Home -> Windows -> ซ่อนโฟลเดอร์ที่คุณต้องการด้วย MyLockBox

ซ่อนโฟลเดอร์ที่คุณต้องการด้วย MyLockBox

กลับมาอีกแล้วกลับโปรแกรมซ่อนไฟล์ ซ่อนโฟลเดอร์ รวมไปถึงล็อคไม่ให้ใครเข้าได้ ผมแนะนำโปรแกรมประเถทนี้ไป 3-4 ตัวได้แล้ว แต่มันมีปัญหาก็คือ !!

โปรแกรมที่เคยแนะนำไปทั้งหมดตอนนี้มันใช้งานได้บ้างไม่ได้บ้าง สาเหตุก็เพราะว่า บางตัวคิดเงินแล้ว (ไม่ฟรี) บางตัวใช้งานกับ Windows 8 ไม่ได้ อะไรแบบนี้ล่ะนะ ก็เลยต้องไปหาตัวใหม่มานำเสนอกันซะหน่อย

โปรแกรมตัวนี้ชื่อว่า My Lockbox จากค่าย FSPro LAB คุณสมบัติก็ไม่มีอะไรมากไปกว่ามันสามารถ Lock Folder และ ซ่อนในเวลาเดียวกัน เรียกได้ว่า ป้องกันไม่ให้ใครมาเห็น Folder นั้น ซึ่งถึงจะค้นเจอ ก็ไม่สามารถเข้ามาวุ่นวายได้ด้วยครับ

SNAG-0195

 

เมื่อติดตั้งโปรแกรมเสร็จเรียบร้อย อย่างแรกที่เราต้องทำก็คือ ตั้งรหัาผ่านในการเปิดโปรแกรม My LockBox ขึ้นมา .. แล้วเวลาตั้งก็จำให้ได้ด้วยนะครับ ถ้าจำไม่ได้ เผลอลืมไป อันนี้ “ผมไม่รู้จะช่วยยังไง” ไม่ต้องมาถามนะครับ

SNAG-0196

 

เมื่อตั้งรหัสผ่านเสร็จแล้ว My LockBox ก็จะถามว่าจะให้ ล็อคและซ่อน โฟลเดอร์ไหน เราก็เลือกโฟลเดอร์ที่เราต้องการได้เลยครับ ซึ่งในเวอร์ชั่นฟรี มีข้อจำกัดก็คือ จะล็อคได้แค่โฟลเดอร์เดียวเท่านั้นครับ

SNAG-0197

 

แค่นี้แหละครับเสร็จแล้ว ถ้าปุ่ม Status ของเราเป็น Locked ก็แปลว่า โฟลเดอร์ที่เราเลือกไว้ล็อคอยู่ ซึ่งเราสามารถจะเปลี่ยนไปล็อคโฟลเดอร์อื่นก็ได้นะครับ แต่ได้แค่ครั้งละโฟลเดอร์เท่านั้น

SNAG-0198

 

ในส่วนของ Advance มีให้ปรับแต่เยอะเหมือนกัน และมีให้ปรับ Theme ด้วย ซึ่งผมว่า Theme Christmas นี่โคตรจะไม่สวยเลยไม่รู้จะให้มาทำไม

SNAG-0199

 

และที่ผมชอบมากก็คือ มีคำสั่ง Trusted ครับ ก็คืออนุญาตให้ Process บางตัวเข้าไปทำงานกับโฟลเดอร์ที่เราล็อคเอาไว้ได้ ทำให้เราไม่ต้องมานั่งเปิดๆ ปิดๆบ่อยๆเวลามีคิวงานอัตโนมัติที่เราสั่งไว้ทำงานขึ้นมา

My LockBox ขนาดเล็กมาก ความสามารถดี ไม่เว่นเว้อ แถมยังมี Trusted Module ให้อีก อ้อ และที่สำคัญ ถึงแม้ว่าจะมีคนเข้าไปใน Safe Mode ของเครื่องเราก็ไม่สามารถเข้า Folder ของเราได้เหมือนกันนะครับ แจ๋วจริงๆ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : My Lockbox

โดย : FSPro Lab

ขนาด : 3.5MB

Download : http://fspro.net/my-lockbox/

 

 

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

114 comments

Leave a Reply