Home -> Android -> Copy.com บริการ CloudStorage โคตรเทพให้พื้นที่รวดเดียว 15GB

Copy.com บริการ CloudStorage โคตรเทพให้พื้นที่รวดเดียว 15GB

บริการ Cloud Storage จะกลายเป็นบริการสามัญประจำบ้าน สำหรับผู้ใช้งานทุกคนในอนาคต ดังนั้นตอนนี้จะเห็นได้ว่า มีผู้ให้บริการ Cloud Storage อยู่เกลื่อนไปหมดเลย ยกตัวอย่างเช่น

  • Dropbox – เจ้าประจำที่ใครหลายๆคนใช้อยู่
  • Skydrive – จากค่าย Microsoft
  • Google Drive – จาก Google
  • Sugarsync – เจ้าใหญ่ให้พื้่นที่เยอะ
  • 4Sync – จาก 4Shared เจ้าพ่อฝากไฟล์แห่งโลกอินเทอร์เน็ต

 

เยอะชะมัด แถมนี่พึ่งจะมีเปิดใหม่อีกตัวนึง ชื่อว่า copy.com .. เจ้านี้เหมือน Dropbox เป๊ะ ในแง่การให้บริการ แต่ที่เหนือกว่าก็คือ ให้พื้นที่เยอะกว่า Dropbox แบบเหลือเฟือครับ นั่นคือ แค่สมัครก็ให้พื้นที่ 15 GB เข้าไปแล้วครับ โอ้มายก็อด

SNAG-0227

 

แถมเมื่อเราลากเพื่อนมาสมัครได้ ทั้งเพื่อนทั้งเราจะได้พื้นที่เพิ่มอีกคนละ 5GB เลยทีเดียวคร้าบ แจ่มแมวจริงๆ

 

SNAG-0231

ในกรณีที่ 15 GB ไม่พอ ก็จะมีเรทราคาบอกไว้ โปรแรก เริ่มที่ 250GB ในราคา 9.99$ .. ราคาสูงเหมือนกัน แต่ก็ได้พื้นที่โคตรเยอะเหมือนกันนะครับ

SNAG-0236

มีระบบ Company ให้ใช้ โดยที่เราสามารถสร้างบริษัทของเรา แล้วก็สามารถสร้างผู้ใช้งานย่อย แต่ละแผนก แต่ละคนเอาไว้ได้ในนี้เลยครับ แจ๋วกว่า Dropbox ตรงนี้แหละ

SNAG-0233

ตอนนี้ Client ของ Copy.com มีหมดแล้วทั้ง Android , iOS , MacOS , Windows , Linux เรียกได้ว่าพร้อมชนกับทุกเจ้าเลยครับ

SNAG-0234

ระบบการแชร์ของ Copy.com ก็รองรับหลายแบบ

  • จะเลือกแชร์ไฟล์หรือทั้งโฟลเดอร์ก็ได้
  • จะแชร์แบบ Public หรือ Private ก็ได้
  • จะแชร์แบบ อ่านอย่างเดียว หรือจะให้ Edit ด้วยก็ได้ครับ
  • แล้วก็ไม่กำหนดขนาดไฟล์ที่จะแชร์ อยากจะแชร์หนัง Full HD ทั้งเรื่องก็ได้นะ

SNAG-0228

 

เจอข้อดีเยอะขนาดนี้ก็สมัครกันเถอะคร้าบ copy.com ให้พื้นที่โคตรเยอะเลย แต่จุดที่ผมห่วงก็มี 2-3 อย่างด้วยกัน ก็คือ เนื่องจากพึ่งเปิดให้บริการก็ไม่รู้จะรอดไปยาวขนาดไหน แล้วก็ความเร็วในการ Sync นี่แหละครับ ยังไม่ได้ลองเลย ใครลองแล้ว ชอบไม่ชอบยังไงก็ช่วยกัน comment บอกทีนะครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Copy.com

โดย : Copy.com

ขนาด : 45MB

download : http://www.copy.com  <– สมัครผ่าน Link นี้แล้ว กดตอบรับทาง Email แล้ว Download โปรแกรมไปติดตั้งด้วย จะได้พื้นที่เพิ่มอีก 5GB ครับ

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

75 comments

  1. ขอบคุณท่านอาจารย์จริงๆครับ ผมมีไว้ใช้หลายเจ้ามาก ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งลองใช้ Cubby.com ของค่าย TeamViewer ก็สะดวกดี แต่ความเร็วการซิงค์ ยอมรับว่า เรือเกลือของจริงๆ(ลำใหญ่ด้วย) …เมื่อเป็นดังนี้ ต้องขอรีบสมัคร copy.com ไว้ก่อน ยิ่งแจกพื้นที่แหลกขนาดนี้ ใครไม่สมัครก็แย่แล้ว

Leave a Reply