Home -> Mac -> จัดการอุปกรณ์ iOS แบบเร็วโคตรๆกว่า iTunes ด้วย iTools..

จัดการอุปกรณ์ iOS แบบเร็วโคตรๆกว่า iTunes ด้วย iTools..

สำหรับคนที่ใช้อุปกรณ์ iOS เช่น iPad , iPhone , iPod ทั้งหลาย คงจะรู้ดีว่า iTunes เป็นโปรแกรมที่เราต้องใช้คู่กับมันตลอด แยกขาดจากกันไม่ได้ แต่ iTunes ก็ตัวใหญ่ ทำงานช้า อุ้ยอ้าย เหลือเกิน ยิ่งใช้บน Windows ยิ่งเต่าคลานเข้าไปใหญ่ บางคนอยากจะได้แค่จัดการเรื่องเพลงง่ายๆ กลับต้องมารอ iTunes ทำงาน ซึ่งกว่าจะทำเสร็จก็แทบหลับ

ก็มีแฟนๆเว็บ Freeware.in.th แนะนำมาอีกแล้วครับ แนะนำโปรแกรมบริหารจัดการอุปกรณ์ iOS แบบทำงานเร็วโคตรๆชื่อ iTools ครับ โปรแกรมตัวนี้มาจากฮ่องกง แต่ตอนจะไปโหลดก็ไม่ต้องกลัว เค้าทำหน้าเว็บภาษาอังกฤษไว้รองรับเรียบร้อยครับ

อ้อ การจะทำให้ใช้งาน iTools ได้ เราจำเป็นที่จะต้องลง iTunes + Setup ค่าต่างๆให้เรียบร้อยเช่นการ Sync หรือ Library เพลลง ภาพ ต่างๆให้เสร็จก่อนนะครับ เพราะ iTools จะไปเอาค่าเหล่านั้นมา Sync ด้วยครับ

SNAG-0160

เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมา แล้วเสียบอุปกรณ์ของคุณไว้มันจะบอกรายละเอียดหมดเลยว่า เครื่องอะไร เปิดใช้งานเมื่อไหร่ Serial No. อะไร รวมไปถึงวันหมดประกันด้วย รายละเอียดแบบโคตรลึกก็มีให้ดู แต่แก้ไขไม่ได้นะครับ อิอิ

SNAG-0162

เวลาเราจะโยนเพลงเข้า iPhone ของเรา หลายคนอาจจะงงๆกับการใช้งาน iTunes ว่า จะโยนเข้า โยนออกยังไง อย่างเพลงในเครื่องเราโยนลงมือถือได้ แต่เอาออกมาไม่ได้ แต่ถ้าใช้ iTools ..คุณสามารถ Export เพลงออกมาจากเครื่องมือถือได้เลยครับ

SNAG-0163

 

เวลาจัดการรูป ก็จะเจอปัญหาที่ว่า iTunes บังคับให้เรา Sync รูปได้จาก Folder เดียว .. ไม่สามารถเอารูปข้าม Folder กัน Sync ลงไปใน iPhone ได้ แต่ด้วย iTools อยากจะโยนรูปจากตรงไหน ไปใส่ Album ไหนก็ได้ครับ

SNAG-0164

การจัดเรียง icom ในหน้า Home ก็สามารถลากๆวางๆได้เหมือนใน iTunes เป๊ะ

SNAG-0165

 

สามารถ Access เข้าไปในระบบ File System (ส่วนที่เข้าถึงได้) ผ่านทาง iTools ได้เลย ซึ่งจะทำให้เราไปแก้ค่า Preference ของพวก App ต่างๆในเครื่องได้ (อย่าแก้มั่วซัว ถ้าคุณไม่ชัวร์ว่าคุณกำลังจะทำอะไรลงไป)

SNAG-0166

มีเครื่องมือช่วยเหลือในการ Backup หรือ จัดการกับไฟล์ .IPA มาให้ด้วย และที่ผมชอบมากคือ ปุ่มทำ Ringtone ครับ แจ๋วจริงๆ

SNAG-0167

ก็คือ เราเลือกเพลง ตามด้วยเลือกระยะเวลาที่จะเอามาใช้ เช่น ทำ Ringtome จะได้แค่ 40 วินาที หรือเอามาใช้กับพวก Msg จะได้แค่ 25 วินาที จากนั้นก็เลือกว่าจะเอาช่วงไหนของเพลงแล้วกด Save พอได้ไฟล์มาแล้วก็ลากลง iTools ได้เลย เดี๋ยวมันจัดการยัดเข้าระบบ Ringtone ของเครื่องให้เองครับ

ข้อดีของ iTools ก็คือ ทำงานรวดเร็ว  สามารถทำงานพื้นฐานของ iTunes ได้เกือบหมด เหลือแค่ซื้อ เพลง/หนัง/App นี่แหละที่ทำไม่ได้ แต่อันนี้ก็เข้าใจครับ เพราะมันคือ Exclusive ของ iTunes โดยเฉพาะนี่แหละ ตัวโปรแกรมขนาดไม่ใหญ่ กินแรมน่้อย และมีให้ใช้ทั้ง Windows และ Mac ซึ่งจะเหมาะมากที่จะมีติดเครื่องไว้ ถ้าคุณใช้อุปกรณ์ iOS คร้าบ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : iTools

โดย : itools.hk

ขนาด : 2.7MB

Download : http://www.itools.cn/itoolsyingwenbanxiazai

 

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

216 comments

  1. แมงเม่าไฟ

    เยี่ยมมากครับ ขอบคุณครับ

  2. แล้วทำไม คนไ่ม่แห่กันไปใช้ โปรแกรมนี้แทน Itues กันครับ?

    • การจัดการเรื่อง setting บางส่วนก็ต้องใช้ itunes ครับ
      การ update iOS บางครั้งก็ต้องใช้ itunes ครับ

Leave a Reply