Home -> Feature -> เปลี่ยน PC ให้มี AppStore ด้วย Pokki

เปลี่ยน PC ให้มี AppStore ด้วย Pokki

ตอนนี้หลายๆคนน่าจะเคยชินกับการโหลด App บนโทรศัพท์มือถือ ที่ว่า อยากจะได้อะไร ก็เข้าไปใน AppStore พอกดติดตั้ง App ก็จะมีไอค่อนโปรแกรมให้เราเรียกขึ้นใช้งานกันแบบง่ายๆ แต่บน Windows เนี่ย มันไม่มีแบบนั้นน่ะสิครับ จะลงโปรแกรมทีก็ต้องไปหาโหลดมา จากนั้นก็ต้องกด Install -> Next ไป 3-4 ทีรัวๆ กว่าจะได้โปรแกรมนึง

ทีนี้เนี่ย ใน Internet มันก็มีพวก Web Application แบบง่ายๆ ที่ทำงานได้สารพัดแบบเยอะมากๆ ก็เลยมีคนหัวใส รวมความเป็น AppStore เข้ากับ บริการประเภท Web Services ทั้งหลาย กลายมาเป็น Pokki ครับ

SNAG-0207

เมื่อเราติดตั้ง Pokki เข้าไป จะมี icon เพิ่มเติมมาอีกหนึ่งอันข้างๆ Start Button ของเรา เป็นรูปเหมือน เกาลัด หรือ กระดิ่งโดราเอมอนครับ ซึ่งก็จะมีการเรียกไอค่อนของโปรแกรมที่เราติดตั้งคล้ายๆกับ AppStore เลย

SNAG-0205

ก่อนที่เราจะใช้งานได้ ก็ต้องสร้าง Pokki Account ก่อน แน่นอนว่าใช้ Facebook Account ไปเลยก็ได้ครับ

SNAG-0203

เวลาเข้ามาใน Pokki AppStore ก็จะมีหมวดหมู่โปรแกรม (WebApp) ให้เราใช้เยอะมาก เอาง่ายๆ แค่ Gmail , Twitter , Facebook , Instagram ยังไงพวกนี้ก็ต้องโหลดอยู่แล้ว ใครใช้ของพิศดารแปลกๆก็มีให้ใช้

SNAG-0208

ที่เจ๋งสุดก็คือหมวดเกมครับ มีเกมเยอะมากๆ เป็นพวก Web Game ทั้งหลาย ที่แจ๋วคือ มี Travian ให้เล่นด้วย

SNAG-0210

เวลาเราเปิด App แต่ละตัว มันก็จะเป็นเหมือน Windows เฉพาะทางที่มีปุ่มควบคุมการใช้งานง่ายๆออกมา สามารถสั่งให้เป็น Full Screen เพื่อให้ดูเหมือน App ได้ด้วย

SNAG-0211

ที่ผมชอบคือ มันมี App ที่ชื่อ Instagrille เอาไว้เล่น Instagram ใน Windows ได้ สามารถ ดูภาพ , ตอบ Reply , กด Like ได้เหมือน Instagram ของแท้ทุกประการ เสียอย่างเดียวดู Instagram Video ไม่ได้นี่แหละ

เอาเป็นว่า ผมอยากจะแนะนำ Pokki ให้สำหรับคนที่ใช้งานพวก Web Application หนักๆ เช่น Gmail , Google Calendar , Google Doc , Facebook , Twitter , Youtube , Instagram และเกมออนไลน์ต่างๆ ครับ เพราะที่เจ๋งคือ มันมีระบบ Notification ที่ค่อนข้างเร็วมากเลยด้วย แถมไม่ต้องไปเปลืองแรงเปิด เบราเซอร์ทั้งตัวเพื่อใช้งาน Web App เหล่านี้ด้วยครับ ประหยัดแรมไปเยอะเลย

SNAG-0212

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Pokki

โดย : pokki.com

ขนาด : 784KB

Download : http://www.pokki.com/

 

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

104 comments

Leave a Reply