Home -> Windows -> บริการจัดการ Invoice แบบครบวงจรด้วย Invoice Expert

บริการจัดการ Invoice แบบครบวงจรด้วย Invoice Expert

โปรแกรมประเภทจัดการเอกสารด้านการเงินจาก Invoice , Quotation เนี่ย เป็นโปรแกรมที่ผมแสดงหาตัวดีๆ มาโดยตลอดครับ เพราะโดยส่วนตัวผมก็ใช้เองด้วยเหมือนกันในกิจการของตัวเอง แต่ว่า ตัวที่เคยแนะนำไปก่อนหน้านี้ อย่าง Invoice Express มันก็ไม่ฟรีซะแล้ว ก็เลยเดือดร้อนแล้ว เพราะตัวฟรีๆ ตัวอื่นเค้าแจกกัน มันดันไม่รองรับภาษาไทย T_T หามาตั้งปี พึ่งจะมาเจอ Invoice Expert นี่แหละครับ ที่มีความสามารถ + รองรับภาษาไทยได้

ไปเจอโปรแกรมชื่อ Invoice Export มาครับ โปรแกรมตัวนี้เหมาะมากๆสำหรับธุรกิจเล็ก เพราะครบวงจรในตัวเดียว รองรับภาษาไทย และถ้าต้องการจะอัพเกรดเป็นตัว Pro ก็ราคาไม่แพงด้วย มาดูความสามารถกันซักหน่อยครับ

รองรับการออกเอกสารทั้ง Quotation / Invoice และใบเสร็จ มีระบบ Inventory Control แบบง่ายๆให้เอาไว้ดูแล Stock ของสินค้าด้วย และยังสามารถเก็บฐานข้อมูลของลูกค้ากับ Supplier ได้อีกต่างหาก

ตรงระบบ Inventory Management สามารถแจ้งเตือนได้ว่า สินค้าตัวใดกำลังใกล้หมด / ดูกำไร ต่อยอดขายได้ และดูประวัติการขายย้อนหลัง และอื่นๆอีกมากมาย

ในส่วนของการจัดการลูกค้า ก็สามารถดูประวัติของ Invoice ของลูกค้าแต่ละคนได้ , ดูได้ด้วยว่า ใครจ่ายใบไหน หรือยังไม่ได้จ่ายใบไหนแล้ว รวมไปถึงรองรับที่อยู่ในการส่งของแบบหลายที่อยู่ด้วย สารพัดประโยชน์มากๆเลยโปรแกรมตัวนี้

อีกเรื่องก็คือ การกรอกข้อมูลภาษาไทย .. ตัวนี้ก็รองรับได้ปกติครับ สามารถใช้ภาษาไทยได้ทุกจุดของเอกสาร ซึ่งเมื่อพิมพ์ออกมาแล้ว ตัว Invoice จะมีหน้าคาแบบนี้เลยครับ

 

ในรุ่น Pro .. จะมีตัว Invoice Designer เพื่อให้เราตกแต่ง Invoice ตามใจเราได้ครับ ซึ่งค่าอัพเกรดขึ้นไปเป็นตัว Pro จะราคาแค่ 69$ เท่านั้นเอง โดยที่ จะมีความสามารถเพิ่มขึ้นก็คือ

 • รองรับลูกค้าได้เกิน 100 บริษัท
 • รองรับการใช้งานผ่าน Network ได้
 • สามารถ Export ฐานข้อมูล ลูกค้า / สินค้า และอื่นๆไปเก็บไว้ และ Import กลับมาได้
 • ออกแบบ Invoice ของตัวเองได้

ยังไงถ้าใช้แล้วรู้สึกว่ามันดี ก็อุดหนุนตัว Pro ให้กับทีม Programmer หน่อยละกันนะครับ จะได้ทำให้โปรแกรมนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ
รายละเอียดโปรแกรม
ชื่อ : Invoice Expert
โดย : ทีมงาน Invoice Expert
ขนาด : 27MB
Download : http://www.invoiceexpert.com/default.aspx
 

 

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

23 comments

 1. ตัวนี้ฟรีมัยครับ…….

  • มีทั้งฟรีและเสียเงินครับ ถ้าใช้ตัวฟรีพอก็ OK แต่ถ้าชอบก็ลองตัว Pro ราคาแค่ 69$ เองถูกมาก

 2. เท่าทีลองดู มันชอบเอ๋อๆ ไหมครับ
  เช่นเลือก form invoice professional4 แต่เวลาไปปริ้นบางที เป้น professional1

  หรือ โปรแกรมบางที ก็หยุดไปเฉยๆ แต่ทิ้งไว้สัก 4-5นาที ก็กลับมาใช้ได้เหมือนเดิม?

Leave a Reply