Home -> Windows -> Capture หน้าจอแบบครบวงจรด้วย Gadwin Printscreen

Capture หน้าจอแบบครบวงจรด้วย Gadwin Printscreen

โปรแกรมจับภาพหน้าจอ บางครั้งก็ดูไม่จำเป็น แต่พอเวลาจะใช้แล้วไม่มีนี่มันช่างหงุดหงิดจริงๆนะครับ ตั้งแต่ Windows Vista เป็นต้นมา หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่าเค้าแถมโปรแกรมจับภาพหน้าจอมาด้วยตัวนึงชื่อว่า Snipping Tools .. โปรแกรมตัวนี้ก็สามารถทำงานได้ดีระดับนึงแต่ก็ความสามารถน้อยจนน่ารำคาญจริงๆครับ พอดีไปเจอของฟรี ความสามารถใช้ได้เลยขอเอามาแนะนำกัน

โปรแกรมตัวนี้ชื่อว่า Gadwin Printscreen ครับ เป็น Freeware ที่มีความสามารถค่อนข้างครบเครื่องในด้านการจับภาพหน้าจอเลย เดี๋ยวจะเหลาให้ฟังทีละฟีเจอร์ครับ

SNAG-0072

 

อย่างแรกเลย ตั้ง Shortkey หรือปุ่มลัดในการจับภาพหน้าจอได้ ซึ่งตั้งได้หลายปุ่ม รวมไปถึงสามารถตั้งเวลาดีเลย์ก่อนจับภาพได้ด้วย อยากจะให้พรีวิวภาพก่อนเซฟก็ย่อมได้

SNAG-0073

สามารถเลือกพื้นที่ในการจับภาพได้ เช่น หน้าต่างของโปรแกรมที่กำลังเปิดอยู่ , หน้าจอ Full Screen หรือ พื้นที่ที่เราเลือกแบบกำหนดโซนได้ และที่สำคัญยังเลือกว่าจะเอาภาพ Cursor ของ Mouse ได้หรือเปล่าด้วยก็ได้ครับ

SNAG-0074

ถัดจากเลือกว่าจะ Capture อะไร ก็เป็นการ Capture แล้วไปไหน ซึ่งเราสามารถ เลือก Capture แล้วส่งไป Clipboard , Printer , Email หรือจะเก็บลงไฟล์ก็ได้ แถมยังเลือกโฟลเดอร์ได้ด้วยว่าจะบันทึกไว้ตรงไหน ซึ่งจะมีระบบตั้งชื่อไฟล์อัตโนมัติมาให้ด้วยครับ

SNAG-0075

 

ในกรณีที่บันทึกเป็นไฟล์ ก็สามารถเลือกได้ด้วยว่าภาพจะเป็นนามสกุลอะไร , ภาพสีแบบไหน คุณภาพความละเอียดเท่าไหร่ หรือ ติด Stamp ลงไปในภาพได้ว่า จะมีข้อความอะไรบ้าง กรณีนี้ใช้เป็นลายน้ำในเว็บก็ได้นะครับ

โปรแกรมฟรี ความสามารถเยอะ ใช้งานครบเครื่อง แบบนี้ต้องแนะนำให้ใช้กันเยอะๆครับ อยากได้ไปโหลดได้ที่นี่เลย

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Gadwin Printscreen

โดย : Gadwin Software

ขนาด :

Download : http://www.gadwin.com/printscreen/

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

68 comments

Leave a Reply