Home -> Windows -> NirLauncher มีดพับสารพัดประโยชน์สำหรับ Windows ของคุณ

NirLauncher มีดพับสารพัดประโยชน์สำหรับ Windows ของคุณ

นานๆทีจะเจอโปรแกรมที่รวมมิตรของฟรี แถมรวมแต่ของดีๆ อย่าง Nirsoft ครับ ข้างในมีโปรแกรมที่ช่วยเหลือเรื่องต่างๆที่คุณคาดไม่ถึงแน่ๆเป็นร้อยตัว ผมแนะนำให้หาติดเครื่องของคุณไว้ได้เลยครับ

NirLauncher เป็นโปรแกรมรวมมิตรที่รวมเอาโปรแกรม Utilities ฟรีๆกว่า 150 ตัวเอาไว้ครับ แบ่งเป็นหลายหมวดหมู่ และ แต่ละหมวดหมู่ ก็มีอีกหลายตัว แถมยังสามารถโหลดชุดโปรแกรมฟรีของค่ายอื่นๆ เช่น sysinternal หรือ Pirisoft ที่เป็นคนทำ CCleaner ลงไปประกอบร่างได้อีกด้วย

SNAG-0125

 

หมวดหมู่ทั้งหมดก็มี

 • Password Recovery .. ชุดโปรแกรมที่ใช้ดูรหัสผ่านจากโปรแกรมต่างๆในเครื่องเราเช่น Browser , Mail , รหัส WIFI (ในเครื่องเรานะครับ ไม่ใช่ไปเอาจากเครื่องอื่น)
 • Network Motoring Tools .. รวมมิตรโปรแกรมตรวจสอบสภาพ Network แบบต่างๆ เช่นใครอยู่ LAN วงเดียวกับเราบ้าง หรือ ทำ Speedtest ว่าเราใช้ Internet ความเร็วเท่าไหร่
 • Web Browser Tools .. รวมมิตรโปรแกรมจัดการกับ Browser ซึ่งที่ผมชอบมากคือ โปรแกรมจับภาพหน้าจอเว็บแบบยาววว ทั้งเว็บเลยนี่แหละ
 • Video/Audio Related Tools ..  โปรแกรมเกี่ยวกับภาพและเสียงต่างๆ ที่ผมชอบมากก็คือ โปรแกรมที่ดักจับ RTSP Data ครับ เอาไว้ใช้อัดเสียงพวกวีดีโอสด หรือ รายการวิทยุอิทเทอร์เน็ตสดได้
 • Internet Related Utilities .. รวมมิตรโปรแกรมตรวจสอบที่เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ต เช่นโปรแกรม Check Domain Name โปรแกรมดูดรูป โปรแกรมดูด HTML มาเป็น Text File อะไรแบบนี้
 • Command Line Utilities .. ก็รวมมิตรคำสั่งแบบ Command Line ต่างๆในเครื่อง
 • Desktop Utilities .. รวมมิตร โปรแกรมจัดการหน้า Desktop เช่นโปรแกรม Uninstaller หรือ โปรแกรม OpenViewWith .. ที่ใช้สั่งให้เอกสารแบบไหนเปิดด้วยโปรแกรมอะไรบ้าง
 • Outlook / Office Utilities .. รวมมิตรโปรแกรมเพิ่มความสามารถใน Outlook กับ Office ครับ เช่นโปรแกรมคำนานสถิติว่าเราส่ง Mail หาใคร เยอะแค่ไหนบ้าง ฮ่าา
 • Programmer Tools .. เอาไว้ช่วยเหลือโปรแกรมเมอร์ในการเขียนโปรแกรมครับ เช่นตัว HeapMemView ก็เอาไว้ดูว่าโปรแกรมที่เราเขียนกินหน่วยความจำไปเท่าไหร่
 • Disk Utilities .. เอาไว้จัดการ Disk ในเครื่องแบบสารพัดแบบ
 • System Utilities .. อันนี้มีเพียบเลยครับ อันที่ผมชอบมากก็คือ USB Log View .. โปรแกรมดูว่าเครื่องเรามีใครเอา USB อะไรมาเสียบบ้าง อีกตัวก็ App Crash View เอาไว้ตรวจสอบดูว่าโปรแกรมที่มันหยุดทำงานไปดื้อในเครื่องเรา มันหยุดเพราะอะไรครับ
 • Other Utilities .. อันนี้ก็พวกอื่นๆทั่วๆไปที่ ไม่เข้าพวกแหละครับ ฮ่า แต่ที่แจ๋วมากก็คือ โปรแรกม Skype Log View ครับ เอาไว้ดู Log ของ Skype ว่าเราหรือใครคุยอะไรกันบ้าง

โดยรวมๆแล้ว ก็เป็นโปรแกรมตัวเล็กๆเฉพาะทางม๊ากกกมาก ในแต่ละด้าน แต่ใครจะไปรู้ล่ะครับ คุณอาจจะได้ประโยชน์จากมันเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ครับ แถม NirLauncher สามารถก็อปติด Flashdrive ไปทำงานที่อื่นแบบไม่ต้อง Install ก็ได้ครับ สะดวกดีจริงๆ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : NirLauncher

โดย NirSoft

ขนาด : 15.8MB

Download : http://launcher.nirsoft.net/

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

56 comments

Leave a Reply