Home -> Windows -> CPE17 : Flashdrive Antivirus

CPE17 : Flashdrive Antivirus

รู้สึกพอเอาโปรแกรมที่เกี่ยวกับ Security มาลง จะได้รับความนิยมกันเป็นพิเศษเลยทีเดียว วันนี้ผมเลยอยากจะนำเสนอ โปรแกรม “Antivirus เฉพาะทาง” ซึ่งจำเป็นกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ในประเทศไทยตอนนี้มากๆ นั่นก็คือ โปรแกรม CPE 17 โปรแกรมป้องกันไวรัสบน FlashDrive หรือ Thumbdrive ครับ

snag-0015

โปรแกรม CPE 17 เป็นผลงานของคุณ Nataphon K. คนไทยเรานี่แหละครับ และเป็น Webmaster ของ CPE17.com ด้วย ซึ่งเว็บนี้ก็เปรียบเสมือนเว็บรุ่นของ ชาว CPE (Computer Engineering ของทาง KMUTT เค้า โปรแกรมนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะตัวเล็ก โหลดเร็ว ไม่หน่วงเครื่อง ไม่ต้องติดตั้งและ “เก่ง” ครับ

หลักการทำงานของ CPE17 ง่ายมาก แค่รันโปรแกรมไว้่ ตัวโปรแกรมจะติดตั้งอยู่ที่ Taskbar ด้านขวาล่าง ทันที ที่คุณเสียบอุปกรณ์อะไรก็ตามที่เป็น Storage เข้าไปไม่ว่าจะเป็น Flashdrive , MP3 , External Harddisk , แผ่น CD,DVD  ตัวโปรแกรมจะ Scan เบื้องต้นเพื่อค้นหาและหยุดการทำงานของไฟล์ autorun.inf (พวกไวรัสส่วนใหญ่จะใช้ไฟล์นี้เป็นตัวหลอกติดตั้งครับ ) จากนั้นก็จะ Scan หาหมวดหมู่ของพวก Thumbdrive ไวรัสในเครื่องแล้วลบทิ้ง

snag-0016

นอกเหนือจากป้องกันแล้ว CPE17 ยังช่วยแก้ไขเครื่องที่เราติดไวรัสไปแล้วได้อีกด้วย โดยการเลือก หัวข้อ Kill Virus ในหมวดต่างๆด้วยครับ แถมเวลาเครื่องติดไวรัสจนเรียกพวก โปรแกรมแก้ไขใน Windows อย่างเช่น Reg Editor / Task Manager ไม่ได้ มันยังเรียกมาให้เราได้ด้วยครับ

snag-0022

โปรแกรม CPE 17 เป็นโปรแกรมที่ต้องติดตั้ง “ควบคู่” ไปกับโปรแกรม Antivirus อื่นๆนะครับ ไม่ใช่แค่นี้ตัวนี้แล้วจะปลอดภัย เพราะมันเป็น Antivirus แบบเฉพาะทางนะครับ แต่ผมก็ต้องนับถือคนเขียนโปรแกรมตัวนี้ที่ทำออกมาได้เยี่ยมยอดมากครับ ฝีมือคนไทยเราก็ไม่แพ้ใครครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : CPE17

โดย : คุณ Nataphan K.

ขนาด : 136K

ดาวน์โหลด : http://www.cpe17.com

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

12 comments

 1. ตอนนี้ เข้าไปโหลด version ล่าสุดจากเว็บ thaiware ไม่ได้อ่าค่ะ

 2. ขอบคุณค่ะ ^_^

 3. ดิษฐ

  ปุ่มโหลดอยู่ล่างสุดนะครับ

 4. โหลดเรียบร้อยแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ

 5. ใช้ดีมากครับ แต่ว่า มันจะลบไฟ Autorun ทุกอย่างเลย
  ซึ่งบางที Autorun บางอย่างมันก็ไม่ใช่ไวรัส มันก็ลบ
  มันน่าจะอ่านได้ภายในไฟล์ Autorun ด้วยว่า ข้างในมันเป็นไวรัสหรือเปล่า

 6. avg มองเป็น trojan ลบทิ้งตลอดเลยทำไงจะลงได้ครับอาจารย์

 7. Upgrade ตัวไหน ครับ AGV upgrade แล้วยังมองเป็น trojan อยุ่เลย ครับ แก้ยังไงรบกวน แนะนำหน่อย ครับ ขอบคุน ครับ

 8. จิตรพัฒน์

  ผมโหลดโปรแกรมนี้มาใช้สำหรับThumb Drive พอคลิ๊กแล้ว โปรแกรม Bitdefender Security 2009 ที่ผมลงในโน้ตบุ๊ค มันฟ้องว่าพบเจอ โทรจัน แต่ถ้าไม่ใช้โปรแกรมนี้ มันไม่พบไวรัสอะไรเลย

  ผมบอกเพื่อนๆให้ระวังครับ เดี๋ยวจะทำให้คอมมีปัญหาครับ

 9. โปรแกรมนี้ควรใช้คู่กับ Nod32 ครับ ถึงจะเวิร์ค ผมเคยลองใช้คู่กับ AVG และก็ Anti Avira มันฟ้องว่าเป็นไวรัส แถมลบทิ้งซะเรียบร้อย เซ็งเป็ดเลยท่าน

Leave a Reply