อาจารย์ศุภเดช
  แต่ผมว่า บางคุณสมบัติ โปรแกรมก็ไม่ให้ทำ (บังคับโหลดตัวProน่ะครับ)
  แต่โดยรวม ๆ ก็เป็นโปรแกรมที่จำเป็นนะครับ

 7. หุหุ แอบใช้ของเถื่อนมานาน … เอาล่ะ ได้ใช้ของฟรี และไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย

 8. หุหุ แอบใช้ของเถื่อนมานาน … เอาล่ะ ได้ใช้ของฟรี และไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย

 9. scan แล้วก็ Repair ไม่ได้เลย

  มันจะดีรึครับเหมือจักการไฟล์ไม่เสร็จยังไงไม่รู้

 10. scan แล้วก็ Repair ไม่ได้เลย

  มันจะดีรึครับเหมือจักการไฟล์ไม่เสร็จยังไงไม่รู้

 11. โปรแกรมใหม่อยากแนะนำจ้า!!
  Major Movie ใช้กับ iPod Touch ได้แล้วดีใจจังเลย
  ดูตัวอย่างหนังได้ด้วยแหละ ใครสนใจไปดาวน์โหลดได้ฟรีเลยนะที่ App Store
  แจ๋วจริงๆ ทั้ง Major กับ Thai-G

 12. โปรแกรมใหม่อยากแนะนำจ้า!!
  Major Movie ใช้กับ iPod Touch ได้แล้วดีใจจังเลย
  ดูตัวอย่างหนังได้ด้วยแหละ ใครสนใจไปดาวน์โหลดได้ฟรีเลยนะที่ App Store
  แจ๋วจริงๆ ทั้ง Major กับ Thai-G

 13. รบกวนนอกเรื่องครับ ใครรู้วิธีการ Vote ใน twitter บ้างครับ เค้า Vote กันอย่างไรครับ

 14. รบกวนนอกเรื่องครับ ใครรู้วิธีการ Vote ใน twitter บ้างครับ เค้า Vote กันอย่างไรครับ

 15. ขอบคุณคร้าบบบบบบบบบบบ

 16. ตอนนี้เครื่องคอมผมดูมันทำงานอืดกว่าเดิมมาก เดี๋ยวจะลองไปทำตามคำแนะนำครับ ขอบคุณครับ

 17. ใช้ OS X อะ 😛

 18. ขอบคุณมากค่ะ 😉

 19. ถ้าเทียบกับ Baidu PC Faster ตัวไหนดีกว่าครับ อาจารย์

Leave a Reply